Fan yêu nước cuồng nhiệt ?

Có một dạo, tôi thấy trên facebook đăng tải nhiều thông tin về quân sự và nó trỏ đến trang web nguyentandung.org. Mới đầu, tôi tin ngay đây là trang chính thức của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bởi các lý do :
– Tên miền .org
– Nội dung toàn liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng
– Giao diện hơi Pro
– Tin tức được cập nhật hằng ngày
Sau khi lướt một vòng, tôi thấy nó link tới vài trang của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng….v…v…Tất cả các trang này đều có giao diện và phần thông tin chung y chang nhau, chỉ khác phần tin riêng sẽ nói về “ông” mà trang đó đề cập.

Tôi nghĩ, những trang này chắc được chính phủ ủy quyền cho một cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm quản lý nên giao diện của nó giống nhau cho…thống nhất chủ trương của Đảng và Nhà nước :cuoibebung:
[Trang của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng]
Fan yêu nước cuồng nhiệt ?
Nhưng khi xem phần cuối trang, tôi hơi “nghi nghi” bởi vì cơ quan nhà nước rảnh tới nỗi mua tuốt-tuồn-tuột hàng loạt tên miền liên quan đến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như : nguyentandung.org, nguyentandung.info (English), nguyentandung.biz, nguyentandung.us, thutuongnguyentandung.net, thutuongnguyentandung.org, thutuongnguyentandung.info.
Rồi hàng loạt các trang trên mạng xã hội như : nguyentandung.tumblr.com, nguyentandungfan.wordpress.com, nguyentandung.blogspot.com, flickr.com/photos/nguyentandung, facebook.com/tandung.nguyen, facebook.com/nguyentandungpage, twitter.com/nguyen_tandung, youtube.com/nguyentandungchannel
[Trang của chủ tịch nước Trương Tấn Sang]
Fan yêu nước cuồng nhiệt ?
Chuyển qua trang của chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì thấy sở hữu hàng loạt tên miền liên quan như : truongtansang.net, truongtansang.com, truongtansang.org, truongtansang.info, truongtansang.us, truongtansang.biz
Không lẽ Thủ tướng và Chủ tịch nước rảnh tới mức chỉ đạo cho cấp dưới “gom hàng” như vậy hả trời? Nhưng do không phải là nhà báo nên tôi bỏ qua, chả vào xem nữa bởi vì tin tức trên đó toàn đi lượm lại của các trang tin trong nước, chả có gì hay cả. Hôm nay, tôi thấy một bài báo nói về chuyện này trên Tuổi trẻ và vỡ lẽ : toàn bộ các trang mà tôi kể bên trên đều là giả mạo và được đăng ký ở nước ngoài nên cơ quan quản lý của VN không thể làm gì được. Tới đây, tôi thực sự tá hỏa về một “fan yêu nước cuồng nhiệt”. Bỏ thời gian và công sức ra để post tin và cập nhật tin tức cho hàng loạt trang. Đó là chưa kể số tiền để duy trì cái mớ domain này hằng năm :v_wassat: . Tôi vừa mới đóng tiền duy trì host và domain anhhangxomonline.net hết 2.5 triệu mà còn xỉu lên xỉu xuống :cuoibebung:
Một fan yêu nước cuồng nhiệt hay một người đang có âm mưu gì đó ? Chúng ta hãy cùng nhau đón xem 🙂