Fan yêu nước cuồng nhiệt ?

Có một dạo, tôi thấy trên facebook đăng tải nhiều thông tin về quân sự và nó trỏ đến trang web nguyentandung.org. Mới đầu, tôi tin ngay đây là trang chính thức của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bởi các lý do :
– Tên miền .org
– Nội dung toàn liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng
– Giao diện hơi Pro
– Tin tức được cập nhật hằng ngày
Sau khi lướt một vòng, tôi thấy nó link tới vài trang của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng….v…v…Tất cả các trang này đều có giao diện và phần thông tin chung y chang nhau, chỉ khác phần tin riêng sẽ nói về “ông” mà trang đó đề cập.

Tôi nghĩ, những trang này chắc được chính phủ ủy quyền cho một cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm quản lý nên giao diện của nó giống nhau cho…thống nhất chủ trương của Đảng và Nhà nước :cuoibebung:
[Trang của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng]
Fan yêu nước cuồng nhiệt ?
Nhưng khi xem phần cuối trang, tôi hơi “nghi nghi” bởi vì cơ quan nhà nước rảnh tới nỗi mua tuốt-tuồn-tuột hàng loạt tên miền liên quan đến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như : nguyentandung.org, nguyentandung.info (English), nguyentandung.biz, nguyentandung.us, thutuongnguyentandung.net, thutuongnguyentandung.org, thutuongnguyentandung.info.
Rồi hàng loạt các trang trên mạng xã hội như : nguyentandung.tumblr.com, nguyentandungfan.wordpress.com, nguyentandung.blogspot.com, flickr.com/photos/nguyentandung, facebook.com/tandung.nguyen, facebook.com/nguyentandungpage, twitter.com/nguyen_tandung, youtube.com/nguyentandungchannel
[Trang của chủ tịch nước Trương Tấn Sang]
Fan yêu nước cuồng nhiệt ?
Chuyển qua trang của chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì thấy sở hữu hàng loạt tên miền liên quan như : truongtansang.net, truongtansang.com, truongtansang.org, truongtansang.info, truongtansang.us, truongtansang.biz
Không lẽ Thủ tướng và Chủ tịch nước rảnh tới mức chỉ đạo cho cấp dưới “gom hàng” như vậy hả trời? Nhưng do không phải là nhà báo nên tôi bỏ qua, chả vào xem nữa bởi vì tin tức trên đó toàn đi lượm lại của các trang tin trong nước, chả có gì hay cả. Hôm nay, tôi thấy một bài báo nói về chuyện này trên Tuổi trẻ và vỡ lẽ : toàn bộ các trang mà tôi kể bên trên đều là giả mạo và được đăng ký ở nước ngoài nên cơ quan quản lý của VN không thể làm gì được. Tới đây, tôi thực sự tá hỏa về một “fan yêu nước cuồng nhiệt”. Bỏ thời gian và công sức ra để post tin và cập nhật tin tức cho hàng loạt trang. Đó là chưa kể số tiền để duy trì cái mớ domain này hằng năm :v_wassat: . Tôi vừa mới đóng tiền duy trì host và domain anhhangxomonline.net hết 2.5 triệu mà còn xỉu lên xỉu xuống :cuoibebung:
Một fan yêu nước cuồng nhiệt hay một người đang có âm mưu gì đó ? Chúng ta hãy cùng nhau đón xem 🙂

10 Comments
 1. Em cũng biết vụ này rồi vì khi tra IP từ trang web trên và so với IP của trang web nhà nước chính thông thì ta dễ dàng nhận thấy một bên là IP nước ngoài còn một bên là trong nước. Nếu là nhà nước thì tại sao ko dùng hàng trong nước mà lại mua nước ngoài?
  Nhưng anh có thể dẫn nguồn tờ báo nào cho em đọc với được không? Em cũng muốn xem. Anh ko phiền nếu trích dẫn dùm em tờ báo đó chứ :3
  Cám ơn anh nhiều.

 2. Anh mới cập nhật lại bài viết kèm theo đường link trên báo Tuổi trẻ rồi đó 🙂

 3. Cuồng ai ko cuồng lại đi cuồng đám lãnh đạo đấy, đời còn lắm thằng điên.

 4. đúng là lạ nhỉ? cuồng ai không cuồng lại đi cuồng mấy ông mặt bủng đầy rẫy scandal tham nhũng này?
  nhưng mình nghĩ không phải do “fan” lập ra, còn do ai có lẽ đúng như lời ahx nói, phải đợi mới biết được 😀

 5. Ác, các bạn cứ bình tĩnh, không nên manh động :). Kẻo anhhangxomonline.net bị liệt vào danh sách các trang web phản động là chết :khoc2:

 6. Thông tin mấy bác lãnh đạo tham nhũng thì cũng từ những website giả đó tạo nên thôi, chứ mấy bác như chủ tịch nước có thiếu gì đâu mà phải tham nhũng?, lấy về mấy nghìn tỷ ăn gì cho hết mà phải lấy ?, lấy chỉ thêm mang tiếng. Mấy bố cứ hùa theo tụi bôi nhọ đất nước thì chẳng khác gì bán nước

 7. Em nghĩ bác anhhangxom không nên cho cmt trong chủ đề nhạy cảm này và xóa hết cmt đi. Không thì có nguy cơ vạ lây 😀

 8. Kinh quá, xem thêm mới biết cả bộ sậu trong ban chính phủ từ các bộ trưởng, phó thủ tướng đều có trang web riêng cộng 3-5 domain phụ, có người 6,7 cái luôn. Không hiểu nổi mục đích của người chủ quản lý là gì khi chi phí duy trì domain và host có lẽ lên đến hàng trăm triệu mỗi năm.

Ý kiến phản hồi