OneDrive chuẩn bị thay thế SkyDrive

Hôm nay, SugarSync gửi mail thông báo là tài khoản sẽ bị xóa sau 7 ngày nữa và yêu cầu nâng cấp lên bản có phí, lựa chọn của tôi và nhiều người sẽ là “tạm biệt chim én” !

Từ bỏ SugarSync, điểm đáp cho dịch vụ lưu trữ đám mây mới sẽ là gì đây ? Dropbox, Google Drive, Box.com hay SkyDrive ? Câu trả lời là…OneDrive :))
OneDrive chuẩn bị thay thế SkyDrive
OneDrive sẽ là dịch vụ thay thế cho SkyDrive, cùng thuộc sở hữu của Microsoft. Theo thông tin từ Microsoft thì dịch vụ OneDrive của họ sẽ được triển khai trong vài tháng tới, toàn bộ dữ liệu người dùng SkyDrive sẽ không bị ảnh hưởng gì và người dùng cũng không cần phải làm gì cả.

Có một điều chắc chắn là vào thời điểm khai trương dịch vụ OneDrive bạn sẽ có cơ hội nâng cấp tài khoản SkyDrive hiện tại từ 7GB lên 15GB bằng cách triển khai ít nhất 2 chương trình :

– Giới thiệu bạn bè gia nhập, mỗi lượt gia nhập OneDrive thành công bạn sẽ được tặng 500MB dung lượng. Tối đa sẽ là 5GB.

– Sử dụng ứng dụng OneDrive trên điện thoại hoặc tablet và tham gia đồng bộ hình ảnh (điều kiện đủ lúc đó mới biết), bạn sẽ kiếm thêm 3GB miễn phí nữa.

Vậy là bạn sẽ có thêm 8GB, nâng tổng dung lượng của tài khoản miễn phí lên 15GB mãi mãi. Ngoài ra, người dùng OneDrive hoặc SkyDrive trên nên điện thoại Windows Phone của Microsoft sẽ được tặng thêm 20GB miễn phí trong 1 năm 🙂

Dù gì đi nữa thì Dropbox (có thư mục Public) vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 🙂

5 Comments
  1. SkyDrive được đổi thành OneDrive vì lý do bản quyền thương hiệu anh ơi!

  2. Ủa, thế cái này k cho phép lấy Directlink như Dropbox có thư mục plulic à

    • Trong các dịch vụ chia sẻ file thì dường như chỉ có Dropbox là cho lấy link trực tiếp. Tuy nhiên, các tài khoản Dropbox đăng ký trong 1 năm trở lại đây sẽ không có tính năng này (không xuất hiện thư mục Public).

Ý kiến phản hồi