Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?

Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?Tôi mới cài Windows 8 và vẫn đang sử dụng IE, chưa hề cài thêm bất kỳ trình duyệt nào khác cả. Và tôi mới cài xong Opera 12.02. Coi như là cài thử nghiệm để viết bài. Và nó cũng có nhiều thứ khiến tôi cảm thấy thú vị, going như hồi tôi viết bài về trình duyệt Maxthon vậy. Dù tôi có thích Maxthon nhiều đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không thể sử dụng được, bởi vì phần mềm quản lý mật khẩu LastPass mà tôi đang dùng không hỗ trợ Maxthon. May quá, nó có hỗ trợ Opera 🙂

Chỉ với vài phút dùng thử thì không thể nói điều gì nhiều được. Tôi dựa vào các tính năng được công bố trên trang web của Opera và tiến hành thử nghiệm nó trên trình duyệt.

Tốc độ là điều đầu tiên tôi muốn nói đến. Tôi sẽ không nói nó nhanh hay chậm bởi vì cái này phụ thuộc vào đường truyền của mỗi người. Tôi đang xài mạng cáp quang của công ty nên dĩ nhiên, nó nhanh là phải đạo. Thời gian tải anhhangxomonline.net chỉ khoảng 4 giây, không tính thời gian load cái ứng dụng facebook. Ở phiên bản mới lần này, Opera một lần nữa [trong tất cả các lần :)] khẳng định rằng nó chạy rất nhanh. Phiên bản mới hỗ trợ đồ họa rất tốt và có khả năng load hình ảnh “mượt mà” ở những trang web có nhiều hình ảnh, như tùm-lum-deals chẳng hạn :cuoibebung:

Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?

Có một điều mà tôi thấy Opera quảng cáo không sai chính là khả năng tắt, khởi động trình duyệt rất nhanh. Tôi mở 10 tab và bấm nút “X” để tắt, mọi thứ lập tức biến mất ! Khi tôi khởi động lại, nó load giao diện lên rất nhanh với đủ 10 tab. Opera có khả năng load ngầm theo tuần tự từng tab để khi bạn bấm vào một tab bất kỳ trong 10 tab đó, nội dung mới nhất sẽ được hiển thị.

Trong Opera, bạn có thể tìm kiếm ở khắp mọi nơi. Bạn có thể gõ nội dung tìm kiếm vào thanh địa chỉ, gõ nó vào ô tìm kiếm hoặc tìm kiếm ngay trong phần nội dung của trang web. Chỉ cần tô đen nội dung cần tìm kiếm, nhấp chuột phải và chọn dịch vụ tìm kiếm.

Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?

Nếu bạn muốn tìm kiếm nội dung trên một trang web thì hãy nhấn Ctrl+F để mở hộp thoại tìm kiếm, sau đó gõ nội dung muốn tìm vào đó và bạn sẽ thấy bất ngờ. Toàn bộ trang web sẽ được làm mờ và phần nội dung trùng với từ khóa bạn tìm kiếm sẽ được làm nổi bật bởi nhiều màu sắc.

Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?

Phiên bản Opera 12 hỗ trợ tăng tốc phần cứng. Sử dụng card đồ họa của máy tính để xử lý các ứng dụng và game trên nền web, giúp chúng chạy nhanh và “mượt” hơn.

Ở đầu thanh address của mỗi trang web là những ô màu sắc thể hiện các cấp độ bảo mật khác nhau của trang web : bình thường, bảo mật, tin tưởng và biểu tượng trang web được tải bằng Turbo cache.

Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?

Opera có 2 “tuyệt chiêu” mà tôi đã có lần giới thiệu là Opera UniteOpera Turbo . Phiên bản 12 lần này, Opera Unite và Opera Widgets đã không còn được phát triển nữa.

Một điểm thú vị nữa là Opera có khả năng vô hiệu hóa các thành phần của một trang web. Tôi ví dụ như bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ hình ảnh quảng cáo bao xung quanh trang vnexpress.net bằng cách nhấp chuột phải vào trang và chọn “Block Content…” > sau đó hãy bấm chuột vào vùng muốn khóa. Opera sẽ tự động nhận dạng các vùng tương tự > xong bấm nút “Done” để khóa.

Opera 12.02 phát hành. Có gì hot ?

Khi bạn mở một trang web, Opera sẽ kiểm tra theo thời gian thực và đưa ra cảnh báo cho bạn nếu nó phát hiện thấy trang web mà bạn truy cập đã được nhận dạng là nguy hiểm.

Opera 12.02

2 Comments
  1. Anh có thể chặn Flash trong Opera mà không cần cài thêm addon.
    Cách làm: Preferences> Advanced > Content .
    Đánh dấu vào 2 mục: Enable plugins/ enable plugins only on demand.

    • Thanks bạn. Đây đúng là một thiếu sót. Một tính năng rất hay của Opera là không load các plugin được gắn vào trang, chủ yếu là flash. Việc làm này giúp tốc độ tải trang nhanh hơn. Trong trường hợp bạn muốn hiển thị nội dung phần bị chặn thì nhấn phím Shift+Click chuột vào phần nội dung đó.

Ý kiến phản hồi