Hiển thị hộp thoại xóa file trong Windows 8

Vậy là cuộc phiêu lưu với Windows 8 chính thức bắt đầu bang việc tôi vừa mới cài xong Windows 8 trên máy tính để bàn của công ty và cả trên laptop cá nhân nữa :). Bao năm qua, toàn là các thủ thuật cho WinXP và Win7, cũng đến lúc phải đổi mới cho phù hợp với thời đại. Trong quá trình sử dụng Windows 8, nếu tôi phát hiện điều gì hay thì ngay lập tức sẽ có bài trên anhhangxomonline, hehe.

Trong 2 ngày sử dụng thì điều đầu tiên khiến tôi “giật mình” chính là : khi bấm nút Delete để xóa một tập tin, tập tin đó sẽ biết mất ngay lập tức mà không một lời “chia tay”. Ý tôi là Windows 8 sẽ không hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn xóa tập tin đó hay không ?

Vì sao thế ? Có lẽ các lập trình viên tại Microsoft nghĩ rằng : đã bấm nút Delete thì dĩ nhiên là muốn xóa rồi, hỏi làm gì nữa cho mệt xác !

Nhưng đôi khi không phải như vậy và vẫn sẽ có trường hợp xóa nhầm do bấm nút Delete quá nhiều lần nên …bấm lộn. Mấu chốt là bạn không kiểm soát được mình vừa xóa những tập tin gì và có đúng là thứ mình cần xóa hay không bởi vì bấm một phát là nó “biến” ngay !

Cũng may, có tùy chọn để bạn khôi phục lại hộp thoại cảnh báo. Nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác và chọn “Properties”. Hộp thoại hiện ra bạn chọn mục “Display delete confirmation dialog” như hình minh họa bên dưới :

Hiển thị hộp thoại xóa file trong Windows 8

Và hộp thoại cảnh báo sẽ hiển thị khi bạn xóa tập tin :

Hiển thị hộp thoại xóa file trong Windows 8

3 Comments
  1. Gãi đúng chỗ ngứa ^^ cho dù chưa dùng win 8 nhưng nghe qua là xóa vĩnh viễn thì cũng hơi ngại rồi, lại còn không cảnh báo nữa =.= sau này yên tâm mà chuyển qua dùng rồi 😀

    • Theo mình biết thì khi bấm nút “delete” file thì win 8 không xóa vĩnh viễn đâu, chỉ “dọn nhà” file đó vô thùng rác thôi, muốn khôi phục lại thì vô đó tìm :d

  2. Cái chức năng nay có từ win 7 mà… Windows 8 nó mặc định disable đi thôi
    Mình dùng windows 8 từ những bản thử nghiệm đầu tiên đến giờ mà cái này chả để ý bở
    hic hic… Giờ thấy bài viết còn ngạc nhiên ;))

Ý kiến phản hồi