Opera Unite – “Tuyệt chiêu” thứ hai của phái Opera

Năm ngoái [mới đây nhanh quá nhỉ] tôi có giới thiệu về Opera Turbo, tuyệt chiêu thứ nhất của Opera. Lần này Opera đã chính thức phát hành phiên bản 10.5 Build 3296 và đang chứng minh với thế giới rằng : Opera là trình duyệt nhanh nhất hành tinh.

Với tôi điểm hấp dẫn nhất của Opera là các công nghệ bổ sung cho trình duyệt, lần trước là Opera Turbo, lần này là Opera Unite. Từ trưa tới giờ, tôi đã dành thời gian để dùng thử và mọi thứ thật tuyệt, Opera Unite đúng là vui, hehe.

Mấy bữa trước, tôi có giới thiệu mấy trang web cho phép upload ảnh nhưng ngay từ bây giờ, tôi đang chia sẽ hơn chục tấm ảnh vui từ chính máy tính của mình và bất cứ ai cũng có thể truy cập theo địa chỉ : http://work.anhhangxomonline.operaunite.com/pictures/ . Nếu bạn không truy cập được thì có thể tôi đã tắt máy tính hoặc chưa khởi động Opera Unite. Trong ngày đăng bài này, tôi sẽ để máy chạy đến khoảng gần sáng nên bạn cứ thoải mái vọc thử, hehe chẳng qua là đang tải phim Ninja Assassin nên để máy thôi.

Ngoài việc chia sẽ hình ảnh từ link trên, tôi còn thử thêm cái dịch vụ chia sẽ nhạc và Chat, bạn có thể xem toàn bộ danh sách được chia sẽ từ địa chỉ gốc : http://work.anhhangxomonline.operaunite.com

Nếu thích thì hãy bắt tay vào tạo cho mình một Server nào !

Đầu tiên bạn tải Opera phiên bản mới nhất 10.5 từ trang chủ Opera.com

Cài đặt Opera Unite :

Sau khi cài đặt, bạn khởi động Opera, bấm vào menu trên góc trái màn hình và chọn Opera Unite > chọn Enable Opera Unite.

Hộp thoại hiện ra bấm Next > nhập các thông tin để tạo một tài khoản, bấm Next. Sau khi tạo xong tài khoản, màn hình tiếp theo bạn chọn tên cho server, bạn có thể tự chọn hoặc dùng một trong các lựa chọn có sẵn. Bấm nút Advanced Settings, trang cấu hình hiện ra bạn có một số lựa chọn
– Default port : cổng truy cập vào server của bạn
– Upload speed : tốc độ upload của bạn (tốc độ tải về của người khác). Nếu để Unlimited là sẽ không có giới hạn.
– Allow my applications to be visible on Opera Unite Web pages : cho phép server của bạn hiển thị cho mọi người trên trang chủ.
– Allow my applications to be visible inside the local network : cho phép hiện trên mạng nội bộ

Opera Unite

Opera Unite

Tùy bạn chọn, nhất là 2 lựa chọn cuối. Xong bấm Finish.

Cài đặt tính năng :

Giờ bạn bấm vào menu góc trên cùng một lần nữa, chọn Opera Unite > chọn Manage Applications. Cũng có một biểu tượng tắt ở bên dưới góc phải của trình duyệt. Trang hiện ra bạn sẽ có sẵn một số tùy chọn như : Media Player (tạo máy chủ phát nhạc), Photo Sharing (máy chỉ chia sẽ hình ảnh), Web Server (tạo một webserver), Fridge….Nếu muốn thêm nữa thì bạn bấm nút Add trên cùng, trang hiện ra bạn thích món nào thì bấm Install Application để đưa nó vào danh sách.

Tóm lại : để sử dụng bất kỳ một tính năng nào, bạn cài nó bằng cách bấm Install Application như trên, sau đó nó sẽ xuất hiện ở cột bên tay trái. Giờ bạn hãy nhấp đúp chuột vào tính năng muốn sử dụng bên tay trái, ví dụ tôi chọn mục chia sẽ hình ảnh (Photo Sharing) > một hộp thoại hiện ra để chọn thư mục chứa hình trên máy là xong. Lưu ý là các hộp thoại này có phần Advanced Settings và bạn có thể cấu hình một số tuỳ chọn như đã nói ở trên.

Opera Unite

Opera Unite

Chia sẽ cho các hàng xóm :

Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy trang chia sẽ xuất hiện. Ở cột bên tay phải, mục Sharing chính là địa chỉ trang mà bạn muốn chia sẽ, giờ chỉ việc gửi trang đó cho mọi người là xong. Ví dụ địa chỉ trang chat trực tuyến tôi vừa mới tạo là http://work.anhhangxomonline.operaunite.com/chat/

Lưu ý là tất cả các trang mặc định sẽ có mật khẩu bảo vệ, chỉ những ai có mật khẩu mới truy cập được. Nếu bạn muốn ai cũng truy cập được thì chọn là Public ở cột bên tay phải.

Bạn có thể xem tình trạng của server bằng cách chọn Show Status, hộp thoại hiện ra sẽ hiển thị : Cacs ứng dụng đang chạy (Photo Sharing là một ứng dụng, Media Player là một ứng dụng…), Số lượgn file đã được upload (ai kết nối đến máy bạn, họ sẽ là tải về, còn bạn sẽ là tải lên), Số lượng người kết nối đến máy của bạn.

Ngoài ra nó còn cho phép bạn chat với khách thăm, và nhiều ứng dụng vui khác. Bạn tự khám phá nhé :v_nhaymat1:

Hy vọng bạn làm thành công và nếu “có gì hót” thì nhớ chia sẽ với anhhangxom và các hàng xóm khác với nhá, ít ra cái đống hình tôi share sẽ có ít nhất một tấm làm bạn cười, tôi chắc là như vậy.

5 Comments
 1. em đã dùng Opera của anh và Firefox của em(có chỉnh thêm 1 số confix) và thấy FF vẫn nhỉnh hơn,ngoài ra nó còn có các addon rất hay mà Opera hổng có ^^!,em sẽ chờ vài bài của anh nữa về Ope để xem có nên chuyển luôn hay ko ^^!
  p/s: anh down Ninja Assasin ở web nào thế và đã có HD chưa anh ^^!

  • Đang anh đang chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi về nhà thì nhận được comment này. Anh toàn coi phim HD không à, hình ảnh rõ nét coi mới sướng, đúng không ? Anh tải tại Joinmovie.com chứ đâu, anh đã có lần giới thiệu rồi mà. Anh đưa link mediafire cho em luôn nè, tổng cộng 23 file, mỗi file 200Mb.

   Link : http://www.mediafire.com/?sharekey=ba7efdfe02a2702d7f7ec40ada4772a6b4dad60eacaeaab9759e682a8cd2154a
   [Thanks to Joinmovie.com]

   Anh thấy opera hoạt động khá ổn định và ít bị treo hơn Firefox và Chrome. Công nghệ Opera Turbo của nó có thể giúp ích cho những ai đang xài Internet quay số hoặc gói cước dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu, vừa nhanh vừa tiết kiệm. Tuỳ mọi người dùng thử rồi quyết định thôi.

 2. Hơn 4GB down đến bao giờ.Down MF free speed chỉ 200k.Anh có trang leech MF nào không chứ nhìn thấy nản rồi

  • Riêng cái Ninja Assasin này anh toàn down bằng tay, không dùng MFFE. Down chừng 1 ngày là xong (tại vì suốt ngày ngồi máy mà). Có link MF là sướng nhất trên đời rồi đó, anh không mong gì hơn, hehe.

 3. Có ghe đây vài lần qua Google, thấy bạn viết bài và có comment tốt về JoinMovie.COM chân thành cám ơn.

  Nó có thể không đáng gì nhưng cũng thể một hiện tấm lòng!

Ý kiến phản hồi