Phục hồi điện thoại Samsung Galaxy S4 AT&T sau sự cố

Hôm nay tôi nhận được điện thoại :
– Chào anh, là em đây.
– Chào em, em là ai ?
– “Em của ngày hôm qua”, cái Galaxy S4 đó
– À. Thế nó…chết hẳn chưa hay đã cứu được rồi :))
– Chạy được rồi anh, ngon lành luôn.
– Em mang ra tiệm hay làm theo đường link a đưa ?
– Em làm theo đường link đưa, cài OK hết, không những vậy còn có sẵn luôn recovery, khỏe 😀
….
Chuyện là hôm qua cậu ấy chat với tôi nhờ trợ giúp vì cái Galaxy S4 i337 bị die, không chạy được và cũng không thể phục hồi bằng phần mềm Kies của Samsung như bài viết tôi đã hướng dẫn. Lý nào là vậy ? Một trường hợp mới nên tôi yêu cầu mang điện thoại tới để tôi tận mắt kiểm tra. Và kết quả đúng như vậy. Phần mềm Kies từ chối phục hồi cài đặt gốc cho điện thoại (hình minh họa tôi sẽ up sau, hehe) .Tôi nhận thấy dòng KNOX warranty void đang ở tình trạng 0x1 (đúng ra phải là 0x0) và có lẽ đây là lý do vì sao Kies không chịu phục hồi.

Trước khi mang cho tôi, cậu ấy đã mang ra tiệm, sau một hồi kiểm tra (thực chất là họ coi thử có vào chế độ DownloadMode được hay không), tiệm điện thoại báo giá 300k và phán “Sửa được” nhưng cậu ấy muốn “chơi cho tới” nên liều mạng mang cho tôi xem thử :))
Phục hồi điện thoại Samsung Galaxy S4 AT&T sau sự cố
Sau khi phần mềm Samsung Kies từ chối phục hồi (bằng cách yêu cầu bạn sử dụng máy tính khác hoặc bắt nhập “Recovery code” như hình minh họa), chỉ còn một cách duy nhất là sử dụng ODIN để flash điện thoại. “Nguyên liệu” có thể dễ dàng tìm thấy trên forum của xda-developers.com, vấn đề chỉ là tìm cho ra và có gan … bấm nút hay không mà thôi.
Nếu bạn gặp trường hợp tương tự và đúng dòng điện thoại mà tôi đang nói : Samsung Galaxy S4 i337 AT&T thì có thể làm theo cách sau :
– Truy cập vào “phòng cấp cứu” tại địa chỉ : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2621279
– Tải về file được mô tả là : >>>All-In-One-i337Mk2-tar.md5<<< Bạn tải file này về, giải nén để được file có phần mở rộng là .md5 .Sau đó chạy ODIN lên, bạn có thể tìm và tải ODIN trên forum của xda.
– Khởi động điện thoại vào chế độ Download Mode (bấm 3 phím cùng lúc : phím giảm âm lượng, nút home, nút nguồn), sau đó bấm phím tăng âm lượng để vào Download Mode.
– Trên ODIN, bấm chọn nút Browse ở khe PDA (hoặc AP trên ODIN v3.09+)  trên phần mềm ODIN và chọn file .md5 vừa mới giải nén.
– Xong bấm Start và…cầu nguyện :))

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi