Quay phim màn hình MacOS với QuickTime

Đang tính viết một bài về một phần mềm diệt virus dành cho MacOS. Quá trình lấy key và cài đặt hơi mệt mỏi nên quyết định quay phim cho lẹ. Nhưng làm sao để quay phim màn hình trên MacBook Pro ? Một trong những điểm yêu thích của tôi đối với MacOS là nó có sẵn nhiều công cụ nhỏ phục vụ các nhu cầu cơ bản, một trong số đó là khả năng quay phim màn hình bằng phần mềm xem phim QuickTime mặc định của MacOS.

Để mở QuickTime, bấm vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình -> ô tìm kiếm hiện ra bạn gõ vào từ khoá “QuickTime” và bấm enter.

Phần mềm quay phim màn hình MacOS

Bạn sẽ thấy thanh menu của QuickTime Player hiện ra. Truy cập vào File > New Screen Recording

Phần mềm quay phim màn hình MacOS

Hộp thoại quay phim hiện ra như sau :

Phần mềm quay phim màn hình MacOS

Bấm vào phím mũi tên và chọn một số tuỳ chọn như : Build-in microphone (ghi âm thanh bên ngoài bằng micro có sẵn của máy), Show mouse clicks in recording (quay luôn con trỏ chuột). Xong bấm nút tròn màu đỏ, một thông báo hiện ra :

Phần mềm quay phim màn hình MacOS

Nếu bạn click chuột vào thông báo này thì sẽ quay phim ở chế độ toàn màn hình. Còn nếu bạn di chuyển thông báo này thì lập tức trỏ chuột sẽ “biến hình” để bạn kéo chọn một vùng đặc biệt trên màn hình và QuickTime chỉ quay phim vùng này mà thôi.

Sau khi xong bấm vào biểu tượng stop trên thanh menu > cửa sổ xem phim hiện ra để bạn xem lại nội dung đã quay và quyết định có lưu lại hay không.

Như vậy, ngoài chức năng chính là phát phim trên hệ điều hành MacOS, QuickTime Player còn đóng vai trò như một phần mềm quay phim màn hình hoặc một phần mềm ghi âm dành cho Mac.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi