SpeedLord – Tăng tốc tải file mạng Torrent

Trên máy tôi có sẵn một phần mềm nhưng không biết dùng để làm gì nữa, có lẽ một ngày đẹp trời nào đó tôi đã cài vào. Mở nó lên thì mới biết, đó là phần mềm hỗ trợ tăng tốc mạng Torrent. Hiện tại trên máy tôi chả có phần mềm tải file Torrent nào hết, thế là mượn máy kế bên để thử.

Thử cả buổi trời, bật, tắt, bật, tắt, bật, tắt…để so sánh xem rốt cuộc tốc độ có tăng hay không và cuối cùng tôi đi đến kết luận : chưa dám kết luận !

SpeedLord là phần mềm hỗ trợ tăng tốc mạng Torrent, nó dùng kết hợp với các phần mềm tải file trong mạng Torrent như uTorrent chẳng hạn. Đây là phần mềm miễn phí và giao diện cực kỳ đơn giản, không có bất kỳ tuỳ chọn cấu hình nào cả, bạn chỉ cần bấm nút là xong.

Trước tiên bạn tải ứng dụng từ địa chỉ : http://www.brothersoft.com/speedlord-344421.html , dung lượng khoảng hơn 3Mb.

Tải về rồi thì cài đặt và khởi động nó lên, giao diện sẽ như bên dưới :

SpeedLord - Tang toc tai mang Torrent

Bạn chọn ứng dụng tải file torrent mà bạn đang dùng từ danh sách, sau đó chọn đúng loại card mạng trên máy đang sử dụng và bấm nút Run. Lúc này bạn sẽ thấy cái nút to to sẽ có chữ : “Status : accelerating” nếu muốn dừng thì bạn bấm vào đó, trạng thái sẽ chuyển thành : “Status : stopped”.

Lúc đầu bấm mỏi cả tay cũng chả thấy động tĩnh gì, thì ra tôi quên không chọn card mạng, hic. Tình trạng biểu đồ cho thấy tốc độ đã tăng lên bao nhiêu phần trăm, như cái hình bên trên thì tốc độ tăng lên khoảng gần 12.5%. Theo quảng cáo của nhà sản xuất thì con số này có thể lên hơn 150%.

SpeedLord - Tang toc tai mang Torrent

Về phần đánh giá thì mỗi người dùng vào những thời điểm khác nhau sẽ có những đánh giá khác nhau. Có thể nó sẽ tối ưu hoá, mà cũng có thể nó sẽ “tối tăm hoá”. Trước mắt vì thử phần mềm này mà tôi đang tải về 2 bộ phim, không coi thì uổng, mà coi thì sợ bị ghiền giống như BadGuy : chỉ một phút ngó qua máy kế bên và từ đó cứ : “Có tập mới chưa Nhã ?”,hic.

1 Comment
  1. Vừa test, cũng không tăng nhiều lắm! 😕

Gửi phản hồi