Spotify – Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Hôm nay vô blog tự nhiên thấy bài “Key Zemana AntiLogger 1.9.2.515 bản quyền 1 năm” , tưởng mình … vô lộn “nhà” ai chớ, nhìn lại thì thấy là bài viết của Visaonho ! Lâu lâu cứ thoắt ẩn thoắt hiện vậy làm tôi hết cả hồn ! :cuoibebung:

Cả tuần nay, tôi đang dùng thử Spotify. Hôm qua tính viết bài về nó nhưng “Thôi, để đó đi, nằm nghỉ một lát rồi dậy viết” -> Quất 1 giấc tới sáng luôn ! Haha, chính vì vậy nên hôm nay đâu dám “nằm nghỉ” nữa :cuoibebung:

Mới đầu, tôi cũng chưa hiểu Spotify “có gì hót” mà rất nhiều người ca ngợi nó. Mark Zuckerberg (ông chủ của Facebook) cũng nói là : “Spotify is so good”. Tôi không biết nó có “hot” hay không nhưng trước mắt, ngày nào tôi cũng dùng nó…

Spotify là một…trình nghe nhạc với nguồn dữ liệu lên đến hàng triệu bài hát và vẫn đang được cập nhật. Tôi nghĩ đây là phần mềm nghe nhạc duy nhất cho phép bạn tiếp cận nguồn âm nhạc khổng lồ hoàn toàn miễn phí !

Nhưng không hoàn toàn như vậy. Spotify có các phiên bản : miễn phí, trả tiền ít và trả tiền nhiều. Xin lỗi vì cách gọi, hehe.

Phiên bản miễn phí có các tính năng giới hạn như sau :
– Cho phép bạn tiếp cận toàn bộ nguồn nhạc nhưng chỉ dùng được trên máy tính.
– Phần mềm nghe nhạc có tích hợp banner quảng cáo
– Bạn sẽ nghe một đoạn quảng cáo khoảng 30 giây sau khi nghe liên lục khoảng 4 hoặc 5 bản nhạc
– Bị giới hạn khi sử dụng ở ngoài phạm vi nước Mỹ.

Hiện tại, Spotify chỉ cho đăng ký và sử dụng ở một số quốc gia, trong đó … không có Việt Nam. Chính vì vậy mà tôi đang lo lắng về giới hạn thứ 4. Spotify chỉ cho phép sử dụng 14 ngày bên ngoài phạm vi nước Mỹ. Tôi không rõ là sau 14 ngày sẽ như thế nào. Nhưng giả sử nó không cho nghe nhạc thì đó cũng là cơ hội tốt cho tôi thử nghiệm cách “ăn gian” nó, hehe.

Cái chính của Spotify là cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến nhưng bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn nghe và quản lý nguồn nhạc trên máy tính hiện tại, cũng như có thể đồng bộ dữ liệu với iPod, iPhone và các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Điểm người ta thích ở Spotify là nó có ứng dụng dành cho điện thoại nhưng chỉ dùng được với tài khoản trả phí. Sở dĩ ở nước ngoài người ta thích dùng thông qua điện thoại là bởi vì mạng ở đó “cực khủng”, theo nhận xét của một anh vừa mới đi Anh trở về. “Trời ơi, bên đó mạng nhanh kinh khủng, file mấy trăm “mê” nắm kéo cái rụp là xong, xài đã lắm !”. Chính vì vậy mà khi nghe nhạc thông qua các thiết bị di động kết hợp với Spotify, bạn sẽ có cảm giác là nhạc được phát trực tiếp từ thẻ nhớ điện thoại chứ không phải được phát từ internet thông qua kết nối 3G hoặc Wifi. Còn ở Việt Nam mình thì tôi không rõ vì chưa xài 3G bao giờ. Xấu hổ quá ! Hehe.

Hiện tại, Spotify chỉ cho đăng ký trong phạm vi một vài nước và bạn phải có thư mời (invite) thì mới đăng ký được. Do đó bạn có thể sử dụng Hotspot Shield để truy cập đến trang đăng ký nhận invite từ địa chỉ : http://www.spotify.com/us/hello-america/

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Khi đã có thư mời, bạn theo đường link đăng ký trong email để tạo mới một tài khoản.

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Sau đó sẽ tải về ứng dụng Spotify. Khi khởi động, sẽ xuất hiện màn hình đăng nhập :

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Giao diện Spotify :

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể bấm vào thẻ “What’s new” để xem những album mới được cập nhật, những album đứng hàng đầu. Ngoài ra, có một ô tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm được ca sĩ hoặc album mà bạn muốn.

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Sau khi tìm kiếm xong nhạc, bạn phải cho nó vào một playlist thì mới nghe liên tục được. Bấm vào dòng chữ “New Playlist” để tạo mới một Playlist.

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Thẻ Inbox : chứa nhạc do các thành viên khác gửi đến bạn, chỉ có ở phiên bản trả phí.
Thẻ Devices : đồng bộ dữ liệu với các thiết bị khác
Thẻ Library : quản lý toàn bộ nhạc từ các playlist.
Thẻ Local Files : cho phép bạn import nhạc từ máy tính vào Spotify.

Spotify - Nghe nhạc mọi lúc mọi nơi

Các tài khoản trả phí có thể nghe nhạc với chất lượng cao hơn, có thể tải nhạc về máy tính hoặc thiết bị di động, không bị giới hạn 14 ngày bên ngoài nước Mỹ, không quảng cáo, có thể nghe trên di động…

Với tôi, tài khoản miễn phí cũng quá đủ, hehe.

6 Comments
  1. có 1 dịch vụ là Grooveshark cũng thú vị lắm

    • Hồi trước tôi có xài thử Grooveshark rồi, kho nhạc trực tuyến miễn phí số 1 trên mạng. Lúc viết bài quên béng mất. Mà hình như nó chỉ chạy trên nền web và có ứng dụng dành cho điện thoại, không có ứng dụng chạy trên PC.

  2. 2 ngày roài, sao chưa có thư mời nữa : (

  3. mà nó cần thư mời làm gì vậy a sao ko cho đăng kí lun cho khỏe

  4. em xai duoc hon 10 ngay roi bi chan lai, phai lam sao ha anhhangxom

Ý kiến phản hồi