Status-của-tui

Hic, hàng giảm giá bên nước ngoài quá trời. Ổ đĩa cứng di động có dung lượng 1TB hoặc 2TB của Seagate có giá chỉ khoảng $45 – $65 ! Và một ổ di động dung lượng 1TB của Western Digital có giá khoảng $45. Muốn mua quá nhưng bữa giờ tốn quá nhiều tiền rồi, hehe. Hàng mua ở nước ngoài được cái là…không bảo hành :cuoibebung: . Như lời chị giám đốc nói hồi sáng : “Cần gì bảo hành em. Chị trước giờ toàn mua đồ bên nước ngoài ship về không : máy tính mua từ Mỹ, điện thoại mua từ…Campuchia. Hàng tốt ít khi cần bảo hành lắm !”

Bữa giờ tôi cũng mua 1 mớ hàng, trong đó có 2 cái máy ảnh Nikon Coolpix, chuột không dây của Logitech và Microsoft, webcam của Creative và hàng đống thứ linh tinh khác. Mặc dù chúng đều có giấy bảo hành nhưng là bảo hành bên Mỹ. Hehe, dù sao giá trị những món hàng này cũng không lớn nên không cần lo.

Trước giờ tôi xài đồ chưa bao giờ phải mang đi bảo hành cả :v_great: và giả sử đến lúc thiết bị hư thì đó cũng là lúc … hết hạn bảo hành, huề cả làng :cuoibebung: . Đó là chưa nói đến sự bực mình khi mang đồ đi bảo hành, đem về mấy bữa là mang đi bảo hành tiếp. Có một vụ tôi được nghe rất mắc cười : anh bạn kia mua điện thoại về và tiến hành … vọc trong điều kiện thời tiết nắng nóng và vì để điện thoại trên thùng máy nên nó bị cháy chip trong quá trình flash. Đúng ra nó không được bảo hành bởi vì lỗi do người dùng táy máy nhưng anh bạn của tôi thử mang đi bảo hành với lý do “Tự nhiên nó không mở nó không lên”. Kết quả là sau “Bảy ngày đợi mong”, nhân viên kỹ thuật “phán” rằng : máy của anh bị…vô nước và họ đòi thay cái gì đó mà giá trị của nó gần bằng cái máy => mang về chôn luôn ! :cuoibebung:

Còn tôi thì có lần mang đi sửa cái ổ ghi DVD. Từ tình trạng ban đầu là “Lâu lâu nó không nhận được đĩa và kêu to”, sau khi bảo hành về, tình trạng của nó là : im re.

À, chắc chắn ngày mai các bạn sẽ biết được mình có phải là người nhận được cái Yubikey và tài khoản Premium 1 năm của Lastpass không nhé ! Hehe, bữa giờ đủ thứ chuyện nên chưa tổng hợp được.

4 Comments
 1. AHX cho mình hỏi, mình có mua cái ipod nano gen 6 ở ebay của Mỹ với giá là 125$. Mà mình không biết khi nào hàng về và xin cho hỏi là thuế của nó là bao nhiêu nhỉ ?

  • Chào bạn,
   Bạn mua từ eBay chắc là phải thông qua PayPal. Nếu cái iPod đó được vận chuyển với dịch vụ được theo dấu thì bạn có thể biết được tình trạng hàng hóa của mình. Ví dụ như ở nhiều mặt hàng gửi bên Mỹ theo dich vụ UPS thì trong phần thanh toán của PayPal, bạn sẽ thấy một cái link là “Track”. Bấm vào đó, nó sẽ mở ra một trang cho bạn biết tình trạng đơn hàng, nó đã đi đến đâu và chính xác ngày nào sẽ tới nơi. Bạn thử vào truy cập vào PayPal để xem thử.

   Còn cái vụ thuế thì tôi không rành lắm, có thể vào khoảng 10% giá trị hàng hóa.

 2. AHX mua những 2 cái máy ảnh Nikon Coolpix. Giá một cái bao nhiêu dzậy ? Có thể sang nhượng lại 1 em cho mình với.

  • Tôi mua 2 cái máy ảnh Nikon Coolpix S4000 và S6000 màu bạc, hàng Manufacturer refurbished. Đây là dạng hàng hóa với tình trạng gần như mới, được bảo hành chính hãng y như hàng mới, phụ kiện đầy đủ. Có thể nó là hàng trưng bày của nhà sản xuất chứ không phải hàng do người dùng trả về. Tôi thắng 2 cái máy ảnh này trong lần đấu giá trên mạng, giá trung bình mỗi cái khoảng $72+$12 (phí vận chuyển đến địa chỉ nhà bên Mỹ) = $84. Do nó chưa đóng gói để chuyển về Việt Nam nên tôi không biết chính xác giá sẽ là bao nhiêu sau khi tính thêm phí vận chuyển và thuế hải quan nhưng nếu nhượng lại thì giá cao nhất vào khoảng 2.5tr.

   Hai cái đó 1 cái tôi giữ lại dùng và cái còn lại đã có người đặt hàng rồi, hehe. Nếu mọi người có hứng thú thì cứ liên lạc, tôi sẽ xem xem có thể mua thêm được không.

Gửi phản hồi