Status-của-tui

Đang chuẩn bị gửi cái ổ cứng di động bằng đường chuyển phát nhanh nhưng có một một chút vấn đề khiến tôi không yên tâm. Mới hôm qua, một anh chung phòng đã “khoe” với chúng tôi một cái nhẫn…móp méo và nói đó là chiến tích của ngành bưu điện : “Không thể tin được, cái nhẫn của người ta mà nó làm ra như vậy đây, cái hộp bằng giấy cứng vậy mà bị móp thấy thương. Còn cái nhẫn nè, đeo được mới sợ ! ”

Hic, coi như vứt luôn cái nhẫn chứ làm sao mà đeo được khi nó bị “tùm-lum-méo” như thế ? Mấy cái ngành dịch vụ ở Việt Nam đúng là tệ hết chỗ nói. Đợt trước gửi cái Yubikey cho bạn may mắn trong đợt bốc thăm, nhân viên bưu điện yêu cầu tôi ký bản cam kết là “Không khiếu nại nếu hàng bị hư hỏng hay bị vỡ !”, pótay. Tôi ký tên mà cái tay run run. Dẫu biết rằng cái Yubikey đó không dễ bị vỡ hay bị hư nhưng thấy hơi bất ngờ với cách làm ăn như vậy. Mình bỏ tiền ra cho họ vận chuyển hàng hóa mà dám kêu mình ký giấy “Sinh-Tử” cho hàng hóa mới ghê chớ !

Nếu bạn thấy tình trạng của cái nhẫn mà không nổi điên thì tôi dẹp luôn cái blog này ! Ở nước ngoài, khi bạn gửi hàng thì họ sẽ cho bạn khai báo tổng giá trị hàng hóa để từ đó, nếu bạn bị mất hàng thì họ sẽ đền cho bạng đúng giá trị mà bạn đã khai báo cho món hàng. Dĩ nhiên, nếu bạn khai báo giá trị càng lớn thì cước phí vận chuyển cũng sẽ tăng lên nhưng bù lại bạn sẽ yên tâm hơn. Và quan trọng là họ làm ăn rất đàng hoàng. Em tôi mới gửi cái thùng hàng bằng hộp giấy của amazon và khi nhận ở VN, nó vẫn còn nguyên vẹn. Hic, hàng hóa đi lòng vòng bên Mỹ, qua Thái Bình Dương để về tới VN mà không bị gì hết. Nhưng sao gửi hàng ở VN có mấy trăm cây số mà tôi lo quá !

Haizz, chán như con gián ! Cũng chả còn lựa chọn nào khác, đành phải “Send-n-Pray”, Gửi và cầu nguyện.

8 Comments
 1. Ặc, bưu điện j kỳ cục. AHX làm e lo wá, lỡ hàng về tới tay mà ko xài đc thì còn j nữa, hjx hjx

 2. khi nào có hàng, anh hang xom gửi mail cho em lên lấy lun nha! em ít có hy vọng vào ngành chuyển phát quá.

 3. @HBH : Chắc không xui vậy đâu 🙂
  @KHOA : 2 cái tai nghe bạn đặt đã có hàng rồi nhé. Bạn check mail để liên hệ cách nhận hàng.

 4. VN làm ăn thế thì chet61 con người ta :-ss

 5. Đã lên SG gặp Anh và nhận hàng rùi nhưng hôm nay mới vào Blog thăm Anh được. May mà gần SG lên lấy tận tay chứ không gửi hàng như AHX kể chắc chết quá, nhân tiện em cũng gửi lời cảm ơn AHX rất nhiều. Chúc Anh sức khỏe nhìu nhìu.

 6. lỡ mà có ý định mua gì chắc phải nhờ người trong đó đến tận nơi lấy hàng quá 😛

 7. @hoangtuech050514 : thanks
  @HC Duong : liều-ăn-nhiều đi :))

 8. Bạn dùng thử DHL xem 😀

Ý kiến phản hồi