Status-của-tui

Cách đây vài ngày, sau khi nhận được mail xác nhận là đồng ý mua hàng, tôi đã tiến hành đặt một món hàng với tổng trị giá hơn 2 triệu. Tuy nhiên, một giờ sau đó, người mua lại nói là kẹt tiền và muốn huỷ, không mua nữa và dĩ nhiên là không chuyển tiền cho tôi. Việc này đã gây thiệt hại cho tôi khá nhiều : thời gian, tiền bạc và công sức. Bởi vì anhhangxomonline.net là nơi duy nhất trên mạng bạn có thể mua hàng trước và gửi tiền sau đó vài ngày, bạn chỉ cần gửi mail xác nhận là đồng ý, coi như xong. Vấn đề là tin tưởng lẫn nhau mà thôi. Với mỗi đơn hàng bị huỷ như vậy, tôi phải tốn ít nhất là $10 phí gửi trả hàng cho trang web và có thể phải chịu thêm 15% phí lưu kho nếu như quá trình xem xét hàng có vấn đề. Trước khi gửi trả hàng, phải tiến hành gửi mail thông báo cho họ, nói lý do, đợi phản hồi rồi nhờ người bên đó làm Label, sau đó chạy ra bưu điện gửi trả hàng và rất nhiều rắc rối phát sinh. Đến giờ phút này, 1 giờ 30 phút sáng, tôi vẫn đang “me” bộ phận hỗ trợ của họ online để hỏi thông tin về việc trả hàng hoá, nhưng hình như họ trốn luôn rồi thì phải :cuoibebung:

Mỗi một món hàng xuất hiện trên Tùm-lum-deals chiếm của tôi nhiều thời gian và công sức. Rồi thì vấn đề đặt mua, nhận hàng, theo dõi hàng, gửi về VN và các phát sinh khác…v…v…Hoàn toàn không đơn giản một tí nào. Mỗi khi trả lời mail nhờ mua một món hàng nào đó, tôi phải tìm hiểu lại thông tin về món hàng đó : ở VN bán thế nào, trên amazon người ta đánh giá thế nào, so với mua ở VN thì có rẻ hay không, hàng này là hàng mới hay hàng đã qua sử dụng, máy ảnh này xài pin sạc hay pin tiểu, thời gian bảo hành thế nào….Sau đó sẽ đưa ra một vài lưu ý cho người mua. Mục đích cuối cùng của tôi là luôn mong muốn bạn sẽ nhận được món hàng với tâm trạng hài lòng nhất có thể, nếu không, tôi cảm thấy như mình là người có tội. Tôi phải đảm bảo rằng bạn biết rõ tình trạng của món hàng và khẳng định muốn mua thì tôi mới đặt mua giúp bạn, chứ không phải bạn nhờ tôi mua là cứ nhắm mắt mua đại rồi lấy tiền của mọi người là xong, nhất là với những món hàng có giá trị lớn. Chính vì vậy mà đã có nhiều bạn quyết định không mua sau khi được tôi lưu ý vài đặc điểm của món hàng nhưng tôi lại thấy vui thay vì phải buồn bã :cuoibebung:

Cuối cùng, có bạn cho rằng tôi mở Tùm-lum-deals là để làm ăn và kinh doanh. Điều này hoàn toàn…sai. Tôi có một niềm đam mê trong đó và một mục đích khác, nhưng tóm lại cũng chỉ vì cái tên anhhangxomonline.net . Ngay cả Tùm-lum-shop cũng vậy, nó có một chút yếu tố gọi là “kinh doanh” nhưng chả hiểu sao hàng về VN hơn 1 tháng mà tôi vấn để nguyên trong thùng. Đến khi có người cầm dao uy hiếp tối mới ngồi làm lại và cập nhật giá cả cho nó. Có ai kinh doanh như vậy không ? Yeah, chỉ có tại anhhangxomonline.net :cuoibebung:

Vấn đề lớn nhất mà tôi khó xử với các bạn là thời gian giao hàng tại VN. Bởi vì có bạn đặt cái đồng hồ bỏ túi, có bạn đặt cái nhẫn, có bạn đặt cái tai nghe, có bạn đặt sợi dây chuyền….v…v…Toàn những món hàng nhỏ nên thông thường, tôi phải tự mua thêm thứ gì nặng nặng để đủ điều kiện gửi hàng về VN. Do đó, thường phải đợi đến cuối tháng tôi mới gửi 1 lần và nó phải mất thềm khoảng gần nữa tháng mới về tới Tp.HCM. Vì thời gian hơi lâu nên nó làm cho nhiều bạn phải suy nghĩ là “Không biết mình có bị…thằng-hàng-xóm nó lừa không nữa, tiền thì đã chuyển cho nó nhưng hàng chờ mãi không thấy đâu” :cuoibebung:

Trước giờ, tiền mọi người gửi vào tài khoản ngân hàng, tôi chưa động đến 1 xu, chính xác là như vậy. Thậm chí là mã PIN tôi còn không nhớ nữa là, chỉ nhớ mình đang giữ tờ giấy chứa mã PIN ban đầu do ngân hàng cấp. Tôi mua hàng giúp các bạn bằng một thẻ khác mà tôi đã nạp tiền sẵn cho nó, mà giờ hình như nó cũng hết tiền rồi. Cuối tháng lãnh lương nạp card xài tiếp 🙂

Qua vài dòng tâm sự này, tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu và nếu có tham gia vào tùm-lum-deals thì hãy cứ yên tâm, đừng “suy nghĩ lung tung” và tôi muốn mọi người hiểu một điều là : Tiền các bạn đã gửi cho tôi, có thể lấy lại nếu tôi xác nhận không thể giao hàng cho bạn bởi bất kỳ lý do gì. Và nếu các bạn đã xác định và đồng ý mua một món nào đó, vui lòng đừng đổi ý nhé, nếu không anhhangxomonline.net có thể sẽ phải…phá sản :cuoibebung:

14 Comments
 1. Xin loi khong go duoc tieng Viet vi o tiem Internet no khong cai unikey va no cung chang cho minh cai. Minh biet den anhhangxomonline nho doc bao Lam ban voi may vi tinh tu thoi comze.com den .net. Tu do trang cua ban luon la trang minh doc hang ngay du khong phai ngay nao ban cung dang bai. Bay gio chu yeu la minh dung Ubuntu va blog cua ban cung khong da dong gi den Linux nhung viec vao trang cua ban giong nhu mot thoi quen. Minh thich su se chia cua ban cung nhu cua visaonho (bay gio 2 ban da la 1). Luc ban lap tum lum deal minh cung quan tam va co hoi mua cai lac nhung nho ban noi ro nen minh khong mua nua, luc do thay cung hoi ngai voi ban. Du minh khong mua do trong tum lum deal hay tum lum shop, cung nhu minh khong quan tam toi may cai key cua ban gioi thieu vi dang dung Ubuntu nhung minh van luon ung ho ban. Ban co cach viet chan thuc, vui ve va gan gui. Ban dang nhung tam hinh kem theo bai viet rat ro rang nhung chua thay khi nao ban danh dau len hinh. Dao quanh tren mang thi minh thay nhieu trang copy bai cua ban, minh nhan ra chi nho dong chu “huynhquocvinh” vo tinh co trong nhung tam hinh. Cam on ban vi nhung gi ban da se chia. Chuc ban nhieu suc khoe, niem vui va tiep tuc co nhieu bai viet hay.

 2. Hihi. Tội nghiệp ông nhỉ ;)) đang tính mua vài món mà đang kẹt quá.
  Mà ông có tài khoản của vietcombank không ? Cho tui số tài khoản đi.
  Bữa trước tui mail cho ông, nhờ ông tìm giúp cái Rosetta Stone English full crack hoặc key mà ông lơ lơ nha, phải mail lại chứ. Để tui thao thức chờ mong hoài =))

  • Hehe. Thanks. Mình ko có tài khoản Vietcombank. Nhưng nếu bạn muốn chuyển tiền mà ko cần phải mua gì thì mình sẽ chịu thiệt : chạy ra tạo một tài khoản 🙂 . Còn cái vụ Rosetta Stone English thì nghe…quen quen. Đúng là mình có nhận mail nhưng có lẽ trả lời sót rồi. Bởi vì nhiều khi đọc xong mình không thể trả lời liền được, rồi mail mới chồng lên nên có thể bỏ sót. Thông cảm nhé. Mà cái đó mình gõ tìm trong google nó ra một đống 🙂

  • Nhắc mới nhớ, lúc trước có xài để học tiếng Anh, sau này cái đĩa bị hư cho nên không còn xài được !!!

 3. hjhj em biết vụ này sẽ xảy ra mà! nên hỏi cho chắc cú mới mua. giống như lần trước thèm cái đồng hồ lắm nhưng phải nhìn vào các khoản tháng này dư ko rùi mới dám nhờ. chúc anh hàng xóm mùa giáng sinh an lành.

 4. Đã từng nhờ anh mua cái domain, nói chung là hoàn toàn tin tưởng. Thank anh nhiều !

 5. khổ thân ahx,e thấy nhiều món muốn mua lại ko có tiền mới đau chứ

 6. Quý anh hàng xóm ở chỗ là làm cái gì thì cũng cho người khác biết rõ chứ không có mập mờ.

 7. Trang “anh hàng xóm” là trang tôi thích vào nhất, ngày nào mở mạng lên đều ghé qua, sau đó mới duyệt mail. Đơn giản vì tôi cảm nhận được những tình cảm trên trang này là rất thật và rất đáng trân trọng. Chúc anhhangxom có một mùa giáng sinh vui vẻ, an lành.

 8. @all : Cám ơn mọi người nhiều 🙂 . Chúc mọi người giáng sinh an lành nhé !

 9. chào anh hang xóm, em là fan blog anh từ lâu lắm rồi.hôm nào cũng vào trang anh.em cung đã bít và tin tưởng ở anh.
  nay em muốn nhờ anh có thể mua cho em 1 cái đong hồ dduoc không,em cung dang co 1 cai nhung mua 700k mà nước vào,dây gia thì bị mục,mua chưa được 3 tháng nữa,huhu
  nay thấy ahx tin tưởng nên muốn nhờ anh mua hộ cho em 1 cái,tầm từ 1tr trở xuống,koo vô nước,dùng được bền.ko biết anh co thể giúp em được ko.nếu được em dọi mail trả lời của anh.
  thank ahx

  • Những vụ mua nhờ này anh không dám nhận. Bởi lẽ phải…chịu trách nhiệm 🙂 . Ý anh là anh sẽ gửi cho em một vài mẫu đồng hồ ở một vài trang nào đó rồi em sẽ tự chọn lựa cái em muốn, sau đó báo anh để anh mua giúp. Bởi vì bản thân anh cũng không rành đồng hồ, nếu chả may chọn cho em một cái mà em đeo vào mà bị vô nước hay gì đó thì anh thấy rất ngại. Có một vài mẫu giá rẻ của Q&Q em có thể xem thử.

Ý kiến phản hồi