Status-của-tui

Blog vừa được nâng cấp lên phiên bản WordPress mới nhất là 3.4.1. Điều khiến tôi hài lòng nhất ở phiên bản mới này là WordPress tự động loại bỏ dấu tiếng Việt trên đường link. Thay vì : http://anhhangxomonline.net/2012/07/right-inbox-for-gmail–bạn-sẽ-biết-ngay-nếu-email-bạn-gửi-đã-được-đọc thì giờ đây nó tự động sửa lại thành : http://anhhangxomonline.net/2012/07/right-inbox-for-gmail-ban-se-biet-ngay-neu-email-ban-gui-da-duoc-doc

Mấy năm nay tôi toàn phải tự sửa lại bằng tay, giờ thì khỏe rồi 🙂 . À, tôi viết status này chỉ để thông báo với các bạn rằng tôi đã thêm một chuyên mục “Ngày này năm xưa” nằm ở cột bên phải của blog. Mục này sẽ tự động post link của các bài viết cùng ngày nhưng thuộc các năm trước.

Mục đích chỉ để mọi người có cái để coi nếu như một ngày nào đó tôi không online viết bài được 🙂 . Nếu bạn không thấy bài viết nào hiển thị trong mục “Ngày này năm xưa” thì rất có thể ngày này năm ấy tôi…ngủ sớm, hehe.

Nhân tiện, Yahoo!Voice đã bị hack và hơn 453000 tài khoản bị đánh cắp. Nếu bạn có sử dụng dịch vụ này thì nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu.

3 Comments
  1. Sao bạn không dùng plugin quickslug, cái đó khắc phục được lỗi trên mà. À, mà bạn có cách nào tự động chỉnh kích thước của ảnh cho vừa với khung bài viết cho nhanh không. Mình vừa đổi theme. Theme lần trước là TwentyEleven, nó tự động đưa hình về vừa với khung bài viết, đổi theme xong thì phải sửa từng ảnh một lâu quá (may mà ít bài).

    • Hehe, giờ biết thì đã muốn rồi 🙂 . Còn vụ tự động resize hình ảnh cho vừa kích thước của blog thì mình cũng không rõ có plugin nào làm được chuyện này không nữa. Bởi vì qua 2 lần đổi diện thì kích thước của hình và của blog không hề thay đổi 🙂

      • Ừ, lần trước bạn hướng dẫn mình là thường các khung bài viết có chiều rộng là 600. Theme TwentyEleven có chức năng tự chỉnh kích thước. Mình insert ảnh 1260×800, nó tự động đưa nhỏ lại vừa khung bài viết. Đổi sang theme khác thì nó bung to ra, thế là phải mở phần xem HTML của bài viết để chỉnh kích thước bằng tay, khá cực. Hehe.

Ý kiến phản hồi