Status-của-tui

Chiều ngày 5/1, nguồn tin từ Đội CSGT quận 2 (Phòng CSGT – Công an TP.HCM) xác nhận, thiếu úy Nguyễn Thái Sơn, cán bộ thuộc Đội CSGT quận 2, trên đường về nhà đã bị cướp đánh gục và lấy mất chiếc xe SH. Được biết, chiếc xe SH trị giá 140 triệu. [Theo Dân Trí]

==>> Muốn đi làm CSGT quá đi à ! Toàn đi xe SH :wow: .Tháng trước có ngồi trước trụ sở của CSGT uống cafe, vậy mà cứ tưởng nó là…đại lý xe SH mới ghê chứ ! Cứ một chập là thấy một anh “vàng toàn tập” ngồi trên chiếc SH chạy vào trụ sở. Rồi lát nữa lại có người chạy ra, cũng xe SH. Theo mình, nghành “hót” nhất hiện nay không phải là Kinh tế, CNTT hay Tài chính ngân hàng, mà chính là ngành…CSGT :)) .Có thể nói, đây là ngành nghề “hot” nhất mọi thời đại ở VN. Nhân tiện, đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn gần CoopMart buổi tối hay có vài tốp “bồ câu vàng” đứng dưới mấy cây cổ thụ để bắt lỗi chạy lấn tuyến. Đoạn này làm ăn rất khá đó nhé, vì nó…tối thui 😉

12 Comments
 1. cướp của cướp mà anh:))

 2. Muốn làm CSGT thì sao không lo học hành rồi thi vào, hoặc nhờ đời cha chú mà vào. Người ta cố gắng vào được CSGT thì có tiền mua SH thôi, không cần tham nhũng thì lương cũng dư để mua SH rồi. Có vẻ có nhiều người cay cú với số phận nhỉ. Ai ghét CSGT đa số đều có lần vi phạm luật giao thông mà ra, mà khi đã bị CSGT tuýt lại thì tâm lý của hầu hết dân Việt ta là hối lộ để đi cho nhanh, nếu CSGT mà lấy thì sau khi được thả chắc chắn gì cũng chửi CSGT là tham nhũng, còn nếu CSGT không lấy mà cứ lập biên bản bắt xe thì cũng chửi vì làm khó dân. Tất cả là do dân không có ý thức mà còn đi bôi xấu này nọ.

  • Ở đời luôn có 2 mặt một vấn đề. Không có gi là tuyệt đối,ngành nào cũng vậy thôi,luôn có những cái tốt và cái xấu tồn tại. Quan trọng là nó mang lại điều tốt đẹp nhiều hơn hay la mang đến nhưng cái được gọi là “đen tối” nhiều hơn thôi. Và các anh CSGT đã mang lại điều gì nhiều hơn thì chắc tôi k cần phải nói ra,cái đó thì” trời biết đất biết,các bác CSGT biết và người dân biết”, thế là quá rõ ràng rồi còn gì!

  • Chắc chạm trúng bạn hay đời cha đời chú bạn rồi phải không? bạn nói tôi thiếu ý thức chắc vậy:)) Tôi xin nói với bạn rằng từ trước giờ tôi chưa hề hối lộ mấy đồng nghiệp hay người nhà bạn 1 đồng 1 cắc nào. Mặc dù nếu làm như vậy thì tôi chỉ mất dưới 200k do chính mấy anh CSGT gợi ý đó:)) giống như anhhangxom, thay vì phải cả triệu đồng tiền phạt và giam xe trong 30 ngày. Thằng bạn thân nhất của tôi Ba của nó là 1 trưởng phòng đăng ký xe của 1 tỉnh. Còn chị làm ở phòng lo về giấy tờ vậy nên bạn đừng nói với tôi về lương lậu. Còn 1 điều nữa nhà tôi kinh doanh vận tại tuyến sài gòn bình dương đi các tỉnh miền tây. Nên tôi hiểu thế nào là CSGT . Có thể bạn giỏi bạn cố gắng:)) nhưng tôi biết 1 điều bạn còn chưa đủ tuổi để nói về ý thức với tôi.

  • Có lẽ mình là trường hợp duy nhất ở VN này được CSGT “dạy” cho cách hối lộ. Lần đầu tiên vi phạm luật giao thông là cái lỗi chạy lấn tuyến chết tiệt ở đường Điện Biên Phủ. Nguyên cả phần đường phía trong rộng thênh thang nhưng lại cấm xe máy chạy ở làn ngoài cùng, trong khi đường thì đông. Bị thổi vào mình có 2 tùy chọn là “Muốn nộp tại chỗ hay lập biên bản ?”. Chính CSGT hỏi như vậy đó nhé. Lúc đó cứ tưởng “nộp tại chỗ” chỉ khác “lập biên bản” ở chỗ mình đưa tiền cho CSGT và CSGT sẽ viết phiếu hoặc số tiền này sẽ được nộp lại cho nhà nước. Nếu vậy tại sao mình phải lập biên bản rồi chạy đi đóng tiền chi cho mệt? OK, vậy thì nộp tại chỗ. Kết quả là họ kêu đưa 150k hay 200k gì đó rồi…cho đi. Từ đó, mình đã hiểu “nộp tại chỗ” là như thế nào và sau này cứ thế mà áp dụng. Đó là lần đầu tiên mình đưa hối lộ cho CSGT và là lần đầu tiên vi phạm luật giao thông. Và CSGT đã “dạy” mình như thế đó bạn à. Nếu như nói “…không cần tham nhũng thì lương cũng dư để mua SH rồi” thì mục đích gợi ý “nộp tại chỗ” là gì ? Gom góp để mua Lexus hoặc Audi chăng ? Chắc là vậy rồi.

   Cho dù dân cố tình đưa thì nếu bản chất của một người trong sạch thì họ sẽ không bao giờ nhận. Và nếu toàn bộ CSGT đều như vậy thì dần dần người dân sẽ không mặc định hai chữ “hối lộ” khi bị phạt nữa. Đừng bắt người dân phải gương mẫu không đưa hối lộ mà chính CSGT, những người thực thi pháp luật, phải gương mẫu kiên quyết không nhận hối lộ mới hợp tình hợp lý. Sẽ không có chuyện người dân chửi CSGT vì tội làm khó nếu CSGT chứng minh được rằng họ vi phạm luật giao thông. Tôi chưa bao giờ biết rằng mình đang chạy lấn tuyến vì cứ nghĩ đường ĐBP có 2 làn xe bự ở giữa là dành cho mọi loại xe hơi rồi, làn trong cùng (được chia thành 3 làn con nhỏ xíu) chỉ để dành cho xe máy. Nếu một CSGT “tốt bụng” thì sẽ chỉ cho tôi lỗi này và nhắc nhở rồi cho đi, bảo đảm tôi sẽ hiểu và không tái phạm lần nữa. Không nhất thiết cứ dân phạm lỗi là phải phạt, con người khác với máy móc ở điểm này.

   Còn việc “Ai ghét CSGT đa số đều có lần vi phạm luật giao thông mà ra…” mà bạn nói thì bạn hãy đi mà hỏi những tài xế xe khách, xe tải, xe chở hàng. Bạn bị thổi lại không phải vì bạn vi phạm luật giao thông mà vì bạn chưa “làm luật”. Đơn giản là khi đi qua đoạn đường đó, mặc định bạn phải làm vậy dù bạn có phạm lỗi hay không. Bạn không tin là có chuyện này ? Nếu vậy thì bạn quá ngây thơ rồi…

   “Chở nguyên cả một xe mai vào bán Tết mà đưa có 200k hả ? Có cây nào được không, để lại một cây đi”. Giá mỗi cây mai Tết được bán từ tiền triệu trở lên và chính CSGT đã đề nghị Chú tôi để lại cho họ một cây. Xin thưa để bạn được rõ. Đừng nghĩ là tôi bịa ra nhé, anhhangxom không rảnh để làm và viết những chuyện tào lao đâu. Xe tải đó canh rất đúng giờ để được chạy vào nội thành TPHCM, trước đó nó phải nằm chờ cả ngày ở gần bến xe An Sương. Tài xế hiểu rất rõ luật và biết rõ đường nào xe tải được chạy và không được chạy ở Tp.HCM, vì ông ấy chạy nhiều rồi, nhưng cuối cùng cũng không thoát được và buộc phải “làm luật” với CSGT. Bạn giải thích như thế nào về trường hợp này ? Dân có nên chửi không ? Có liên quan gì đến việc “có ý thức” và “không có ý thức” mà bạn nói ? Cái này không phải là dân hối lộ CSGT mà là CSGT cướp của dân đó bạn à.

   Tôi rất tâm đắc câu nói của bạn : “Người ta cố gắng vào được CSGT thì có tiền mua SH thôi…” :wow: Rất đúng, rất đúng :v_clapping: .Bản thân tôi đã trải qua những chuyện như vậy và nhiều chuyện khác nữa. Vậy xin hỏi bạn : tôi phải bám vào đâu để tin rằng chiếc SH của một CSGT là do tiền lương của họ mà có ? Bám vào…niềm tin chăng ?

 3. AHX cũng đừng bị quan thế chứ ngành công an đâu có phải tất cả như thế đâu . Lỗi đầu tiên tại ai chắc người dân nhé nuôi ca rồi từ đầu tất cả nói không xem . cũng như đi 20-1 thây cô cả thôi =)) mọi người thử tất cả ko đi xem .

  • Hehe, đúng là không nên bi quan. Chỉ tiếc là có quá nhiều sâu làm rầu nồi canh thôi. Đâu đó cũng có CSGT không nhận hối lộ, ví dụ như CSGT ở Tiền Giang chẳng hạn, theo lời thằng bạn kể. Còn CSGT ở Đà Nẵng chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt phương tiện ngoại tỉnh đi vào Tp nếu họ vi phạm luật ở mức độ nhẹ.

 4. Nếu mà chỉ hưởng lương thôi thì mình nghĩ chẳng ai làm CSGT đâu. Các anh giao thông giờ nhiều chiêu trò để móc túi người dân lắm. Mà một khi đã tuýt còi rồi thì ko phạm lỗi này cũng sẽ phạm lỗi khác, không bỏ tiền ra làm luật thì còn mệt hơn. Nói tóm lại thì phần thiệt luôn thuộc về người dân. Cảm ơn anh hàng xóm vì bài viết này.

 5. Dear bạn Hùng,

  Những lời bạn nói ở trên chỉ khiến người khác hiểu rằng: đó là một sự bao biện gượng gạo, thô lỗ và hạn hẹp trong tư duy, nhận thức đối với thực tiển cuộc sống!

  Tôi không muốn nói nhiều hơn, chỉ gửi lại cho bạn Hùng bài viết này thôi nhé để bạn tham khảo thêm:

  Cảnh sát giao thông: Ngành nhiều tham nhũng nhất

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/canh-sat-giao-thong-nganh-nhieu-tham-nhung-nhat-664944.htm

  Tôi chia sẽ và đồng ý với trao đỗi của anhhangxom…

 6. Thằng bạn vừa bị 1 quả mất 600k ở đoạn đường đó, bắt lấn tuyến mà quất 600k. Lạy hồn luôn

 7. Chuyện thường ngày ở huyện mà mấy bạn, giờ ra đường dân sợ nhất có lẽ là mấy anh áo vàng, bị tuýt thì kiểu gì cũng lòi ra lỗi thôi mà.

 8. Xe SH như thế nào hở các anh?

Ý kiến phản hồi