Sử dụng key bản quyền của WMC để active Windows 8 Pro mãi mãi

Hồi đầu tháng 10, cư dân mạng (trong đó có tôi, hehe) “nhiệt tình” hưởng ứng vụ gọi điện thoại qua Anh bằng Skype để active key bản quyền Windows 8. Key mà chúng tôi sử dụng là key MAK (Multiple Activation Key) nên active được cho nhiều máy, đến khi đạt được mức giới hạn hoặc bị khóa thì không thể dùng được nữa. Hiện tại, cách gọi điện để active đã “tuyệt chủng” và chỉ còn mỗi tổng đài bên Mỹ là còn hoạt động. Sau này, có nhiều bạn nhờ tôi gọi điện để active nhưng tiếc là không active được vì key không hợp lệ.

Đến đầu tháng 11, Microsoft tung ra chương trình tặng key bản quyền cho gói tích hợp Windows Media Center (WMC) và chỉ dùng được trên Windows 8 Pro đã active key bản quyền. Thật không may cho Microsoft, cư dân mạng đã phát hiện ra rằng key bản quyền của WMC mà Microsoft đang tặng có thể dùng để active mãi mãi phiên bản Windows 8 Pro và cách active chính là nội dung của bài viết này.

Để cài được gói WMC thì nó yêu cầu phải active bản quyền của Windows 8 Pro trước. Có một vài cách để active : active bằng key mua từ Microsoft, active bằng key MAK “lượm” được trên mạng hoặc active bằng KMS setup key.

KMS setup key là loại key dùng để cài đặt và active các phiên bản Windows trong khoảng thời gian 180 ngày. Sau 180 ngày, phiên bản Windows sẽ trở về bản dùng thử 30 ngày. Nguồn key KMS dùng để active các phiên bản Windows như Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server 2008…chủ yếu là từ Technet mà ra.

Bài này tôi sẽ hướng dẫn từ A tới Z cách cài và active thành công nhưng trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ sau :

– File ISO cài đặt Windows 8 Pro bản build 9200 –> lưu ý là không áp dụng cho Windows 8 Enterprise hoặc các phiên bản khác đâu nhé, đặc biệt là bản RTM dùng trong 90 ngày. Xem bài viết “Link tải Windows 8 bản chính thức” để lấy link tải nhé 😉 .

– Key bản quyền của WMC. Bạn xem bài viết “Nhanh tay nhận gói Windows 8 Media Center MIỄN PHÍ” để đăng ký miễn phí một key từ Microsoft. Hiện tại phải chờ khoảng 72 giờ mới nhận được key. Key WMC này phải là key “còn-zin” nhé, nếu không thì phiên bản Windows hiện tại sẽ bị inactive đó.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta bắt đầu “Do it!” 😀

– Ghi file ISO Windows 8 Pro ra đĩa hoặc cài từ USB. Trước khi bắt đầu cài đặt, trình setup của nó sẽ yêu cầu bạn nhập key bản quyền. Và bạn sẽ sử dụng key “NG4HW-VH26C-733KW-K6F98-J8CK4” để cài. Đây là key KMS dùng để cài và active Windows 8 Pro.

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

– Bấm Next và cài đặt bình thường. Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy ở góc dưới chỗ đồng hồ sẽ xuất hiện dòng chữ “Windows 8 Pro build 9200”. Do lúc làm quên chụp hình minh họa bước này nên lấy hình trên Google “nhét” vô tạm 😀

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

– Từ giao diện desktop, bấm tổ hợp phím Alt+X > từ menu hiện ra chọn “Command Prompt (Admin)” để mở cửa sổ dòng lệnh với quyền quản trị. Cửa sổ hiện ra bạn gõ “slmgr -ipk NG4HW-VH26C-733KW-K6F98-J8CK4” và bấm Enter > hộp thoại thông báo thành công hiện ra như sau :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

– Bấm “OK” để đóng nó lại và gõ tiếp dòng lệnh “slmgr -skms fourdeltaone.net:1688“, bấm Enter và bạn sẽ nhận được thông báo thành công như sau :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

Nếu ở bước này bạn gặp trục trặc thì có thể do không kết nối được với KMS host “fourdeltaone.net:1688” -> bạn cần phải thay một host khác, cái này tôi sẽ kiếm và cập nhật sau :D.

– Bấm “OK” để đóng nó lại và gõ tiếp dòng lệnh “slmgr -ato“, bấm Enter và bạn sẽ nhận được thông báo Windows đã active thành công 180 ngày :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

– Bấm “OK” để đóng nó lại và gõ tiếp dòng lệnh “slmgr -xpr“, bấm Enter. Hộp thoại hiện ra sẽ thông báo cho bạn chính xác ngày hết hạn của key bản quyền Windows 8 :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

Nếu dừng lại ở đây thì phiên bản Windows 8 Pro này sẽ xài được 180 ngày. Còn nếu bạn muốn xài mãi mãi thì hãy sử dụng key WMC để tiếp tục Active.

– Giả sử bạn đã có key WMC do Microsoft gửi qua mail rồi, giờ sẽ tiến hành cài đặt gói WMC bằng cách : vào Control Panel > chọn “Add feature to Windows 8” > Hộp thoại hiện ra :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

– Nhập key vào và đợi vài giây để nó kiểm ra, nếu thành công thì bạn sẽ thấy dòng chữ “Your key works…” ở bên dưới > nhấp Next > hộp thoại hiện ra check chọn “I accept the license terms” và bấm nút “Add features” :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

Quá trình cài đặt WMC có thể sẽ hơi lâu và bạn hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi hoàn tất :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

Lúc này, ở góc phải màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Windows 8 Pro with Media Center Build 9200”. Dòng chữ này sẽ biến mất sau đó. Tới đây là bạn đã active thành công Windows 8 Pro mãi mãi rồi đó. Nhưng để chắc ăn, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấp chuột phải vào “My Computer” và chọn “Properties”. Hộp thoại hiện ra :

Sử dụng key bản quyền của WMC để active active Windows 8 Pro mãi mãi

Nếu bạn thấy dòng chữ “Windows is activated” như hình bên trên thì OK rồi đó > bấm tiếp vào dòng chữ “View details….” kế bên > hộp thoại xuất hiện và bạn sẽ thấy nó ghi là “Activated on” [Nếu Windows của bạn có ngày hết hạn thì chỗ đó sẽ được ghi là “Exprise on”]

Hồi xưa tôi có đăng ký key WMC nhưng do tò mò nên tôi đã lỡ active trên một máy đã active bằng key MAK -> key WMC không còn xài được nữa. Để test bài này, tôi đã cầu cứu trên facebook và được một bạn cho “mượn” key để test. Quá trình bên trên được thực hiện trên máy ảo -> Vậy là tôi có một máy ảo chạy Windows 8 Pro bản quyền sốc chớ :))

Không hiểu vì sao tới thời điểm này, Microsoft vẫn chưa có động thái hay hành động ngăn chặn gì cả. Nhưng như vậy … cũng tốt, có lẽ do họ đang quá bận với việc buôn bán máy tính bảng Surface nên có phần lơ là -> những phần tử nghèo khó như chúng ta có cơ hội “chơi sang” một lần =)) .Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội active hồi tháng 10 thì đây là cơ hội cuối cùng cho bạn đó nhé 😉

99 Comments
 1. Cám ơn AHX,
  Muốn làm thử lắm có thể cho e xin Windows 8 Pro bản build 9200 được k.

 2. E vừa nhờ các bác bên vn-zoom “active by telephone” con win 8 pro này. E dùng key MAK luôn có sao không? Nó có khác gì với cách trên không a?

 3. quá đỉnh a ơi, làm thịt thôi!

 4. thế là cơ hội thứ 2 đã xuất hiện!

 5. Có bác nào được MS gửi key về chưa. Từ lúc đọc bài này em cũng làm theo và đang ngồi đợi đây. À mấy bác coi em download file ISO của Windows 8 Pro bản build 9200 link <
  này được k?

 6. Hay quá anh ơi, em đã đăng kí và vẫn đang chờ key! Đúng là cơ hội ngàn năm có một! 🙂

  À mà anh cập nhập link download file ISO đầy đủ luôn anh. Cám ơn anh rất nhiều!

 7. Anhhangxom có thể hướng dẫn mình thực hiện cách này với win 7 không ? Thanks

 8. @all : theo yêu cầu của mọi người, mình đã và đang upload file cài đặt Windows 8 Pro (cả 32 và 64bit). Đường link sẽ được cập nhật trong bài viết.

 9. Đọc bài này mà phát thèm, em đã đăng kí nhận key WMC. Em đang tính cài đặt, sử dụng song song với WIN 7 không biết sẽ gặp vấn đề gì không nữa 😀

 10. AHX biết cách nào upgrade win7 bản quyền lên win8 ngoài cách mua key ko, chỉ e với 😀

 11. Huhuh. AHX ơi! sao anh ko cho link 32bit mà chỉ có 64bit vậy anh???

 12. Không hiểu sao. key WMC của mình đăng kí một lát là nó gửi mail rồi mà, các anh xem lại/
  mà ahx ơi. cái trang fourdeltaone.net khi nào hết hạn vậy nhỉ..

 13. AHX ơi,sao mình gõ slmgr -ato thì báo lỗi nhỉ
  http://ns0.upanh.com/b1.s32.d1/6fd9c90a93a8457ae6eac222d3a7399c_51254190.untitled.jpg
  Mình cài Win 8 Pro build 9200 rồi

 14. Có một cách khác, mình giới thiệu các bạn xem thử:

  Download bản Windows 8 Pro with Media Center này về và add key do Microsoft gửi qua email các bạn đã đăng ký luôn !
  Lợi ích của bản win này là không phải nhập key khi cài đặt, không phải active bản quyền 180 ngày rồi sau đó mới nhập key free media center nữa >>bỏ bớt được 2 bước.

  Hoặc các bạn cũng có thể tự làm file iso Windows 8 Pro with Media Center từ file iso windows 8 Pro build 9200

  Nguồn bài viết từ vn-zoom: http://goo.gl/Sm68f
  Mình đã tự chế biến thành công file iso Windows 8 Pro with MDC cho con máy bàn và đã activated thành công luôn.

 15. Các bạn đăng ký lấy key free media center chú ý, có vẻ hoặc cố tình Microsoft ưu ái dịch vụ hotmail hay outlook mail của mình nên các bạn hãy sử dụng hotmail hay outlook mà đăng ký nhé.
  P/s: mình đăng ký bằng outlook trong 10′ là có key. hehe

 16. anhhangxom có bài viết nào về backup bản quyền hok? Đề sau này có cài lại máy mình còn dùng được!

 17. hú hú! mình đã có win 8 bản quyền rùi! cảm ơn anhhangxom nhiều nha! giờ chờ bài viết backup bản quền nữa là sướng! hehe!

  • Sau khi bạn cài xong và active bản quyền thành công, tốt nhất là dùng công cụ backup của Windows để tạo một bản sao hệ thống. Sau này chỉ cần restore mà không cần phải cài lại máy. Còn vụ backup thì mình vẫn còn đang test bởi vì một bạn có nói là active bằng cách này không sử dụng phần mềm backup được 🙁

 18. anhhangxom chỉ mình đỗi cái host với khi làm tới bước này “fourdeltaone.net:1688” kêu sai host

  • Theo gợi ý của bạn “Le Ha”, bạn nên chuyển Time Zone sang “+7″, tức múi giờ của VietNam. Sau khi chuyển đổi ngày tháng tháng GMT +7, bạn thử lại. Nếu không được thì có thể thay “fourdeltaone.net:1688″ bằng “lunar21.no-ip.org:80″ hoặc “5.102.152.201:1688″

 19. chương trình tặng key này của MS khi nào kết thúc vậy AHX???? Em đợi miết vẫn ko thấy key đâu cả 🙂

 20. Mình đăng kí hôm tối t6 ma sao h chưa có key nữa hix

 21. @all : tới ngày 31 tháng 1 năm 2013 thì chương trình tặng key WMC mới kết thúc, theo như thông báo chính thức của Microsoft. Tuy nhiên, có vẻ như họ đang giới hạn việc gửi key hoặc gửi ngẫu nhiên gì đó thì phải. Hồi trước, mình chỉ mất vài giờ là nhận được key. Còn giờ thì chờ từ lúc mới cạo râu tới lúc râu mọc lại mà vẫn chưa thấy key đâu cả :))

 22. Thế là tàn phai giấc mơ đổi đời rồi. Miết mà ko có key thì làm ăn gì được nữa 🙂

 23. Hix ! em đăng ký 2 mail liền được gần tuần rồi mà chả thấy đâu ! đợ dài cả cổ :(( .Ai có số điện bên MS điện hỏi hộ cái sao mà lâu thế ;))

 24. Ủa ahx ơi, sau khi active xong mà trong hình của anh nó ghi là “activated on: 11/24/2012” nghĩ là sao vậy anh?

  • Nghĩa là không có ngày hết hạn -> xài tới khi có Windows Blue luôn 😀 .Tóm lại là chỗ này xảy ra 2 trường hợp
   – Not activated : Windows chưa được active
   – Activated on : Windows đã được active thành công vào ngày được ghi ở đây -> xài mãi mãi luôn
   – Exprise on : Windows đã được active nhưng sẽ hết hạn vào ngày được ghi ở đây

   • sau 1 tuần đăng ký mình đã có key và active thành công,thanks ahx nhiều ! không biết khi nào mới tới lượt office 2013 để cài cho nó đồng bộ nhỉ 😀

   • Em nghe nói Windows Blue là phiên bản giá rẻ hoặc miễn phí mà anh. MS sẽ update hàng năm chứ không phải lâu lâu mới có 1 bản Server Pack nữa. Không biết đúng không, nếu vậy thì bản Windows 8 hiện tại sẽ ra sao khi có Windows Blue ?

 25. mình actived by phone, sau đó add key wmc nhưng ko cài được wmc, lỗi do đâu admin…đau đầu với nó lắm 🙁

 26. Đúng là MS ưu tiên hotmail. Đăng kí sau gmail mà lại nhận được key trước, chuẩn bị cài Win 8, hi vọng là sẽ thành công! Cám ơn AHX lần nữa nha!

 27. Reg bằng hotmail, live mail trong 72h sẽ có, reg bằng các mail khác hơn 7 ngày mới nhận dc, nếu bằng yahoo để chắc ăn chơi hai cái sẽ có một cái nhận dc 🙂

 28. Mình đã nhận được key và đã active thành công. Cảm ơn ad nhìu nhìu hihi.

 29. Haiz, nhận đc 2 cái mail rồi, mà laptop cài vào nó tự nhận key từ BIOS của bản Single Language. Format thì sợ mất bản quyền. =”=

 30. mình cài windows 8 pro (đã active bằng skype), bây giờ muốn cái WMC mà ko tìm thấy cái add features to windows 8 đâu cả >.< (search thấy có mỗi cái turn on or off)

 31. Sao thấy AHX ghi bài kích hoạt W8 qua phone sau đó đã bị inactive rồi. Liệu cách này có bị không anh ??? 🙂

 32. key: NG4HW-….. die roi. Cho xin key khac di ban oi

 33. Đã cài được win8 bản quyền với cách này, thanks AHX nhiều nhé 🙂

 34. Mình thấy có bạn nói sau khi active thì dung công cụ backup không được, mình thử dung hai công cụ tạo bản sao lưu là Norton Ghost và Acronis true Image đều OK. Bạn xem lại công cụ tạo bản sao lưu của mình thử xem.

  • Ý bạn đó là backup key bản quyền chứ không phải là backup toàn bộ hệ thống. Nếu backup toàn bộ hệ thống thì bạn có thể sử dụng công cụ System Backup của Windows 7/8 -> lúc restore sẽ không cần đĩa khởi động.

   • À, anhhangxom cho mình hỏi, sao mình cài yahoo messenger trên win8 pro này không đc, cài online thì nó báo unsuccessful mà cài offline thì nó báo “This app can’t run on your pc”. Mình đã download bản YM! mới nhất 11.5.0228us.
    Plz help me.

  • À, hình như mình hiểu nhầm ý bạn kia. Nhưng mình thấy tạo bản các file sao lưu (bằng Norton Ghost hoặc Acronis) để sau này dùng lại cũng được mà, đâu cần mỗi lần cài mỗi lần active đâu?

 35. em thấy trên mấy trang web bán key họ khuyên nên xài chương trình Advanced Tokens Manager để backup bản quyền cho windows 8 ( họ nói số lần active của 1 key là có giới hạn) nhưng không biết có dùng được cho kiểu active này không. anhhangxom có thể test thử xem thế nào 🙂

 36. toi dang ky wi 8 theo huong dan AHX den phan sau slmgr -ato bao loi:
  kích hoạt cửa sổ R, phiên bản chuyên nghiệp
  a98bcd6d-5343-4603-8afe-5908e4611112 …
  lỗi: oxc004f074 việc cấp giấy phép phần mềm servicereported tính toán
  không thể được ativated. KMS dịch vụ không có quản lý chủ chốt có thể được liên lạc
  xin vui lòng xem bản ghi sự kiện ứng dụng bổ sung trong việc hình thành
  xin AHX cung moi nguoi chi cach khac phuc

 37. Đã active thành công cho 2 may, Tks AHX nhìu :X

 38. ok tôi dăng kí thành công rôi, cảm ơn nhiều

 39. @all : Ngày 12 tháng 12 năm 2012, Microsoft đã sửa lỗi này và bạn không thể dùng key của WMC để active bản quyền mãi mãi được nữa. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo bài viết này để active trong 6 tháng nhưng lưu ý là sau khi active 6 tháng xong, bạn đừng add key của WMC vào, nếu không Windows sẽ bị inactive đó nhé.

  • Em active key mak xong rùi, add key WMC vào thế là bị tèo luôn, lại phải active lại, giờ key trong máy chính là key WMC luôn.
   CƠ mà em cũng mới tìm ra phương pháp active by phone cũng hay nè :

   Cài phần mềm Whistle https://www.whistlephone.com/whistles
   Đăng kí tk free của nó là có đc 1 số gọi qua US 20′ miễn phí (Trả phí thì 1 cent/min)
   Call tổng đài US ngon ơ, ko như thằng Skype 😀

   Em đã active win 2 lần (do cài key WMC ) và 1 lần Office 2013 thành công. ^^

 40. Ôi ! Vậy những máy đã activeted rồi (trước ngày 12/12/2012) có sao k AHX ? có thông tin gì mới AHX cập nhật nhé để ae theo dõi .
  Thôi tắt chức năng auto update mấy hôm xem thế nào đã, chứ có khi ông microsoft cho ra bản vá lỗi active qua WMC rồi inactive luôn thì khổ….!

 41. bây giờ làm sao để active mãi mãi đey ahx..

 42. cho e xin 1 key media center duoc khong anh e dk 3 mail ma k nhan dc key nao het hjx :((

 43. SAO e nhan dc key kia roi de active vinh vien toan bao loi vay anh

 44. bạn ơi cho mình hỏi
  sao mình không kick hoạt dc vậy
  mình làm đến bước- Bấm “OK” để đóng nó lại và gõ tiếp dòng lệnh “slmgr -xpr“, bấm Enter. Hộp thoại hiện ra sẽ thông báo cho bạn chính xác ngày hết hạn của key bản quyền Windows 8 : kick hoạt 180ngay thì dc
  làm tiếp thì tự nhiên k kick hoạt. nó báo lỗi 0xC004C4AA

 45. AHX ơi sau bị lỗi không active dc 6 tháng nữa rồi này hic tính sao đây a
  http://www.mediafire.com/conv/f59bf1727dff403648d4de3a5e7bf75fe3ee10c871101c459a838c8c596bef066g.jpg

  • Theo gợi ý của bạn “Le Ha”, bạn nên chuyển Time Zone sang “+7″, tức múi giờ của VietNam. Bởi vì mình thấy giờ trên máy của bạn hiển thị “không bình thường”. Sau khi chuyển đổi ngày tháng tháng GMT +7, bạn thử lại. Nếu không được thì có thể thay “fourdeltaone.net:1688″ bằng “lunar21.no-ip.org:80″ hoặc “5.102.152.201:1688″

 46. […] nếu bạn muốn active nó để dùng trong 180 ngày thì hãy tham khảo bài viết Sử dụng key bản quyền của WMC để active Windows 8 Pro mãi mãi [Phần đầu của bài viết này là cách active 180 ngày, phần sau là cách active mãi […]

 47. AHX giúp em active với ,nó cứ bị lỗi đến bước nhập” slmgr -ato ” ,em cũng đổi time zone sang +7 rồi nhưng mà vẫn bị lỗi

Ý kiến phản hồi