“Tạo dáng” cho Facebook Timeline với Schweppes Profile App 2.0

Đây có lẽ là bài viết cuối cùng của tôi trong năm 2011 (Cùng lắm tối nay viết thêm 1 bài diễn văn tổng kết năm nữa ), hehe. Hôm 18, tôi có bài viết Facebook Timeline – Một vài hình ảnh thú vị và quả thật, cần phải có một công cụ để làm chuyện này. Nếu làm và canh chỉnh bằng tay thì rất chi là dã man.

Hôm nay, tôi giới thiệu một công cụ để bạn làm việc này. Chính xác hơn nó là một ứng dụng của Facebook và có thể giúp bạn thực hiện quá trình “tạo dáng” từ A tớ B :cuoibebung: .Khổ ghê, kiếm mãi mới ra tấm hình để làm hình minh hoạ, đây là tấm duy nhất mà cái mặt bị che 🙂 . Tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc “đẹp khoe xấu che” :cuoibebung:

Đăng nhập vào facebook-của-bạn, sau đó truy cập vào trang của ứng dụng Schweppes Profile App 2.0 > bấm nút “Go to app” > Trang hiện ra bấm nút “Allow” để cho phép Schweippes Profile truy cập thông tin của bạn > Trang hiện ra bấm nút “Start”, giao diện thiết kế hiện ra như sau :

Bấm nút “Add photo” > Trang hiện ra bấm nút “Upload Photo” để tải hình của bạn lên hoặc bấm vào các album có sẵn trên facebook của bạn để chọn hình.

Chọn hình xong, nó sẽ lập tức xuất hiện trên giao diện của Schweippes như sau, bạn chỉ cần bấm chuột và di chuyển tấm ảnh để “tạo dáng” cho phù hợp :

Bạn có thể gia giảm độ sáng cho hình ảnh, thêm vào chú thích hay vẽ vời vào tấm ảnh nếu muốn. Nếu bạn không vừa ý thì bấm nút “Delete” để xoá nó đi hoặc bấm nút “Reset All” để xoá trắng và làm lại từ đầu. Một khi ưng ý, bạn bấm nút “Save”. Giao diện hiện ra :

Toàn bộ hình gồm có 2 phần là hình lớn và hình nhỏ đã được lưu vào danh sách album của bạn trên facebook. Tiếp theo bạn bấm Public để xuất bản nó ra bên ngoài hoặc bấm nút Skip để bỏ qua. Sau khi bấm nút Skip, ở góc dưới bên phải sẽ có tuỳ chọn để bạn tải 2 tấm ảnh về máy tính để chỉnh sửa thêm nếu muốn.

Giờ bạn hãy vào trang nhà facebook của bạn và tiến hành “lột xác” cho nó, lần lượt chọn 2 tấm hình mà Schweppes tạo ra để làm avatar và hình nền trên timeline.

Và đây là tác phẩm cuối cùng :

Đi không đổi tên,
Ngồi không đổi họ,
Chat không đổi avatar,
Facebook không bao giờ đổi đường link.
Hãy truy cập http://facebook.com/anhhangxomonline :cuoibebung:

27 Comments
 1. Như thế này thì trang cá nhân đẹp thật nhưng bù lại thì avatar lại quá xấu.

  • Cái này thì do tấm hình của em của em thôi. Hãy cố tình tạo ra một tấm hình sao cho vừa có avatar đẹp vừa có sở hữu một khung hình Timeline hài hoà. Cũng có vài ý tưởng nhưng làm biếng chụp hình quá, hehe.

 2. Like mạnh cho anhhangxom mới được :))
  Đã lâu không thăm blog của anh mà vẫn chất lượng về thông tin, đẹp đẽ về giao diện.
  Văn hay chữ tốt, thông tin dồi dào. Hay tuyệt. Like liền :))
  Tiện chúc anhhangxom năm mới vui vẻ nha 😀

 3. sao khi nhấn Go to app Trang k hiện ra bấm nút Allow làm sao đây a admin a xem lại xem còn làm dc k cám ớn a

 4. Thaks admin nhiu` nhá

 5. E đã thử, nhưng sau khi up dc hinh va chỉnh sửa cho đẹp lung linh rồi thì hok nhấn nút Save được vì vị trí nút này đã bị mục quảng cáo ở góc che khuất, không kéo hay tắt được. đành bó tay trở về không, ai có cách j chỉ cho e với ah.

 6. minh da la xong anh cover nhung sao bam vao save photo.thi chang co j xay ra ca. minh k save duoc hinh,phai lam sao day ban giup mih voi

 7. Anh vinh nghiên cứu thử xem làm thế nào viết đc tiếng việt trên cover bằng cái app này đi, em làm mãi ko đc

  • Hichic, hiện tại mình không thể vào được ứng dụng này. Dạo này vô facebook hơi khó khăn và chậm, mặc dù đã dùng HotspotShield. Đặc biệt là không chạy được các ứng dụng như Schweppes nên không thể test thử được 🙁

 8. anh oi, em làm xong thì mở album anh thì thấy có rồi đó nhung không đưa lên làm timeline nhu anh đươc. có phải em làm thiếu chi tiết nào ko.

  • Chắc là thiếu rồi 🙂 . Em vào trang profile của mình, rê chuột vào cái hình to to ở đầu trang, nó sẽ xuất hiện menu “Change cover”. Em bấm vào đó và chọn “Choose from photo…” > rồi chọn tấm hình do Schweppes tạo ra > bấm nút “Save change” để lưu lại thay đổi. Sau đó em làm tương tự với cái avatar.

 9. minh vao trang tim kiem cua face book nhung co luc thi thay ra mot loat danh sach, co luc lai chang ra cai nao. ma ke ca ra mot loat thi vao no cung khong lam gi duoc chi la mot buc anh cua trang chu thoi khong thay cho nao de bam go to add nhu ban huong dan ca. mong ban hoi am som

 10. anh oi…sao em an save ma no chay ca tieng dong ho van chua upload len ha anh

 11. a oi sao e doi mai ma ko dc vay a?

 12. @all : nếu các bạn không up được ảnh lên thì có 2 khả năng :
  – Ảnh có dung lượng quá lớn
  – Facebook bị chặn

  Nếu các bạn có khả năng up hình lên facebook thì khả năng facebook bị chặn đã được loại bỏ. Chỉ còn lại một nguyên nhân. Khi nhận được comment của các bạn, tôi vừa mới test lại ứng dụng này và upload ảnh “ầm ầm”.

  Điều kiện sử dụng trên máy của tôi :
  – Xài mạng của FPT
  – Chỉnh DNS về DNS của Google.
  – Không cấu hình dãi IP trong file host

  Các bạn thử 2 điều kiện cuối cùng bên trên xem có được không 🙂

  • tại sao e làm y chang, nó có lưu 2 hình vào Schweppes Profile App 2.0 nhưng ko có cái hình to to ở đầu trang ạ, ko cài đc 🙁

   • Ứng dụng Schweppes Profile này hiện tại đang bị lỗi, nó tạo ra avatar nhưng facebook lại không chấp nhận do kích thước không phù hợp. Cái hình to to ở đầu trang mà em nói anh thấy nó có tạo ra mà, nằm trong thư mục nào đó trong album của em thôi.

 13. E làm y như a viết thì đã làm được nhưng khi vào face cài cái nhỏ làm avata thì nó thông báo là size hình wá nhỏ. H sao đây anh?

 14. sao mình ko có thấy hiện ra menu change cover? facebook của mình chỉ có mỗi ảnh đại diện thôi, còn hình to thì ko có. chỉ cho mình với 🙁

 15. @nguyen thu thuy : tính năng thay đổi hình của facebook dạo này bị cà-tưng. Trên một tài khoản facebook khác của mình, không thể thay đổi được avatar từ hình trong album, nó bắt phải chụp từ webcam hoặc upload từ máy tính lên.

  @hồng quyền : Facebook hiện tại có sự thay đổi và đúng như em nói, hình do ứng dụng tạo ra không còn khớp với chuẩn của facebook nữa. Giao diện Timeline của facebook lại sắp bị thay đổi nữa rồi 🙁

 16. Mình vào app này và làm được, ko bị sao cả, rất nhanh và rất dễ. Mọi người làm lại xem sao nha

  Nhưng vấn đề là mình muốn làm app này cho Fanpage. Khi truy cập vào app buộc phải dùng như profile, sau đó album ảnh sẽ gửi về profile. Tuy nhiên, kích thước avatar quá nhỏ, FB ko cho up lên khi mình save as về để đưa vào page. Chỉ có cách là vào avatar rùi click “Make photo as profile” thì mới đc => mà cái này lại thay cho profile cá nhân của mình, ko thay cho Fanpage đc.

  Vậy ai có cách nào để làm avatar với cover photo đồng nhất 1 hình trên fanpage thì chỉ mình với

  cám ơn nhìu nhìu lun

 17. Cám ơn bạn về bài viết rất bổ ích này! ^^ (tới bây giờ mới được biết) Nhưng mình có một thắc mắc là không hiểu sao mình tìm địa chỉ ứng dụng Schweppes Profile App 2.0 thì thấy toàn của Đức với Ý thôi. 🙁 Thật sự làm thì vẫn được nhưng mình không biết 2 tiếng này nên gặp rất nhiều khó khăn. Với lại sao màn hình ứng dụng bị che mất một phần vì mấy cái quảng cáo của FB, mình không kéo qua hết trang được! :(((
  Bạn có thể chỉ cách khắc phục giúp mình không? *mắt long lanh* Cám ơn bạn nhiều nhiều! ^^

Ý kiến phản hồi