Hỡi phim Việt, không còn thời gian nữa, mau tiến bộ giùm cái !

Lâu nay luôn theo dõi bộ phim “Sóng gió gia tộc” phát trên kênh SCTV9. Có mấy lần xém khóc :khoc1: . Quả thật phim làm rất hay về nội dung và diễn xuất quá chuẩn của dàn diễn viên, từ vai chính đến vai phụ. Có những đoạn tôi phải bỏ việc đang làm, kể cả đang viết blog để đến gần cái màn hình Tivi coi cho đã. Khi nào xong đoạn đó thì trở lại ghế ngồi. Có mấy bộ phim Việt làm được như vậy ?
Cách đây mấy tuần, do mệt mỏi nên lên mạng kiếm một bộ phim để đi coi. Dạo quanh mấy trang web của rạp chiếu phim thì thấy…chán phèo. Hôm đó tôi định kiếm một bộ phim hành động của Mỹ để coi nhưng kiếm không thấy. Toàn là phim Việt và phim hoạt hình. Miễn cưỡng tôi bấm vào đường link quảng cáo của một phim Việt thì thấy nó ghi thể loại là Hài và tình cảm gì đó. OK, có hài hả ? Bấm trailer xem thử. Nhưng thật ngạc nhiên là khi coi xong một đoạn trailer tôi chả buồn mở được cái miệng và nét mặt không biến sắc gì cả. “Phim hài đây sao ? Có cần nhảm tới vậy không ?” Tới lui chỉ có mấy nhỏ chân dài mặc bikini chạy nhong nhong. Tôi không tìm được bất kỳ lời thoại nào khiến tôi cười hay thậm chí là mở miệng. Đã gọi là trailer thì phải bao gồm những tình tiết hấp dẫn để lôi kéo khán giả, khiến họ thích thú đi xem. Nhưng thực sự thì rất thất vọng. Những tình tiết hay nhất mà đã như vậy rồi thì đến rạp chỉ mỗi tội tốn tiền.

Không phải tôi không ủng hộ phim Việt nhưng thật sự mà nói, khi tôi bấm vào tiêu đề của một bộ phim Việt thì coi như tôi đã giảm bớt phần nào sự “cóc thèm” rồi. Nhưng cuối cùng chả nhận được gì ngoài một đoạn giới thiệu chán phèo. Và như vậy, ác cảm của tôi với phim Việt lại tăng lên một bậc. Lần tiếp theo, nếu tôi không kiếm được bộ phim Mỹ nào để coi thì thời gian tôi suy nghĩ để bấm chuột vào đường link của một bộ phim Việt sẽ tăng lên đáng kể bởi vì tâm trí cứ vang vảng “có nên tiếp tục tốn thời gian hay không ?”.
Đã có quá nhiều thời gian nhưng tại sao phim Việt không thể phát triển thêm một tí milimet nào vậy ? Tôi nhớ lần đầu coi bộ phim “Những người độc thân vui vẻ” cách đây vài năm. Tôi chỉ xem đúng 10 phút rồi từ đó không bào giờ xem nữa. Tôi khâm phục những người tạo ra bộ phim vì họ có thể bám và diễn tới hơn trăm tập thì phải. Giả sử ở nước ngoài có những bộ phim gọi là hài như ở Việt Nam thì cơ hội được phát sóng, dù là phát thăm dò thay thử nghiệm, là 0%. Bị loại ngay từ vòng gửi xe vô đài truyền hình rồi.
Những nhà viết kịch bản phim mà có chữ “hài” trong đó thì nên xem những bộ phim của Mỹ hay được chiếu trên kênh StarWorld nói riêng và các kênh phim của Mỹ nói chung. Dù là bắc chước y chang nhưng tôi sẽ ủng hộ và coi đó là sự tiến bộ. Không còn nhiều thời gian nữa đâu. Tôi hy vọng tết này mấy rạp chiếu phim sẽ không tàn nhẫn đến nỗi phát sóng toàn phim Việt :hyvong:
Không viết nữa, tập tiếp theo của “Sóng gió gia tộc” đã “online” rồi, tiếp tục xem…Đây không chỉ là một bộ phim, thực sự mà nói thì nó dạy cho tôi được nhiều điều trong cuộc sống mà tôi hy vọng mình sẽ áp dụng được.

3 Comments
  1. Đồng ý với ý kiến của ahx, phim việt, chỉ có thể loại phim chính luận thì còn được nhiều người ủng hộ, còn thể loại hài hước thì xem rất nhạt.

  2. Em thấy ta cũng có nhiều phim hay lắm. Ví dụ như Vật chứng mong manh! Em xem xong mà thấy phim ta tiến bộ nhiều quá! Bình Minh diễn xuất rất tốt!

Ý kiến phản hồi