Task Manager của Google Chrome

Một trong những cải tiến được mong đợi của Firefox mà tôi đã có dịp dùng thử là : hiển thị nhiều tiến trình trong của sổ taskmanager. Nếu bạn để ý sẽ thấy sự khác biệt giữa Chrome và Firefox khi mở bằng TaskManager, như hình sau :

TaskManager Chrome

Tôi mở 4 tab trong Chrome và nó hiển thị 4 dòng chrome.exe trong cửa sổ TaskManager, trong khi Firefox chỉ có 1 tiến trình duy nhất là firefox.exe. Cái lợi ở đây là gì ? Khi bạn mở một tab nào đó trong firefox và nó bị treo -> bạn “kill” nó trong taskmanager thì “cáo lửa” sẽ bị “giết”, bao gồm luôn tất cả các thẻ. Trong khi với chrome thì chỉ tắt cái thẻ tương ứng với tiến trình trong TaskManager mà thôi.

Vấn đề là : làm sao để biết chrome.exe là thẻ nào trong số những thẻ mà bạn đang mở ? Chrome có giao diện đúng là đơn giản nhưng thực sự, nó có khá nhiều thứ bị ẩn đi…


Một trong số đó là TaskManager của riêng GoogleChrome, nó chỉ hiển thị những tiến trình của Chrome mà thôi, bạn có thể xem rõ hơn bằng hình bên dưới :

Như vậy, từng thẻ đã được liệt kê rõ ràng, bạn chỉ cần chọn thẻ bị treo và bấm nút End Process là xong. Để mở cửa sổ này, bạn bấm phím Shift+Esc.

Task Manager Chrome

Cửa sổ này sẽ cho bạn thấy dung lượng bộ nhớ bị chiếm dụng của từng thẻ.

Ngoài ra, cũng giống như trong Firefox, Chrome cũng có lệnh “about” để xem thông tin trình duyệt, một trong số đó là : about:net-internals, about:memory, about:dns, about:plugin, about:cache, about:histograms, about:version, about:credits.

Đơn giản là bạn chỉ cần gõ chúng vào thanh địa chỉ và bấm enter.

3 Comments
  1. anhhangxom giup em với,em có thấy phần mở rộng cho Google Chrome là coi TV nhưng em down về cài thì nhận thông báo là :Extension are enable.Ko biết tại sao nữa,đã bảo hỗ trợ cho Chrome mà sao lại thế.Em coi tại :

    http://dantri.com.vn/c119/s119-388980/tv-chrome-xem-truyen-hinh-truc-tuyen-tren-google-chrome.htm

    • Tôi đã cài và dùng bình thường mà, có điều chẳng thấy hình hay tiếng gì hết, chỉ thấy dòng : connecting…
      Giờ bạn vào Chrome, gõ “chrome://extensions/”, sau đó Uninstall nó ra và cài lại thử xem. Nhớ là cài thêm Windows Media Player plugin thì mới xem được, theo lý thuyết là vậy.

  2. Thanks anhhangxom

Gửi phản hồi