Tham gia Giờ trái đất với Earth Hour Plugin dành cho WordPress

Năm ngoái, tôi và một người bạn đã làm một trang html đơn giản và chuyển hướng blog vào trang đó nhân sự kiện Giờ trái đất (Earth Hour). Năm nay, tôi sử dụng một plugin cho WordPress để…khác với năm ngoái ! Hehe.

Quan trọng hơn là plugin này sẽ tự động cho anhhangxom offline vào đúng 8 giờ 30 ngày hôm nay (ngày 26 tháng 3 năm 2011) và sẽ tự động online trở lại 1 giờ sau đó. Hình như năm ngoái tôi…ngủ quên nên sáng hôm sau mới bật blog online trở lại, hehe.

Lúc viết bài này, có tổng cổng 317 blog WordPress trên toàn thế giới sử dụng plugin này để tham gia Earth Hour và nếu bạn quan tâm, có thể tải plugin này về từ địa chỉ : http://wordpress.org/extend/plugins/earth-hour/

Earth Hour WordPress plugin

Sau khi cài đặt xong, bạn vào phần Settings của nó, gõ thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi vào ô “Earth Hour Text” và bấm nút “Save Options”, sau đó bấm nút “Preview website during Earth hour” để xem thử. Và chúng ta sẽ sử lại plugin này một chút để nó có thể hiển thị được tiếng Việt ở chuẩn Unicode.
Earth Hour WordPress plugin

– Bạn sử dụng Notepad hay một trình soạn thảo nào đó để mở tập tin “message.php” nằm trong thư mục “earth-hour.1.5earth-hourhtml”.

– Tìm đến dòng <html xmlns=”http://www.w3.org/1999/xhtml” xml:lang=”en”> và thêm ngay sau nó dòng code sau :
<meta http-equiv=”Content-Type” content=”text/html; charset=UTF-8″ />

Earth Hour WordPress plugin

– Cũng trong file này, có một số thông báo bằng tiếng Anh hiển thị trên trang web, bạn có thể chỉnh lại theo ý muốn nhưng nó không hiển thị được tiếng Việt.

– Bạn lưu lại file này và up lên host trở lại là được.

Bạn sẽ làm gì vào Giờ trái đất ?

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi