Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại DropboxDropbox có giới hạn dung lượng tối đa cho mỗi tài khoản miễn phí là khoảng 10 Gb đối với tài khoản miễn phí thông thường, 18.5Gb đối với tài khoản miễn phí cho sinh viên. Để vượt mức 18.5GB với tài khoản miễn phí thì không còn cách nào khác là tham gia các chương trình của Dropbox để được tặng thưởng. Năm ngoái là chương trình DropQuest, năm nay không biết nó có tổ chức tiếp không nữa 🙁

Nhưng tin vui đầu năm dành cho những ai đang dùng Dropbox : bạn sẽ được tặng thêm tối đa là 5Gb dung lượng lưu trữ nếu tham gia sử dụng phiên bản beta mới nhất của Dropbox : v1.3.14

Chính xác là bạn sẽ dùng thử tính năng tự động chép hình ảnh từ thẻ nhớ, từ máy chụp hình, máy quay phim, điện thoại…lên dropbox. Tính năng này chỉ có ở phiên bản beta.

Để tham gia chương trình, trước tiên bạn cần phải có nguồn dữ liệu (hình ảnh, video) từ một trong các nguồn bên trên. Sau đó, tải và cài đặt phiên bản beta mới nhất từ địa chỉ : http://forums.dropbox.com/topic.php?id=53544, dung lượng chừng 15.8Mb.

Theo qui định của Dropbox thì cứ mỗi 500MB dữ liệu được upload, tài khoản Dropbox của bạn sẽ được cộng thêm 500Mb. Cứ như vậy cho đến khi đạt giới hạn cao nhất là 5Gb. Hiện tại do bị lỗi nên bạn chỉ đạt được cao nhất là 4.5Gb nhưng Dropbox nói rằng bạn sẽ được cộng đủ 5Gb 🙂

Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy chả có gì thay đổi cả. Giờ hãy kết nối các thiết bị bên trên vào máy vi tính, bạn sẽ thấy hộp thoại Autoplay hiện ra :

Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

Bấm vào “Import pictures and videos” và bạn sẽ thấy tính năng mới của Dropbox hoạt động, nó sẽ tìm hình và video để upload lên tài khoản Dropbox của bạn một cách tự động :

Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

Thông báo tôi đã được cộng thêm 500Mb do có công upload hơn 500Mb hình ảnh 🙂
Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

Khi nhận được thông báo này, bạn có thể rút thiết bị ra khỏi máy tính bởi vì dữ liệu đã được chép vào thư mục Dropbox.
Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

Bạn chỉ cần kiếm một thẻ nhớ và chép một lượng dữ liệu hình ảnh/video sao cho đủ 500Mb (hoặc 1Gb) hoặc hơn một tý, sau đó để cho Dropbox upload lên theo cách bên trên là bạn sẽ được tặng 500Mb. Sau đó bạn xoá dữ liệu trên thẻ nhớ đi, chép tiếp dữ liệu mới vào và upload tiếp. Cứ như thế là sẽ có thêm được 5Gb.

Hehe, giờ để máy chạy tới sáng chắc cũng tăng thêm được 3Gb. Phần còn lại để tối mai up tiếp. Tưởng gì chứ hình có mà đầy :cuoibebung: !

Cuối cùng cũng được tăng thêm 5Gb :v_great:
Tham gia upload hình và video để được cộng thêm 5GB dung lượng lưu trữ tại Dropbox

33 Comments
 1. 2:07AM, hic..hic… AHX thức khuya vậy để viết bài hả?

 2. anh ơi, cho em hỏi có phầm mềm nào ghép hình và nhạc rồi ghi ra đĩa vcd ko> chỉ dùm em với . em cảm ơn ạ

 3. AHX ơi, tăng dung lương Dropbox bằng cách tự mình mời mình thì làm như thế nào ak, e thử trên máy tính của em thì thấy Dropbox báo không đủ tiêu chuẩn do e cài chung trên 1 máy tính?

 4. Anh hàng xóm có thể giúp mình đăng ký dung lượng cho mail:
  [email protected] được không (khuyến mại cho mail edu ấy), mình thử đăng ký nhưng không được

 5. @KHOA : hic, vụ này hình như a có giới thiệu nhiều rồi nhưng giờ nhớ không ra nữa. Một trong số đó là phần mềm của Wondershare 😀

  @Tuan : Hồi trước có vụ cài nhiều Dropbox trên nhiều account của Windows nhưng giờ hình như không được nữa. Nếu em muốn tự mình mời mình thì có thể sử dụng các cách sau :
  – Sử dụng máy ảo.
  – Sử dụng phần mềm PortableDropbox AHK. http://anhhangxomonline.net/2011/03/portable-dropbox-mang-dropbox-di-khap-moi-noi/
  – Sử dụng đĩa Linux.

  @Phạm Anh Đức : Ý bạn là bạn đã đăng ký tại : https://www.dropbox.com/edu nhưng không được ?

 6. het han mat ui ha anh. sao e lam het dc roi

 7. họ dùng 5Gb dữ liệu của mình để làm gì?
  phải có gì đó mới miễn phí dịch vụ như thế. mình đặt câu hỏi mà có nhiều hướng phân tích. nhưng mà không dùng thì… ko sao cả. hheee.

  dùng thì có nhiều mối băn khoăn.

  • Họ đang test thử tính năng tự động upload hình lên tài khoản Dropbox. Muốn test thử tính năng này thì phải cho người dùng dung lượng để họ upload hình lên đồng thời cũng tạo động lực để người dùng tham gia. Sau khi upload lên, mọi người có quyền xoá nó đi và dung lượng vẫn được giữ nguyên. Dữ liệu upload lên chỉ là hình ảnh và tôi nghĩ dropbox sẽ không lấy hình ảnh cá nhân của người dùng để làm gì cả 🙂 . Lưu trữ trực tuyến luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên dữ liệu upload lên phải do người dùng tự cân nhắc. Dĩ nhiên, không dùng thì không có gì phải cân nhắc cả 🙂

 8. AHX, khi da duoc tang dung luong len 5Gb, ve sau minh xoa het hinh da up thi co bi tru dung luong khong ?

 9. Đúng rồi đó anhhangxom.

  Mail mình là [email protected]

  Nhưng khi đăng ký nó đều báo sai! 🙁

 10. 1 phần cũng là để cạnh tranh với mấy cái dịch vụ khác như Box.net

 11. Có thể làm như vầy cho nhanh, dùng USB cho lẹ ^^

  – Đầu tiên kích hoạt autorun cho USB, vào registry > tìm HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer, chọn cái giá trị NoDriveTypeAutoRun > nhập số 91. Thoát ra, log off để lưu.

  – Copy 1 file video (nặng khoảng 4.5GB) vào USB hoặc ổ cứng di động.

  – Nối usb với máy tính, nhấp phải chọn Import with Dropbox.

  – Chờ Dropbox nó import xong, nhấp phải lên biểu tượng dropbox trên khay hệ thống > Pause Syncing.

  – Xong truy cập thư mục Dropbox xóa cái video vừa import trong thư mục Camera Uploads.

  – Quay lại Resume Sync là OK ^^

  Có 4.5GB ngon ơ ^^

 12. Đã lên được 9.9GB, thanks ahx 😀

  p/s
  Mình có làm cái mail chuyển tiếp cho bạn nào muốn đăng kí mail .edu cho dropbox, chỉ 5 giây là xong
  https://docs.google.com/document/pub?id=1UBgs3KruOQafp4MMVUeGhRo1_I8Kse4TEKjG_99vggY

 13. m vừa làm thủ công,add email @…edu.vn,h được 18.8Gb rồi,hì

 14. @Đỗ Thanh Phong : hehe sao bạn không thử một một file khoảng 5.1Gb luôn, hy vọng Dropbpx nó tăng lên 5Gb luôn.

  @Hải : thanks, đã viết bài giới thiệu trên blog

  @Vo danh : ý bạn “làm thủ công” là sao nhỉ ?

 15. Anh cho em hỏi là em đã dùng dropbox hơn năm nay, nhưng toàn là 2GB ko àh. sao lên dung lượng mười mấy như anh dc?

 16. Em cũng đăng ký 1 email edu cho dropbox rồi theo cái này:
  https://docs.google.com/document/pub?id=1UBgs3KruOQafp4MMVUeGhRo1_I8Kse4TEKjG_99vggY&pli=1
  nhưng nó cũng vẫn chỉ có 2Gb thui àh huhu 🙁

 17. Cái nì ko bik nó quét kỉu gì nhỉ. Mình xài cái ổ cứng 500Gb. Chép hình vs phim tá lả mà lúc import nó bào. Ko có gì để up. Thế mới sock

 18. AHX cho e hỏi tí, e cài thằng dropbox vào và chép hình vào thẻ nhớ rồi , cơ mà khi autoplay hiện ra, bấm vào nút import thì ko thấy động tĩnh j, ko có một thông báo nào từ chương trình cả… ko biết làm sao để khắc phục cái này
  p/s: đầu tiên e cài bản 1.3.14, sau đó nó tự update thành 1.3.17..

 19. @Minh Lâm : Mỗi tài khoản dropbox sẽ có một đường link giới thiệu -> bạn gửi đường link này cho người khác, nếu họ đăng ký từ đường link của bạn và thực hiện xong việc cài đặt Dropbox, bạn sẽ được Dropbox thưởng 250MB do có công giới thiệu. Nếu bạn đã link tài khoản email .edu như bên trên thì bạn sẽ được cộng 500Mb thay vì chỉ có 250Mb như bình thường. Tóm lại là bạn phải làm một cái gì đó thì mới tăng được dung lượng cho Dropbox, còn không thì vẫn chỉ là 2Gb miễn phí.

  @boyplay : vụ này tôi không rõ bởi vì toàn bộ hình ảnh tôi up lên dropbox là hình từ máy ảnh KTS chụp được chứ không phải là hình tư liệu được save từ trên mạng Internet.

  @thaiminhvan : không rõ là cái này bị lỗi hay gì nữa. Cho dù chương trình tặng dung lượng hết hạn thì tính năng import vẫn phải hoạt động chớ. Để mai tôi cài thử rồi test lại xem sao 🙂

 20. @boyplay : Cách nhanh nhất : lôi cái máy quay KTS, quay vớ vẩn cho đầy thẻ nhớ -> Cho dropbox import. Xong thì pause…, xóa hết phim trong dropbox -> quay lại Resume Sync.
  Bạn nhớ rằng chỉ một vài định dạng của phim nó mới chấp nhận nhé. VD đuôi .avi, .mp4.Bức ảnh đầu tiên, bạn nhận 500mb, 4,5gb phim tiếp thì bạn nhận được 4,5gb.
  Bạn nào vẫn không làm được thì gửi cho mình tài khoản và mật khẩu, mình làm giúp. Lưu ý các bạn sao lưu dữ liệu của mình nếu có và xóa hết dữ liệu trong dropbox để mình làm cho nhanh. Mình sẽ giúp các bạn vào thứ bảy hay chủ nhật, vì những ngày khác mình phải đi dạy.
  mail của mình ; [email protected]

 21. Hjx, upload wá chời hình mà nó hông có động đậy gì cả. Em link 1 mail edu giống như hướng dẫn thì dc 500mb. Em có 1 cái mail .edu.vn nữa, sao liên lạc với nó xin thêm dung lượng vậy anh?

  • Hic, bạn không thể xin dropbox tăng dung lượng được đâu. Trừ khi bạn tham gia các chương trình tặng dung lượng của nó, ví dụ như chương trình này. Còn vụ làm thế nào để tăng dung lượng dropbox thì có lần mình đã trả lời comment của bạn rồi 🙁

Ý kiến phản hồi