Free ISO Creator – Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mụcTối hôm qua, để lấy được 5GB của Dropbox, tôi phải ngồi canh và chép hình nhiều lần vào cái thẻ nhớ, rồi cắm nó vào máy tính để cho Dropbox quét và chép hình lên server. Giờ nghĩ lại thấy “chuối” quá ! Tính năng “Import pictures and videos” sẽ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay khi bạn cắm các thiết bị qua cổng USB như thẻ nhớ, USB, điện thoại và các ổ đĩa quang. OK, vậy mình sẽ tạo ra một ổ đĩa quang ngay trên máy tính mà không cần phải có USB hay thẻ nhớ.

Cách làm của tôi là biến toàn bộ hình ảnh/video mà tôi muốn đồng bộ lên Dropbox thành một file ảnh đĩa ISO. Sau đó tôi sẽ sử dụng một phần mềm khác để “mount” file ảnh này thành một ổ đĩa quang ảo trên hệ thống, vậy là xong rồi. Tính năng “Import pictures and videos” chỉ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay nếu thiết bị đó có chứa hình ảnh hoặc video, ngược lại thì nó sẽ không xuất hiện.

Với cách làm này, tôi đã dễ dàng tạo ra 1 file ISO có dung lượng hơn 5GB và sử dụng nó để tăng dung lượng cho Dropbox mà không cần phải chép dữ liệu vào USB/thẻ nhớ hoặc thậm chí là không cần đến các thiết bị này, rất đơn giản.

Free ISO Creator là phần mềm miễn phí, bạn có thể tải về từ địa chỉ : http://www.minidvdsoft.com/downloads/freeisocreator.exe

Sau khi cài đặt và chạy nó lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

Bạn hãy bấm “Add files” hoặc “Add Folder” để thêm các tập tin và thư mục vào trong đĩa. Bạn cũng có thể tạo ra các thư mục hoặc đổi tên/xoá một thư mục nào đó.

Bởi vì file ISO tôi tạo ra có dung lượng hơn 5Gb nên ở đây, tôi phải chỉnh lại dung lượng đĩa ảo bằng cách bấm vào nút “Size Limit” và chọn loại đĩa là DVD-9 với dung lượng lưu trữ là 8Gb.

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

Tiếp theo chọn nơi lưu trữ cho file ISO sắp được tạo ra : bấm nút “Save ISO as” và chỉ định nơi lưu trữ. Xong bấm nút Convert và đợi.

Sau khi có file ISO, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí MagicDisk để mount file ISO tạo ra bên trên thành ổ đĩa quang trong My Computer.

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mục