Free ISO Creator – Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mụcTối hôm qua, để lấy được 5GB của Dropbox, tôi phải ngồi canh và chép hình nhiều lần vào cái thẻ nhớ, rồi cắm nó vào máy tính để cho Dropbox quét và chép hình lên server. Giờ nghĩ lại thấy “chuối” quá ! Tính năng “Import pictures and videos” sẽ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay khi bạn cắm các thiết bị qua cổng USB như thẻ nhớ, USB, điện thoại và các ổ đĩa quang. OK, vậy mình sẽ tạo ra một ổ đĩa quang ngay trên máy tính mà không cần phải có USB hay thẻ nhớ.

Cách làm của tôi là biến toàn bộ hình ảnh/video mà tôi muốn đồng bộ lên Dropbox thành một file ảnh đĩa ISO. Sau đó tôi sẽ sử dụng một phần mềm khác để “mount” file ảnh này thành một ổ đĩa quang ảo trên hệ thống, vậy là xong rồi. Tính năng “Import pictures and videos” chỉ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay nếu thiết bị đó có chứa hình ảnh hoặc video, ngược lại thì nó sẽ không xuất hiện.

Với cách làm này, tôi đã dễ dàng tạo ra 1 file ISO có dung lượng hơn 5GB và sử dụng nó để tăng dung lượng cho Dropbox mà không cần phải chép dữ liệu vào USB/thẻ nhớ hoặc thậm chí là không cần đến các thiết bị này, rất đơn giản.

Free ISO Creator là phần mềm miễn phí, bạn có thể tải về từ địa chỉ : http://www.minidvdsoft.com/downloads/freeisocreator.exe

Sau khi cài đặt và chạy nó lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

Bạn hãy bấm “Add files” hoặc “Add Folder” để thêm các tập tin và thư mục vào trong đĩa. Bạn cũng có thể tạo ra các thư mục hoặc đổi tên/xoá một thư mục nào đó.

Bởi vì file ISO tôi tạo ra có dung lượng hơn 5Gb nên ở đây, tôi phải chỉnh lại dung lượng đĩa ảo bằng cách bấm vào nút “Size Limit” và chọn loại đĩa là DVD-9 với dung lượng lưu trữ là 8Gb.

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

Tiếp theo chọn nơi lưu trữ cho file ISO sắp được tạo ra : bấm nút “Save ISO as” và chỉ định nơi lưu trữ. Xong bấm nút Convert và đợi.

Sau khi có file ISO, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí MagicDisk để mount file ISO tạo ra bên trên thành ổ đĩa quang trong My Computer.

Free ISO Creator - Tạo file ISO từ tập tin, thư mục

15 Comments
 1. Sao mà mình nhấp chuột phải vào không thấy dòng “Autoplay”

 2. Cảm ơn bạn, mình sửa được rồi. Nhưng mà khi mình chọn import bằng Dropbox thì nó hiện thông báo là “No new photos found”, mặc dù mình đã làm như bạn hướng dẫn ở trên là tạo file iso và mount. Những hình ảnh ấy không nằm trong dropbox. Thậm chí là mình chép vào usb và thử import bằng dropbox thì cũng nhận được thông báo tương tự. “Go out and take some more photos” 🙁

 3. mấy bạn kiếm mấy phim trong máy + lại trên 5GB, đổi đuôi lại thanh avi rồi tạo thành 1 đĩa iso mount như anhhangxom, lúc dropbox import xong rồi upload thì bấm pause sync, vô xóa hết mấy cái phim trong thư mục camera upload của dropbox, rồi bấm resume upload, nó sẽ cộng 4.5 Gb luôn( nó ghi 5Gb mà không hiểu sao được 4.5), đỡ mất công upload

 4. Mình sài winrar nén tập tin thành file iso có lẽ nhanh hơn

 5. Thank AHX…
  Tôi tạo file hơn 5Gb lận, import lâu dễ sợ 🙁

 6. Anh hàng xóm thân mến,
  Tôi chọn cách import bằng cách cho từng đĩa CD vào (vì toàn bộ ảnh của tôi đang chứa trong CD), Dropbox import tất cả (hơn 5GB) nhưng dung lượng tài khoản chỉ dừng lại ở 3GB và được thông báo “Out of space!”. Làm thế nào anh nhỉ?

  • Trước hết bạn phải chắc là mình đang sử dụng phiên bản beta 1.3.14 (hoặc 1.3.15 mới nhất). Nếu nó đã từng thông báo tăng dung lượng cho bạn lên 500Mb hoặc 1Gb thì chứng tỏ chương trình này vẫn còn đang có hiệu lực và bạn là một nạn nhân của phiên bản Beta. Có nghĩa là rất có thể dropbox của bạn gặp một lỗi nào đó -> chính vì vậy mà họ phát hành phiên bản beta để mọi người dùng thử và báo lỗi để họ sửa chữa. Trường hợp của bạn, bạn hãy liên lạc với bộ phận hỗ trợ để nhờ họ giúp đỡ hoặc cho tôi biết tên tài khoản dropbox của bạn để tôi giúp bạn liên lạc với họ.

 7. Cảm ơn Anhhangxom !
  Đến trưa hôm nay đã có kết quả, dung lượng bây giờ đang là 5.5GB.

 8. Quá đẹp. Thanks

Ý kiến phản hồi