Tránh cập nhật gói KB971033 cho Win7

Bên IT vừa mới bàn giao xong một máy tính mới toanh, trước đó nó đã bị phát hiện dùng Windows lậu, có lẽ do cập nhật gói KB971033 nên mới ra nông nổi này. Cài lại phần mềm cho máy đó mất hết nữa ngày trời nếu suôn sẽ. Và nhiều người cũng đang bị, tôi cũng đang hồi hộp chờ xem ngày mai có đến lượt mình hay không bởi vì tôi đã lỡ cập nhật gói này rồi, vừa mới gỡ ra nhưng không biết thế nào.

Dưới đây là kinh nghiệm xương máu cho vụ này :

1. Đừng để Windows tự động tải và cập nhật mọi thứ

Mặc định Windows sẽ tự động tải về và cập nhật toàn bộ các bản update. Để tránh điều này bạn vào Control Panel > chọn Windows Update. Cửa sổ hiện ra bạn chọn “Change settings” ở cột bên tay trái. Trang hiện ra bạn bấm vào combobox và bạn sẽ thấy các tuỳ chọn :

WindowsUpdate

– Install update automatically (recomemended) : tự động tải về và cài đặt

– Download updates but let me choose whether to install them : tải về các bản cập nhật nhưng bạn sẽ chọn những gói nào cần cài.

– Check for updates but let me choose whether to download and install them : hiển thị các bản cập nhật và bạn sẽ chọn tải về và cài đặt những gói nào.

– Never check for update : không bao giờ kiểm tra cập nhật.

Nếu bạn chọn tuỳ chọn cuối cùng thì không có gì phải bàn cải rồi, đúng không. Trong trường hợp này, tôi nghĩ bạn nên chọn tuỳ chọn thứ 3, tức là bạn sẽ chọn tải về và cài đặt những gói cần thiết từ danh sách cập nhật. Chọn xong nhớ bấm OK bên dưới để lưu lại.

2. Bỏ qua gói cập nhật KB971033

Sau khi bạn đã làm theo bước một, khi phát hiện có bản cập nhật, nó sẽ hiển thị thông báo ở khay hệ thống, bạn nhấp chuột vào đó và sẽ thấy màn hình hiện ra như bên dưới (hoặc bạn vào Control Panel và chọn Windows Update).

WindowsUpdate

Như bạn thấy, nó phát hiện ra 3 gói cập nhật mới. Nhớ là đừng bấm Install Updates mà hãy bấm vào liên kết được khoanh trong hình minh hoạ bên trên. Giở một trang mới hiện ra và bạn thấy có sự hiện diện của gói KB971033. Lần đầu tiên, nó sẽ không được chọn sẵn nhưng sau khi bạn cập nhật các gói khác xong, lần sau Windows sẽ tự động chọn gói cập nhật này và tự cài cho bạn -> tôi bị dính chưởng ở đây :dapdau:

WindowsUpdate

WindowsUpdate

Vì vậy cách tốt nhất là bạn bỏ chọn gói KB971033, sau đó nhấp chuột phải vào đó và chọn Hide update -> như vậy mới thực sự bỏ qua gói này. Nếu lần sau khi phát hiện gói này có trong danh sách cập nhật, bạn vẫn phải thực hiện như vậy, nếu không nó sẽ tự động cài đặt ở lần sau, sau khi tất cả các gói khác đều được cài. Microsoft chơi ác thiệt.

Sau khi chọn xong các gói cài, bạn bấm nút OK > cửa sổ hiện ra chọn I accept the license term > bấm Next > bấm Finish > Windows sẽ tiến hành tải về các gói cập nhật, và sẽ tự động cài khi bạn shutdown máy tính.

22 Comments
 1. Thank anhhangxom nhìu, mấy bữa trước mới tải bản cập nhật này nghe anh nói em mới gỡ ra hôm qua, hôm nay vẫn chưa có động tĩnh gì, có khi nào bác Bill để lọt lưới ko hen 😀

  • anhn ơi cho em hỏi ?
   khi mìh cài win 7 thì trong quá trình cài phải bỏ check acctive online đi thì khi update mới không phát hiện là win lậu phải không ạ
   em có dùng crack
   mong anh có thể giải đáp giùm em
   THANK YOU

 2. em nghĩ anh lên viết một bài tổng thể về update trên win7 Đa phần mọi người dùng win7 lậu nên những bài hướng dẫn update không bị phát hiện có thể coi như một vật báu ấy chứ.Đây là ảnh máy em http://tinyurl.com/ydmhc4u Anh xem giùm xem nên cài cái nào.Thank anh nhiều

  • Em đưa danh sách như vậy anh cũng pógiò. Em phải biết được gói cập nhật đó dùng để làm gì, mỗi gói cập nhật đều có thông tin mô tả hết, phải đọc hiểu thì mới quyết định có nên cài hay không. Còn khơi khơi như vậy thì không được rồi.

 3. Mình cài rồi có bị sao đâu nhỉ, check genuine mãi vẫn ok :))

 4. Lao ne co key roi co ma con so gi =))

 5. em up rồi nè tinyurl.com/ilbc001 đến 009 ảnh tất cả
  Thank anh nhiều

  • Hic,
   Xem qua thì anh thấy thế này, có thể cập nhật tất cả, trừ gói KB971033. Thường thì không có gì là thừa trong các gói cập nhật của Windows cả bởi vì có phát sinh vấn đề gì đó với thiên hạ thì mới có bản sửa lỗi. Ví dụ như gói KB977863 sửa lỗi cho Media Center, nếu bạn không dùng thì có thể bỏ qua nhưng cài nó cũng chẳng có hại gì, nếu ổ cứng còn nhiều.

   • anhn ơi cho em hỏi ?
    khi mìh cài win 7 thì trong quá trình cài phải bỏ check acctive online đi thì khi update mới không phát hiện là win lậu phải không ạ
    em có dùng crack
    mong anh có thể giải đáp giùm em
    THANK YOU

 6. Em đã thử.Chưa biết sẽ thế nào nhưng dù sao cũng cám ơn anh

 7. ho ho so gi cu update tet de oai minh dung ban quyen ma Bac bill oi block key tui de ma anhhangxom da active key tui gui chua the 😀 mail lai cai sem nao

  • @KuKeung : Cám ơn bạn đã gửi key của Win7 Ultimate nhé, tôi cũng vừa mới check mail hồi sáng thôi. Để sau khi thử nghiệm thêm vài phần mềm nữa thì tôi mới cài lại Win và active thử xem sao, hy vọng ổn.

 8. Ku Keung co key cua windows 7 ban nao cung duoc, cho minh voi, dang xai windows 7 be khoa, chan qua ! Thanks
  Mail cho minh voi : [email protected]

 9. mong cac ban cho minh mot key de minh xai voi!! Mail cho em :[email protected]

 10. mí bạn nào xài bản lậu thì tất nhiên trong phần update, cái gói 1033 đó đã được mặc nhiên bỏ chọn install rồi, miễn là các bạn đừng táy máy click vào chọn nó hoặc làm theo cách hide install của bạn này là dc ròi. còn bạn nào lỡ install nó rồi gỡ ra lại, thì mình nghĩ nó vẫn sẽ phát hiện ra thôi. kinh nghiệm phải cài lại win 2 lần nè. huhu. kinh nghiệm xương máo

  • @lonxondeso : đúng là cái gói 1033 đó sẽ không được chọn mặc định nhưng làm cách nào đó (có thể do bấm lung tung) nên nó cài luôn. Bạn chỉ cần chọn Hide Install là được hết, nó sẽ không bao giờ tự động được cài nữa. Có lần sau khi mở máy lên, Windows bắt đầu cấu hình các gói update và hôm đó tôi phát hiện ra gói 1033 đã được cài -> hoảng hồn gỡ ra liền và mọi thứ đều ổn.

 11. @all:
  tham khảo bài viết “active win7 sau khi update KB971033” bên 1kho nhé
  http://1kho.com/showthread.php?t=55302

 12. em vừa update xong mới vào trang này .báo cáo update cua em là: Update for Windows 7 (KB971033)

  Installation date: ‎1/‎3/‎2012 2:00 PM

  Installation status: Failed

  Error details: Code 80080005

  Update type: Important

  This update to Windows Activation Technologies detects activation exploits and tampering to key Windows system files. These exploits try to bypass regular Windows activation and are sometimes included within counterfeit copies of Windows.

  More information:
  http://www.microsoft.com/genuine

  Help and Support:
  http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=161784

  liệu máy em có bị sao không? máy em crack . thanks admin và ban quản trị nhiều email của em là [email protected]

 13. Tôi update win 7 như bạn hướng dẫn, tôi bỏ dấu tích: ActiveX Killbits, nhưng ko thấy KB971033. Vậy có tiếp tục ko bạn? Cám ơn Bạn đã hướng dẫn.

 14. em đang dùng win 8.1 thì phải loại bỏ cái nào vậy anh.

 15. sao mình ko xóa đc kb 971033 ad ơi nó bảo ko phải tất cả các bản cập nhật đc xóa

Gửi phản hồi