9 Comments

 1. vjru5.l0v3
  April 11, 2010 @ 10:31 pm

  một cách tự bảo vệ đó là nếu dùng xp thì xài xp manager có chức năng giả dạng folder thành một tập tin loại khác bất kỳ, hoặc có thể ẩn hẳn ổ đi (không hiện trong explorer)

  Reply

  • anhhangxom
   April 12, 2010 @ 6:55 pm

   Vậy thì bạn hãy thử dùng UltralSearch hay phần mềm gì đó để tìm kiếm một tập tin mà bạn đã ẩn thử xem có được không ? Hy vọng là không , hehe. Tôi chỉ sợ tìm kiếm nó lòi ra hết thì cũng như không.

   Reply

 2. Hoàng
  August 20, 2010 @ 11:35 am

  Bài viết bạn khá chi tiết rồi.

  Về phần Encrypt dữ liệu trên USB, nếu sau khi mã hóa xong cắm USB sang máy không cài Truecrypt thì làm sao mà Mount ổ dùng được ? Và đa phần máy tính mình đều ko thấy có sẵn Truecrypt.

  Mình encrypt bằng Truecrypt 7.0 vậy nếu máy khác version thấp hơn, việc Mount và các options có ổn ko?

  Reply

  • anhhangxom
   August 21, 2010 @ 8:04 pm

   Đúng vậy, bạn không thể sử dụng nó nếu trên máy không có cài TrueCrypt. Còn việc bạn mã hóa bằng phiên bản mới nhất, các phiên bản cũ hơn sẽ nhận không ra, tôi nghĩ vậy nhưng chưa thử.

   Reply

 3. Sử dụng TrueCrypt để bảo mật thông tin cá nhân trong Firefox và MS Outlook | anhhangxom(^o^)nline
  September 6, 2010 @ 10:20 pm

  […] tiên, các bạn có thể xem bài viết “TrueCypt – Mã hóa và bảo mật dữ liệu” để biết cách sử dụng […]

  Reply

 4. Sơn
  September 30, 2010 @ 2:11 am

  Tôi cũng sử dụng TrueCrypt để tạo 1 file mã hóa trên ổ D, file mã hóa có dung lượng lớn 3G. Bình thường khi mở ổ D vẫn nhìn thấy file nhưng không thể xóa được do được TrueCtypt bảo vệ. Một hôm tôi cài lại hệ điều hành (Win XP2) và phài cài đăt lại chương trình TrueCtrypt. Sau đó tôi vào ổ D, nhấp chuột phải lên file được mã hóa và nhấn Delete để thử xem có xóa được không. Hộp thoại hiện lên hỏi có chắc muốn xóa vào thùng rác? Tôi bấm OK. Hộp thoại thứ 2 hiện lên hỏi file quá lớn so với thùng rác, bạn có muốn xóa file? Do chủ quan tôi nghĩ là file đã được TrueCrypt bảo vệ không thể xóa được nên tôi nhấp OK. Thế là file đi tong luôn dù sau đó tôi đã cố gắng dùng các phần mềm khôi phục lại nhưng đều không được. Xin hỏi anhhangxom có kinh nghiệm gì về vụ này không? Liệu TrueCrypt có chống được xóa file sau khi cài lại hệ điều hành?

  Reply

  • anhhangxom
   October 7, 2010 @ 8:41 pm

   @Sơn : xin lỗi vì trả lời comment hơi chậm. Thực ra TrueCrypt không bảo vệ file do nó tạo ra khỏi việc xóa. Chả qua là khi bạn xóa, tập tin đó đang được TrueCrypt sử dụng nên nó không cho xóa mà thôi, nếu bạn tắt TrueCrypt thì vẫn xóa được như thường và theo tôi…mò thì TrueCrypt cũng không có cơ chế bảo vệ file do nó tạo ra. Nó chỉ là dạng bảo vệ mà thôi. Bảo vệ để không ai giải mã được tập tin đó nhưng người ta có quyền…xóa nó đi cho bỏ tức, hehe.

   Reply

   • Tuan
    October 28, 2012 @ 2:45 am

    Thế có cách nào để chống xóa file này không ahx, mình mới xóa nhầm nó nhưng may mà khôi phục lại được, mình sợ lại xóa nhầm lần nữa mà không khôi phục lại được thì mình chết mất :((

    Reply

 5. hoang phú
  May 13, 2015 @ 9:36 pm

  phan 2 phan 3 dau ban

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *