No Comments

 1. Nguyen Tu
  January 17, 2010 @ 6:14 pm

  em đang sử dụng f-secure cho khởi động cùng win, hôm qua em có sử dụng một chương trình crack nên tắt f-secure, sau đó em quên xóa nó mà mở f-secure thế là máy bị đứng lun, khởi động lại thì vẫn thế, không nhúc nhích được gì, em cho em bit nguyên nhân được ko? (máy dùng win 7, cpu dual core 2.6gh, ram 2gh)

  Reply

  • anhhangxom
   January 18, 2010 @ 6:13 pm

   Hi,
   Em sử dụng một chương trình chống virus nhưng lại tắt nó đi để tiến hành crack -> vậy cũng như không bởi vì 90% các file crack (dạng exe) đều được “tặng kèm” một loại virus hay trojan gì đó. Em có thể liều mình chạy thử nhưng phải để F-Secure làm việc, biết đâu file crack đó sạch thì sao, còn nếu nó báo có virus thì thôi, kiếm giải pháp khác.

   Còn việc Win bị treo sau khi em bật lại F-Secure thì anh nghĩ không liên quan đến F-Secure. Nguyên nhân có thể là do cái phần mềm em vừa mới cài hoặc cái crack đó khiến máy em bị nhiễm virus. Hãy thử vào Safe-Mode và gỡ bỏ phần mềm em vừa cài xem sao, cũng có thể nó xung đột với F-Secure nên mới ra nông nổi này.

   Reply

 2. Nguyen Tu
  January 18, 2010 @ 7:06 pm

  Cám ơn anhhangxom đã giải thích. Sau khi máy bị treo, em cũng đã vào safe-mode xóa file crack đó rồi, và máy đã hoạt động bình thường, nhưng em nghĩ khi cho f-secure khởi động cùng win thì nếu phát hiện virus nó phải diệt được chứ? Ủa, mà sao hôm nay anh không có bài viết nào hết vậy?

  Reply

  • anhhangxom
   January 18, 2010 @ 7:52 pm

   “nhưng em nghĩ khi cho f-secure khởi động cùng win thì nếu phát hiện virus nó phải diệt được chứ? ” -> nếu trước đó em không tắt nó đi thì chắc chắn nó phát hiện được rồi, nó có cơ chế bảo vệ máy tính theo thời gian thực mà. Còn nếu như máy đã bị nhiễm (do em tắt F-Secure) thì không nói trước được điều gì cả. Rút kinh nghiệm nhá, đừng tắt các phần mềm diệt virus đang chạy nếu không quá cần thiết.

   “Ủa, mà sao hôm nay anh không có bài viết nào hết vậy?” -> anh mới viết và post xong nên trả lời comment đây, hehe.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *