Việc đầu tiên là tìm xem tác giả bộ truyện tranh Đảo Hải Tặc – One Piece…chết hay chưa

3 giờ 15 phút chiều ngày chủ nhật, ngày 8 tháng 5 năm 2011. Thật là tuyệt khi tôi đã bắt đầu nhớ đến ngày tháng bằng cách … xem trên đồng hồ ở khay hệ thống. Đôi khi tôi thấy mình như … con nít. Từ trước lễ đến giờ mình đã làm gì ? Xem hoạt hình !

“Đảo hải tặc – One Piece” là bộ hoạt hình mà tôi đang xem và hậu quả là bạn thấy rồi đó : từ trước lễ và cho đến hôm nay, blog có rất ít bài. Riêng ngày 29 hoặc 30 gì đó, tôi đã xem từ tối cho đến sáng. Một phần là do sự hấp dẫn của phim hoạt hình, một phần là do …sợ ma -> một mình ở công ty. Haizz, chết tiệt, chỉ tại cái tên “Châu già” ngồi kế bên, mấy ngày trước hắn mở truyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn nên mới ra nông nỗi này đây !

Mà đã có lần tôi bị ám ảnh rồi nên mới sợ. Tôi còn nhớ như in cảnh tượng nằm mơ cách đây vài tháng : toàn bộ cửa bị mở, gió rất lạnh, toàn thân tôi cứng đờ, không thể nhúc nhích gì được. Tôi không rõ là mình đang ý thức được hay không nữa bởi vì tối đó, tôi nhớ là tất cả mọi người đã ra về, trong phòng chỉ còn mỗi tôi và 1 người nữa. Nhưng tại sao khi tôi cố nhìn sang xung quang thì thấy có rất nhiều bạn nằm trong phòng ! Rõ ràng sau khi ăn uống xong họ đã về rồi mà !

Tôi cứ nghĩ : đây là thật hay là mơ ? Mơ thì làm sao mình ý thức rõ ràng như vậy ? Lúc đó, có cái gì đó bay trước mắt nhưng tôi không thể né hay làm gì được, tay chân không cử động được ! Màn hình máy tính thì sáng hết, cửa tự động mở….Nhưng thực sự thì tôi không thấy con ma gì hết, tất cả chỉ là toàn thân bất động, cố gắng hết sức cũng không tài nào nhúc nhích được ! Và có một vật thể gì đó đang bay (giờ ko nhớ chính xác nó là cái gối hay cái quái gì nữa). Chính vì có cái đang bay lơ lững nên tôi mới nghĩ mình gặp ma…trong giấc mơ và cố cử động nhưng vô dụng.

Và giờ, tôi không rõ mình thoát ra khỏi giấc mơ đó bằng cách nào nhưng ngay sau đó, tôi đã tỉnh dậy và việc đầu tiên tôi làm là nhìn trong phòng để xác minh một việc : trong phòng có mấy người. Và dĩ nhiên, chỉ có tôi và một anh nữa thôi ! Hú cả hồn và tôi đã thức, mở máy tính lên và làm việc cho tới sáng !

Mới đó mà đã coi đến 210 tập phim “Đảo Hải Tặc – One piece” và chết tiệt là nó có tới hơn 450 tập và vẫn đang còn ra. Theo Wikipedia thì :

One Piece (Nhật: ワンピース Wan Pīsu?) là một bộ shounen manga của tác giả Eiichiro Oda được phát hành định kỳ bởi tạp chí Weekly Shonen Jump, ra mắt lần đầu ngày 4 tháng 8 năm 1997 trên ấn bản số 34. Bản tankobon của truyện được xuất bản bởi NXB Shueisha với tập đầu tiên phát hành ngày 24 tháng 12 năm 1997. Đến tháng 6/2009 One Piece có tổng cộng 54 tập. Câu chuyện là một cuộc hành trình của ước mơ và niềm tin, đi tìm kho báu hải tặc lớn nhất “One Piece” cũng như thực hiện ước mơ cho riêng mỗi người của nhóm hải tặc Mũ Rơm. Hành trình bắt đầu từ Monkey D. Luffy, một cậu bé 17 tuổi, với ước mơ trở thành vua hải tặc và tìm ra One Piece. Khi viết bộ truyện này, Oda đã bị ảnh hưởng lớn từ Dragon Ball.

Tại Việt Nam, One Piece đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tập 1 vào ngày 12/12/2008.

Bộ truyện đã được chuyển thể thành original video animation (OVA) sản xuất năm 1998 bởi Production I.G. Nó sau đó được chuyển thể thành một bộ anime (hoạt hình Nhật) hoàn chỉnh bởi Toei Animation, phát sóng trên đài Fuji Television ở Nhật vào ngày 20 tháng 10 năm 1999. Đến ngày 16 tháng 5 năm 2009, có tổng cộng 401 tập được phát sóng. Ngoài bộ anime và OVA, One Piece còn được Toei chuyển thể thành mười bộ phim, và hàng loạt trò chơi dựa vào bộ truyện này cũng đã được phát hành.

Với hơn 158 triệu bản in được bán, One Piece là manga có số lượng bán ra cao nhất trong lịch sử Weekly Shonen Jump[1]. Nó được coi là bộ truyện được yêu thích nhất và có số lượng bán ra cao nhất trong mọi thời đại ở Nhật.

Và tôi từng nghe một câu nói hài hước khi nước Nhật xảy ra động đất : “Việc đầu tiên là search xem tác giả bộ truyện tranh Đảo Hải Tặc – One Piece…chết hay chưa !”. Bởi vì nếu tác giả chết thì bộ hoạt hình này sẽ không biết hồi kết như thế nào -> tín đồ của phim không cho phép điều này xảy ra ! Haha.

Có vẻ như tôi phải dừng lại bởi vì còn nhiều việc phải làm, tôi đã không tải nó nữa, thư giãn vài ngày đã rồi…tải tiếp, hehe.

2 Comments
  1. Hắc, mình cũng thích truyện này… Cỡ khoảng 10 năm nữa truyện này mới kết thúc cơ bạn à, haha, OP bây giờ mới đi được nửa chặng đường thôi mà, zô zô, cố lên… Chờ đợi là hạnh phúc ID

Ý kiến phản hồi