XBoot – Tạo USB/CD khởi động từ nhiều file iso

Cuối cùng thì hôm nay tôi cũng đã khui hàng cái USB của SanDisk mà tôi đã có lần đăng hình trên Facebook FanPage .Đúng như dự đoán, do nó quá nhỏ nên khi rút ra khỏi mặt sau của máy tính sẽ gặp chút khó khăn. Phải nhanh nhanh gắn cho nó cái “đuôi” thôi, có gì nắm giựt ra cho nó lẹ :v_leluoi:

Sẵn mới khui, tôi test luôn phần mềm XBoot mà tôi đã tải về từ lâu. XBoot sẽ giúp bạn tạo ra một USB hoặc đĩa CD/DVD (có khả năng khởi động) từ nhiều file ISO boot như : Hiren’s Boot, Ultimate CD, WinPE, các đĩa CD cứu hộ của các hãng Antivirus hoặc của các ứng dụng Backup dữ liệu như Acronic, Paragon. Đồng thời, bạn cũng có thể tích hợp luôn Ubuntu hoặc các đĩa Linux khác.

Đầu tiên bạn tải XBoot 1.0 Beta 14

Khởi động chương trình lên > kéo các file ISO mà bạn mong muốn và thả vào giao diện chương trình. Nếu file ISO của bạn là file chuẩn trong danh sách hỗ trợ của XBoot thì nó sẽ tự động nhận dạng, nếu không, bạn sẽ thấy hộp thoại yêu cầu chọn loại file ISO :

XBoot - Tạo USB/CD khởi động từ nhiều file iso

Chọn xong bấm nút “Add this file”. Khi đã hoàn tất hết, bấm nút “Create ISO” nếu bạn muốn tạo ra file ảnh khởi động (dùng để ghi ra đĩa) hoặc bấm nút “Create USB” để tạo một USB có khả năng khởi động. Lưu ý : tốt nhất là bạn nên format lại USB ở định dạng FAT32 trước khi bấm nút “Create USB” để đạt được kết quả tốt nhất. Hộp thoại hiện ra, bạn hãy chọn USB cần làm :

XBoot - Tạo USB/CD khởi động từ nhiều file iso

Xong bấm nút “OK” để tiến hành tạo USB khởi động.

XBoot - Tạo USB/CD khởi động từ nhiều file iso

Sau khi xong, bạn sẽ được hỏi có muốn test thử hay không :

XBoot - Tạo USB/CD khởi động từ nhiều file iso

Hãy chọn Yes. Và bạn sẽ thấy trình giả lập chạy và hiển thị menu boot như sau :

XBoot - Tạo USB/CD khởi động từ nhiều file iso

Chúc thành công :cungly:

5 Comments
  1. tuyệt… đơn giản mà hiệu quả

  2. Hình như xboot này bị lỗi với đĩa Windows 7 ,theo em thấy dùng pm YUMI có vẻ ổn định hơn

  3. anhhangxom giải thích giùm loại file .ISO đc không, mình làm thất bại. Có lẽ do chọn loại file ISO ko đúng. Ah mình dùng vs file ISO của Hirent”s boot

Ý kiến phản hồi