Yahoo! nâng cấp mail. “Có gì hot ?”

Hôm qua khi truy cập vào hộp mail thì tôi thấy nó đã được Yahoo! nâng cấp. Đợt nâng cấp lần này Yahoo! đã bổ sung khá nhiều tính năng, chủ yếu là thông qua ứng dụng của hãng thứ ba. Điều đầu tiên mà bạn sẽ cảm nhận được là giao diện trông “sáng sủa” và “mát mẻ” hơn xưa, tốc độ thì có cải thiện chút ít, hên xui.
Vậy thì “có gì hot ?”, hãy nhìn thanh Application ở cột bên tay trái bạn sẽ thấy các ứng dụng nhúng :

– Attach large files : đây là tính năng được nhiều người mong đợi (trừ tui, hehe) vì nó cho phép bạn upload nhiều file cùng lúc với tổng dung lượng lên đến 200Mb. Tôi chưa bao giờ upfile vượt quá 10Mb cả nên cũng không háo-sờ-hức cho lắm. Đây là dịch vụ của drop.io , file đính kèm dạng này sẽ bị xóa sau 30 ngày đó nha. Thử nghiệm cho thấy tốc độ upload cũng khá ổn.

– Automatic Organizer : tính năng tự động phân loại thư theo chủ đề, nó sẽ quét hộp thư của bạn và tự động phân loại thư. Nó phân loại thế nào thì tôi không biết vì từ nãy tới giờ nó cứ “Scanning your Yahoo! Mail Inbox”, không biết bao giờ mới xong đây nữa.

– Calendar : cái này thì ai cũng biết rồi, vì điện thoại nào cũng có.

– Edit photos : tính năng này tôi khoái lắm đây, nó sử dụng picnik, một dịch vụ cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Tôi thường xuyên sử dụng những dịch vụ sửa ảnh trực tuyến, chủ yếu là để resize kích thước hình ảnh phục vụ cho bài viết. Sau khi chỉnh sửa ảnh xong bạn có thể lưu lại trên máy tính hoặc gửi mail trực tiếp luôn. Tấm hình bên dưới tôi đã chỉnh lại kích thước cho hợp với blog ngay tại hộp mail, quá tiện.

– Envite/ Pingg Invitations : cho phép bạn thiết kế và gửi thiệp mời ngay tại Y! Mail.

– Flickr : dịch vụ chắc chắn là không thể thiếu rồi, cho phép bạn truy cập vào bộ sưu tập ảnh để chọn và nhúng vào email, bạn có thể xem được hình thu nhỏ của nó luôn.

– My Drive : đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến ZumoDrive
, hiện tại tôi không đăng ký được.

– My Photos : tình trạng : không truy cập được

– Paypal :
giúp bạn “đòi tiền” hay gửi tiền cho ai đó một cách nhanh chóng thông qua mạng thanh toán trực tuyến Paypal

NewYM

Rốt cuộc cuối cùng Yahoo! cũng hỗ trợ kéo thả, “kéo” mail và “thả” vào một folder chủ đề, rất nhanh và gọn. Một cải tiến nữa tôi vừa mới…chứng kiến là thư mới sẽ được cập nhật ngay tức thời mà không cần bạn phải bấm nút Check mail như ngày xưa nữa, cụng ly vì tính năng này cái nà ! :cungly:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi