ABBYY Screenshot Reader – Nhận key bản quyền miễn phí

Cách đây vài hôm, có một chị đã hỏi cách làm sao để copy nội dung của một hộp thoại, không phải hộp thoại chuẩn của Windows và pótay.com. Với hộp thoại thông báo của Windows, bạn chỉ cần nhấp chuột vào hộp thoại và bấm phím Ctrl+C là sẽ copy được toàn bộ text trên hộp thoại đó, kể cả text trên các nút nhấn, tiêu đề của hộp thoại. Ví dụ khi tôi thoát khỏi Paint mà không lưu hình, hộp thoại cảnh báo hiện ra, tôi nhấn Ctrl+C và sẽ được đoạn text bên dưới :

[Window Title]
Paint
[Main Instruction]
Do you want to save changes to Untitled?
[Save] [Don’t Save] [Cancel]

Hôm nay tôi thấy ABBYY Screenshot Reader là một phần mềm đáng giá để lấy về. Nó cho phép bạn chụp lại bất cứ thứ gì trên màn hình và qui ra…chữ. Nó hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng, trong đó …không có tiếng Việt, rất tiếc. Tôi đã thử chụp những dòng này và nó cho ra kết quả như bên dưới :

Horn nay toi thay ABBYY Screenshot Reader la mot phan mem danq qia de lay ve. No cho phep ban chup lai bat cu” thtf qi tren man hinh va qui ra…chu No ho trcf rat nhieu thu” tienq, tronq do …khonq co tienq Viet, rat tiec. Toi da thtf chup nhtfnq donq nay va no cho ra ket qua nhif ben difdi :

Tôi đã loại bỏ một số ký tự không rõ lai lịch, hehe. Mà cũng phải, tiếng Việt của mình quá huyền bí mà, đâu có dễ để học và nhận dạng, đúng không ? Vậy là bạn đã hiểu rõ công dụng của phần mềm này rồi, đây là cách để lấy nó miễn phí.


– Truy cập vào trang sau : https://store.abbyyeu.com/cgi-bin/dlreg/ml=EN?ID=SSR1MLT

– Nhập vào các thông tin và bấm nút, đường link tải sẽ được gửi đến bạn qua mail hoặc bạn tải từ địa chỉ : http://fr7.abbyy.com/ScreenshotReader/ScreenshotReader_TB_EU.exe
, dung lượng 67.87Mb

– Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động chương trình, ở cửa sổ hiện ra bạn chọn “Activate the program (serial number required)” -> haha, thực hành ngay, tôi dùng nó để copy đoạn text trên từ cái hình minh hoạ mà tôi chụp trước đó, quá tiện !

– Cửa sổ hiện ra bạn nhập số đăng ký là FZWS-9000-0000-9508-6627-3399

– Cửa sổ tiếp theo bạn chọn “Automatically via the Internet (recommended)” và điền vào thông tin được đánh dấu sao như hình bên dưới :

ABBYY Screenshot Reader

ABBYY Screenshot Reader

– Tiếp theo cứ Next mà bấm, thế nào cũng thấy nút Finish.

Cách sử dụng của phần mềm này cực kỳ đơn giản. Nó chỉ có một giao diện nhỏ xíu cho phép bạn chọn chế độ chụp, chọn ngôn ngữ xuất, chọn kiểu xuất và bấm nút kế bên và chụp là xong. Tuỳ vào bạn chọn kiểu xuất mà nó sẽ xuất tương ứng, ví dụ nếu bạn chọn Text to Clipboard, sau khi bạn bấm chuột để chụp thì đoạn text sẽ được chép sẵn vào clipboard, nếu bạn chọn Text to Word thì nó sẽ tự động mở Word với đoạn text đã được dán sẵn vào đó…v…v…

ABBYY Screenshot Reader

[Thanks to for-free-on-internet]

2 Comments
  1. Cái này tính năng giống phần mềm Aqua Desktop. Phần mềm này có bản portable cứ tải về mà dùng, khỏi cài đặt.
    Tương tự, chuyên gia chụp ảnh màn hình Snagit v8.0.2 cũng có bản portable và cũng copy hầu như mọi chữ trên màn hình ra thành text.

  2. Mình nhập mã mà cung không đúng

Gửi phản hồi