Babylon 9 – Key bản quyền 1 năm miễn phí

Hồi trước tôi chỉ biết đến Lạc Việt từ điển và tự điển được “đính kèm” trong bộ English Study của tác giả Phạm Thùy Nhân. Sau này mới biết đến Babylon nhưng cũng ít xài nó, hình như nó có bản portable thì phải…

Phiên bản mới nhất là Babylon 9. Phần mềm này không miễn phí nhưng nguồn tự điển của nó thì lại miễn phí. Tôi xem trong phần ngôn ngữ thì thấy tiếng Việt có các bộ tự điển : Anh – Việt, Việt – Anh, Nhật – Việt, Đức – Việt, Việt – Pháp, Việt – Ý…v…v…

Cũng như nhiều bộ tự điển khác, Babylon cho phép bạn tra từ trên mọi ứng dụng, chỉ cần nhấn phím “Ctrl” và bấm chuột phải, nghĩa của từ sẽ lập tức hiện ra. Cách nhận key bản quyền như sau :

Bạn tải phiên bản Babylon 9 từ trang chủ của Babylon

Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn khởi động chương trình, bấm vào nút “Menu” và chọn “Enter license…”

Babylon 9 - Key bản quyền 1 năm miễn phí

Hộp thoại hiện ra, bạn gõ vào thông tin đăng ký sau :

Username : tên bất kỳ
License code : 49EGT4Y4DDXE8GN329AM2NPVJ

Babylon 9 - Key bản quyền 1 năm miễn phí

Gõ xong bấm “Enter License”, hộp thoại thông báo đăng ký thành công xuất hiện. Vậy là xong.

Để tải các bộ tự điển tiếng Việt, bạn truy cập vào trang Vietnamese Dictionaries và tải về bộ mình thích. Sau khi tải về, bạn nhấp đúp vào đó là nó sẽ tự động được cài đặt.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, hẳn bạn sẽ không quen. Ví dụ, tôi chỉ muốn sử dụng từ điển Anh-Việt, khi cần tra 1 từ tiếng Anh, nó phải hiển thị cửa sổ với nghĩa tiếng Việt của từ đó, chứ không hiển thị quá nhiều thứ hoặc hiển thị các ngôn ngữ khác. Bạn bấm vào “Menu” > chọn “Configuration” > hộp thoại hiện ra như sau :

Babylon 9 - Key bản quyền 1 năm miễn phí

Tôi sẽ bỏ luôn “English” để hộp thoại tra từ đơn giản và gọn hơn. Bạn bấm vào nút “Manage Dictionaries..”, hộp thoại hiện ra :

Babylon 9 - Key bản quyền 1 năm miễn phí

Hộp thoại hiện ra là danh sách các bộ từ điển đang được cài đặt với Babylon, bạn chọn bộ cần dùng và bấm OK, ở đây tôi chỉ dùng bộ “Anh – Việt”. Từ giờ, muốn tra từ tiếng Anh nào, tôi nhấn phím “Ctrl” và giữ chuột phải, từ đó sẽ được dịch ra như sau :

Babylon 9 - Key bản quyền 1 năm miễn phí

[Thanks to Techno360.in]

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)
  1. Xài oxford hoặc Cambridge dictionary sướng hơn nhiều! Lại có crack nữa chứ! 😀

  2. Xài lingoes là đỉnh nhất vừa miễn phí vừa hỗ trợ thêm từ điển như babylon có cả portable nữa quá tiện lợi. Ghét nhất xài crack làm thế khác nào giết người lập trình. Chính vì có những người thiếu hiểu biết cứ hỡ là crack cho nên trên GG người ta thấy VN là nước có lượt tìm “Crack nhiều nhất thế giới” thật là xấu hổ. Nhờ những website như anh hàng xóm mà hi vọng dân VN sẽ có ý thức hơn. Bên cạnh những phần mềm có phí thì đều có những phần mềm miễn phí tốt không kém sao có phải chọn con đường crack vậy.

  3. xai lingoes la tot do !!!!!!!! nhe hon babylon nhieu ! lai ho tro nhieu du lieu cua ca longman hay oxford

  4. chỉ có thằng ngu mới để bị crack, bị crack là ngu hơn người khác rồi ngu thì cho chết, cứ không mất tiền mà vẫn dùng được mới siêu chứ, thằng ngu mới đi trả tiền mà dùng

  5. Mình không tải đc anhhangxom ơi. Bạn upload cái file cài đặt của nó lên mediafire.com được không ?

  6. Thich nhat la dung babylon, sau nay co lingoes thi cung co dung lingoes, uu diem cua babylon la no cho ta click and see, co kha nang chup tu chinh xac va nhanh chong, diem noi bat nhat la khar nang chup mot cum tu. Vi the ma chung ta se de danh nhan thay duoc nhung idom trong english. Babylon co nhieu cai tien de chay tot tren tat ca trinh duyet cung nhu nhung phan mem khac, nen no lun co nhung ban cap nhap. Vi vay minh khong nen khuyen khich xai crack or file parth, vi nhung file nay khi lam xong chua hen no se la ban hien tai. Tot nhat nen dung may cai cd , dvd cua longman or oxford or cambrigh thi cung ok, chu dep, phat am to ro, giong tieng nguoi nhu that. Ngoai ra co nhung vi du va nhieu thu khac rat hay. Day chi la y kien cua minh anh em dung nem da nha.

    Thay may ban tranh luan ve crack nhieu qua. Tom lai ta con ngheo thi choi crack la dung rui. Nhung phai noi them mot dieu la we cung qua nho nhen va do ban(tu nay hoi qua). Chua bao gio mot then sinh vien tiet kiem tien de mua mot phan mem nhu babylon hay phan mem gi do, nhung hen co the bo ra 1 trieu de lam sinh nhat, vai tram de mua qua cho ban gai, hay mua sap nhung thu khac.

  7. anh hàng xóm ơi cho mình hỏi, mình đã cài babylon 9 mình muốn dịch một đoạn văn nhưng phần text translate thì mình không sử dụng được vì trong phần translate không có tiếng việt. Cảm ơn nhiều!!!

Ý kiến phản hồi