Đăng ký tài khoản LastPass Premium 19 tháng miễn phí

Cập nhật : Tôi sẽ tặng 1 cái Yubikey nên nếu bạn có ý định thì hãy đăng ký 19 tháng LastPass trước đi nhé. Phần tặng Yubikey sẽ có một bài viết khác sắp tới.

Tài khoản LastPass tôi đang dùng sẽ hết hạn vào tháng 4 năm 2015, và nếu tôi làm theo bài viết này thì tài khoản mới sẽ hết hạn vào tháng 2 năm 2016. Tính ra tôi sẽ được lợi 10 tháng nếu từ bỏ tài khoản cũ để chuyển qua tài khoản mới. Chuyện có lợi thì ai lại không chịu làm nhỉ ?

Gần như năm nào cũng có chương trình tặng key LastPass do các đối tác của họ tài trợ, vì vậy nên chúng ta cứ tạm yên tâm mà dùng, không lo bị bắt đóng tiền :D. Tháng trước có chương trình tặng/nâng cấp lên 6 tháng. Lần này, bạn sẽ được nâng lên 1 năm miễn phí.
Cách tạo tài khoản và active lên Premium trong 13 tháng :

– Truy cập vào trang này > bấm nút “Create account” > nhập vào địa chỉ email và các thông tin khác để tạo một tài khoản. Với đường link bên trên thì bạn sẽ được 1 tháng Premium miễn phí.

– Tải về LastPass và cài đặt. Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã tạo bên trên.

– Sau khi đăng nhập vào tài khoản mới tạo từ plugin trên trình duyệt, bạn truy cập vào địa chỉ LastPass Premium miễn phí

Đăng ký tài khoản LastPass Premium 19 tháng miễn phí

– Trang hiện ra bên trên bấm nút “Redeem Offer”. Nếu bạn nhận được thông báo sau thì bạn đã thành công :

Đăng ký tài khoản LastPass Premium 19 tháng miễn phí

– Bạn có xem tình trạng/ngày hết hạn của tài khoản tại : https://lastpass.com/my.php

Đăng ký tài khoản LastPass Premium 19 tháng miễn phí

Tiếp tục nâng cấp thành tài khoản 19 tháng :

– Truy cập vào trang LastPass Edu Promo

– Nhập vào địa chỉ email : [email protected] với “xxxx” là các ký tự bất kỳ bạn nghĩ ra. Ví dụ “[email protected]” > xong bấm “Send mail”

– Truy cập vào địa chỉ : http://www.yopmail.com/en/ > gõ vào “[email protected]” và bấm “Check inbox”

Đăng ký tài khoản LastPass Premium 19 tháng miễn phí

– Tìm cái mail Lastpass gửi cho bạn > bấm vào chữ “Click this link” được gửi theo mail > trang hiện ra bạn xóa email hiển thị mặc định và thay bằng địa chỉ email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản LastPass ở bước đầu tiên > bấm nút “Get free 6 months” và tài khoản của bạn sẽ được cộng thêm 6 tháng Premium 🙂

Và nếu bạn muốn biết LastPass là gì và có tác dụng gì thì các bạn có thể tham khảo 2 bài viết trước :

LastPass : Mật khẩu qui về một mối
YubiKey + LastPass : Sự kết hợp hoàn hảo

17 Comments
 1. Đã tạo thành công 19 tháng 😀 Cơ mà dùng thằng này có cái lợi cũng có cái hại.

  Cái lợi là nếu trước đó bạn phải cố gắng nhớ từng mật khẩu cho tưng trang thì bây giờ sẽ ko cần nhớ nữa mà chỉ nhớ mỗi cái mật khẩu chính của Lastpass.

  Cái hại là nhiều khi không có hoặc không thể cài Lastpass mà bạn cần mật khẩu của trang đó thì không có cách nào gõ vào được. Và dần dần sau này bạn sẽ quên hẳn nó vì bạn không còn lưu luyến đễ nhớ nó nữa.

  • Nhìn thì có vẻ sẽ có cái hại nhưng cái hại đó chưa chắc đã là cái hại :)) . Nếu đã cần mật khẩu của một trang nào đó thì sẽ phải có kết nối internet. Trong trường hợp ko cài được plugin thì có thể login vào tài khoản trên lastpasss.com để lấy password. Nếu tài khoản Lastpass được kết hợp bảo mật với Yubikey thì sau khi đăng nhập thành công, buộc phải cắm Yubikey vào mới có quyền đăng nhập và xem dữ liệu -> nên dù mật khẩu Lastpass bị lộ thì cũng chẳng ai login vào được nếu ko có Yubikey.

   Tóm lại, dù tồn tại một vài khó khăn và bất tiện nhất định nhưng đã dấn thân vào rồi thì sẽ quen dần và khó để quay đầu trở lại 🙂

   • Thằng Lastpass nó bảo là chỉ có mình mới biết được mật khẩu của mình mà khi login vào web nó thì mật khẩu được show ra mồn một, tức là nó chứa trong database của nó vậy có an toàn ko nhỉ? Sau này nếu “lỡ” nó mà bị hack 1 cái là xong toàn bộ từ A đến Z 😀

 2. Đã đăng ký và hy vọng có cái Yubikey xài xem sao! Kakaka

 3. tài khoản xài lâu trên 10 tháng ko tham gia được : )

 4. Mình cũng đã được active tài khoản 19 tháng , mình cũng hy vọng được cái Yubikey..hihi

 5. mình nghĩ bạn nên viết bài về cách sử dụng keepass. mình cố gắng hết sức và cuối cùng đã dứt bỏ đuọc lastpass. cái gì của mình mình nắm chắc trong tay vẫn hơn, keepass + viivo + dropbox quá ngon k lo ngại gì luôn

 6. Mình đã dùng pmem này 1 năm trước, lúc đó Roboform hết hạn. Nhưng sau vài ngày lại mua bản quyền Roboform tiếp, vì Lastpass ko đính kèm nhạy như Roboform.
  Cảm ơn AHXOM

 7. Có cách nào để chuyển mật khẩu từ tài khoản cũ sang tài khoản mới không các bác ơi 🙂

 8. Để chuyển dữ liệu từ tài khoản cũ sang tài khoản mới bạn làm như sau :

  Xuất dữ liệu từ tài khoản cũ : Bấm chuột vào biểu tượng của Lastpass trên trình duyệt > chọn Tools > Advanced Tools > Export to > chọn Lastpass CSV File

  Nhập dữ liệu vào tài khoản mới : Chọn Tools > Import From > chọn Lastpass và trỏ tới tập tin CSV

 9. Tôi mua bản quyền Roboform dùng lâu nay, vừa check lại thì thấy Lastpass đã đứng TOP 1. Còn Roboform thì rời xuống vị trí 3.

  AHX có thể nhắn email để tiện trao đổi về công nghệ được không? Mình: [email protected]

  • Thực ra thì tính năng của Roboform hay Lastpass đều ngang nhau cả. Có điều mình xài Lastpass do nó có thể kết hợp phần cứng với Yubikey để tăng thêm mức độ bảo mật. Đồng thời, mình không thích Roboform vì nó quất nguyên cái thanh toolbar chứ không phải chỉ là một icon nhỏ như của Lastpass 😀

 10. @anhhangxom, không có cách nào chuyển trọn vẹn Roboform sang Lastpass. Đã follow theo bài viết trên FAQ của lastpass nhưng lỗi nhiều tkhoan lắm.

  – Lastpass có chạy đính kèm với các ứng dụng ko hay chỉ Browser?
  – Yubikey nếu cắm vào là sẽ xác thực ngay hay chỉ là tăng thêm 1 cấp mật khẩu. NGhĩa là vẫn phải nhập Pass + cắm Yubikey?

  • – Lastpass có thể dùng kèm với các ứng dụng trên Windows nhưng chỉ áp dụng với tài khoản Premium mà thôi, tài khoản miễn phí không có tính năng này. Miễn phí chỉ dùng được với browser.
   – Khi kết hợp với Yubikey thì Lastpass sẽ yêu cầu bạn cắm Yubikey ngay sau khi bạn login thành công bằng mật khẩu. Nó cũng có tùy chọn cho phép bỏ qua bước xác thực Yubikey nếu bạn cảm thấy máy tính đang dùng an toàn (nhưng sau 1 tháng nó sẽ yêu cầu xác thực lại)

 11. Làm sao để nhận được Yubikey từ AHXom? Có thể tặng mình được ko?
  Mình vừa so sánh, thấy Roboform tụt hạng xuống so với LAstpass, giá Roboform cao hơn 7.5$, chỉ mua được 2 năm 1 thay vì 10 năm 1 (tùy chọn cho customer).

  Muốn chuyển sang Lastpass thử.
  [email protected]

Ý kiến phản hồi