17 Comments

 1. Trung Huỳnh
  August 27, 2014 @ 9:14 am

  Đã tạo thành công 19 tháng 😀 Cơ mà dùng thằng này có cái lợi cũng có cái hại.

  Cái lợi là nếu trước đó bạn phải cố gắng nhớ từng mật khẩu cho tưng trang thì bây giờ sẽ ko cần nhớ nữa mà chỉ nhớ mỗi cái mật khẩu chính của Lastpass.

  Cái hại là nhiều khi không có hoặc không thể cài Lastpass mà bạn cần mật khẩu của trang đó thì không có cách nào gõ vào được. Và dần dần sau này bạn sẽ quên hẳn nó vì bạn không còn lưu luyến đễ nhớ nó nữa.

  Reply

  • anhhangxom
   August 27, 2014 @ 11:25 am

   Nhìn thì có vẻ sẽ có cái hại nhưng cái hại đó chưa chắc đã là cái hại :)) . Nếu đã cần mật khẩu của một trang nào đó thì sẽ phải có kết nối internet. Trong trường hợp ko cài được plugin thì có thể login vào tài khoản trên lastpasss.com để lấy password. Nếu tài khoản Lastpass được kết hợp bảo mật với Yubikey thì sau khi đăng nhập thành công, buộc phải cắm Yubikey vào mới có quyền đăng nhập và xem dữ liệu -> nên dù mật khẩu Lastpass bị lộ thì cũng chẳng ai login vào được nếu ko có Yubikey.

   Tóm lại, dù tồn tại một vài khó khăn và bất tiện nhất định nhưng đã dấn thân vào rồi thì sẽ quen dần và khó để quay đầu trở lại 🙂

   Reply

   • Trung Huỳnh
    September 24, 2014 @ 5:54 pm

    Thằng Lastpass nó bảo là chỉ có mình mới biết được mật khẩu của mình mà khi login vào web nó thì mật khẩu được show ra mồn một, tức là nó chứa trong database của nó vậy có an toàn ko nhỉ? Sau này nếu “lỡ” nó mà bị hack 1 cái là xong toàn bộ từ A đến Z 😀

    Reply

 2. Dinh Hai Dang
  August 27, 2014 @ 10:21 am

  Đã đăng ký và hy vọng có cái Yubikey xài xem sao! Kakaka

  Reply

 3. thaitujim
  August 27, 2014 @ 12:58 pm

  tài khoản xài lâu trên 10 tháng ko tham gia được : )

  Reply

 4. tuan pham
  August 27, 2014 @ 4:12 pm

  Mình cũng đã được active tài khoản 19 tháng , mình cũng hy vọng được cái Yubikey..hihi

  Reply

 5. tua
  August 27, 2014 @ 5:08 pm

  mình nghĩ bạn nên viết bài về cách sử dụng keepass. mình cố gắng hết sức và cuối cùng đã dứt bỏ đuọc lastpass. cái gì của mình mình nắm chắc trong tay vẫn hơn, keepass + viivo + dropbox quá ngon k lo ngại gì luôn

  Reply

 6. Hoang
  August 27, 2014 @ 8:47 pm

  Mình đã dùng pmem này 1 năm trước, lúc đó Roboform hết hạn. Nhưng sau vài ngày lại mua bản quyền Roboform tiếp, vì Lastpass ko đính kèm nhạy như Roboform.
  Cảm ơn AHXOM

  Reply

 7. BonMatIT
  August 28, 2014 @ 10:25 am

  Có cách nào để chuyển mật khẩu từ tài khoản cũ sang tài khoản mới không các bác ơi 🙂

  Reply

 8. anhhangxom
  August 28, 2014 @ 10:54 am

  Để chuyển dữ liệu từ tài khoản cũ sang tài khoản mới bạn làm như sau :

  Xuất dữ liệu từ tài khoản cũ : Bấm chuột vào biểu tượng của Lastpass trên trình duyệt > chọn Tools > Advanced Tools > Export to > chọn Lastpass CSV File

  Nhập dữ liệu vào tài khoản mới : Chọn Tools > Import From > chọn Lastpass và trỏ tới tập tin CSV

  Reply

  • BonMatIT
   August 28, 2014 @ 10:17 pm

   Cảm ơn bác, em chuyển dữ liệu được rồi

   Reply

 9. Hoang
  August 28, 2014 @ 11:29 am

  Tôi mua bản quyền Roboform dùng lâu nay, vừa check lại thì thấy Lastpass đã đứng TOP 1. Còn Roboform thì rời xuống vị trí 3.

  AHX có thể nhắn email để tiện trao đổi về công nghệ được không? Mình: [email protected]

  Reply

  • anhhangxom
   September 4, 2014 @ 3:41 pm

   Thực ra thì tính năng của Roboform hay Lastpass đều ngang nhau cả. Có điều mình xài Lastpass do nó có thể kết hợp phần cứng với Yubikey để tăng thêm mức độ bảo mật. Đồng thời, mình không thích Roboform vì nó quất nguyên cái thanh toolbar chứ không phải chỉ là một icon nhỏ như của Lastpass 😀

   Reply

 10. Hoang
  September 4, 2014 @ 4:06 pm

  @anhhangxom, không có cách nào chuyển trọn vẹn Roboform sang Lastpass. Đã follow theo bài viết trên FAQ của lastpass nhưng lỗi nhiều tkhoan lắm.

  – Lastpass có chạy đính kèm với các ứng dụng ko hay chỉ Browser?
  – Yubikey nếu cắm vào là sẽ xác thực ngay hay chỉ là tăng thêm 1 cấp mật khẩu. NGhĩa là vẫn phải nhập Pass + cắm Yubikey?

  Reply

  • anhhangxom
   September 4, 2014 @ 4:48 pm

   – Lastpass có thể dùng kèm với các ứng dụng trên Windows nhưng chỉ áp dụng với tài khoản Premium mà thôi, tài khoản miễn phí không có tính năng này. Miễn phí chỉ dùng được với browser.
   – Khi kết hợp với Yubikey thì Lastpass sẽ yêu cầu bạn cắm Yubikey ngay sau khi bạn login thành công bằng mật khẩu. Nó cũng có tùy chọn cho phép bỏ qua bước xác thực Yubikey nếu bạn cảm thấy máy tính đang dùng an toàn (nhưng sau 1 tháng nó sẽ yêu cầu xác thực lại)

   Reply

 11. Hoang
  September 4, 2014 @ 4:27 pm

  Làm sao để nhận được Yubikey từ AHXom? Có thể tặng mình được ko?
  Mình vừa so sánh, thấy Roboform tụt hạng xuống so với LAstpass, giá Roboform cao hơn 7.5$, chỉ mua được 2 năm 1 thay vì 10 năm 1 (tùy chọn cho customer).

  Muốn chuyển sang Lastpass thử.
  [email protected]

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *