Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus

Dễ dàng có được số Google Voice với textPlusLâu nay, loạt bài về cách gọi điện thoại qua Mỹ của tôi luôn đứng hàng “top” trên anhhangxomonline.net .Từ việc gọi miễn phí bằng Gmail, tôi đã “nâng cấp” lên bằng cách lấy được số điện thoại của Google Voice và tiến thêm một bước nữa là sử dụng số Google Voice trên điện thoại di động để gọi và nhận cuộc gọi miễn phí bằng sóng 3G hoặc Wifi.
Có rất nhiều bạn làm được như cách tôi đã hướng dẫn nhưng cũng có người làm không được. Đó là chưa kể khi làm được rồi thì tự nhiên nó … tịt ngòi, không hoạt động được nữa. Tôi rất muốn hỗ trợ các bạn nhưng đôi khi, tôi không hình dung được vấn đề mà các bạn gặp phải là gì. Nhiều lúc tôi nghĩ cách duy nhất để tôi tìm được vấn đề và khắc phục là bạn hãy giao cho tôi điện thoại và cả hộp thư Gmail :))
Ngay cả bản thân tôi cũng gặp phải những vấn đề mà tôi…chưa gặp bao giờ. Tuần rồi, Google thông báo số điện thoại tôi dùng để active hồi xưa (SIP number) đã được ai đó sử dụng để active một tài khoản Google Voice khác, vì vậy họ đã xóa nó khỏi tài khoản của tôi nhưng vẫn giữ lại số Google Voice, do vậy, điện thoại vẫn gọi và nhận cuộc gọi từ Mỹ như bình thường. Vấn đề là tôi đã cài lại điện thoại và xóa sạch mọi dữ liệu, kể cả phần mềm Sipdroid và tài khoản Sipdroid, do đó không thể sử dụng GoogleVoice trên điện thoại được nữa.

Từ vụ việc này, tôi rút ra một kinh nghiệm trong việc giữ gìn số Google Voice :
– Cố gắng giữ số điện thoại dùng để active Google Voice. Thông thường, nó sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian bạn không sử dụng. Vì vậy, lâu lâu hãy sử dụng nó để gọi và nhận cuộc gọi test. Nếu mất thì sao ? Không sao hết, nhưng có thể bạn sẽ gặp rắc rối sau này và buộc phải active lại Google Voice, giống như tôi.
– Nếu bạn sử dụng Sipdroid như bài viết trước tôi hướng dẫn thì hãy nhớ truy cập vào bpxes.org để cập nhật thông tin cá nhân. Nếu không, sau khoảng 2 tuần tới 1 tháng, tài khoản của bạn sẽ bị xóa và Sipdoid sẽ không hoạt động được. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chính Sipdroid để đăng ký một tài khoản khác.
– Số điện thoại do Google Voice cung cấp là của AT&T. Lâu lâu bạn sẽ nhận được email yêu cầu reply lại chữ “C” để xác nhận sở hữu số điện thoại. Hãy làm như vậy mặc dù tôi không rõ nếu bạn không làm thì họ có xóa số đó của bạn hay không 😀
Thế là một lần nữa sau 2 năm, tôi phải lao vào tìm kiếm một số điện thoại để active lại tài khoản Goolge Voice. Tin mừng là cách làm cũ (sử dụng phần mềm Blink) cài trên máy tính mà tôi đã có lần giới thiệu vẫn hoạt động được, và tôi đã active lại được Google Voice. Bên cạnh đó, sau khi lục tung AppStore của Google để tìm một ứng dụng giúp tôi sử dụng SIP number trên điện thoại (nhằm giúp nó không bị xóa), tôi đã “vô tình lượm được bí kíp” : textPlus.
textPlus Free Text + Calls” không phải là phần mềm tôi đang tìm nhưng vô tình nó lại giúp quá trình lấy được số Google Voice trở nên dễ dàng hơn rất rất nhiều. Đó là lý do mà tôi giới thiệu nó trong bài viết này.
Xin nhắc lại qui trình để lấy một số Google Voice :
1 Đăng ký một tài khoản SIP
2 Sử dụng IPKall để lấy một số điện thoại SIP phone
3 Sử dụng phần mềm SoftPhone như Blink hoặc các ứng dụng trên android để số SIP phone có thể sử dụng được (gọi/nhận cuộc gọi).
4 Sử dụng UltraSuft để fake IP sang Mỹ
5 Đăng nhập vào GoogleVoice
6 Sử dụng số SIP phone bên trên để active Google Voice
Bước 1 tới bước 3 là mệt nhất vì nó qua hàng loạt qui trình. Đó là chưa nói sau khi có số SIP phone rồi mà vẫn không thể nhận được cuộc gọi từ Google. Nay với ứng dụng textPlus thì bạn có thể bỏ qua 3 bước đầu tiên và việc lấy số Google trở nên cực kỳ dễ dàng 😀
“textPlus Free Text + Calls” là một ứng dụng cho điện thoại Android. Sau khi cài đặt, nó sẽ cấp cho bạn ngay-và-luôn một số điện thoại bên Mỹ :wow: .Chức năng chính của phần mềm này là cho phép bạn nhắn tin và nhận tin nhắn tới tất cả các thuê bao bên Mỹ, hoàn toàn miễn phí. Quan trọng là sau khi cài đặt và tạo tài khoản, textPlus sẽ cho bạn $0.5 credit để bạn gọi và nhận cuộc gọi. Sau khi hết $0.5, textPlus sẽ không cho bạn gọi và nó cũng sẽ không nhận cuộc gọi được nữa. Do đó, sau khi cài đặt, bạn đừng gọi lung tung mà sử dụng để nhận cuộc gọi từ Google.
Sau khi cài đặt, bạn chạy ứng dụng lên và bấm nút “Create Account” để tạo mới một tài khoản. Màn hình hiện ra nhập vào các thông tin cần thiết > xong bấm nút Done.
Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus
Và bạn sẽ thấy màn hình “Say Hello”. Đợi một lát, sẽ có thông báo hiện ra cho bạn biết số của bạn là số mấy. Như hình sau :
Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus
Bạn sử dụng số này để đăng ký với Google. Cách đăng ký số Google Voice vui lòng xem tại đây.
Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus
Goolge gọi lại để xác minh :
Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus
textPlus sẽ hiện thông báo có cuộc gọi đến :
Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus
Bạn bấm nút “Accept” để nhận cuộc gọi. Google sẽ yêu cầu bạn bấm 2 chữ số (hiện ra lúc bạn đăng ký Google Voice) > lúc này bạn bấm vào “KEYPAD” để hiện ra bảng số. Vậy là xong.
Sau khi lấy được số Google Voice, bạn có thể tham khảo các bài viết trước để biết cách sử dụng nó trên điện thoại. Có thể dùng với phần mềm Sipdroid. Xem bài viết tại đây.
Hoặc đơn giản hơn là sử dụng phần mềm “GrooVe IP Lite”. Bạn chỉ cần tải về và đăng nhập vào tài khoản Google Voice là nghe và gọi được liền. Tuy nhiên, GrooVe IP Lite chỉ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi/nghe bằng sóng Wifi. Nếu muốn sử dụng sóng 3G, bạn phải mua phiên bản đầy đủ với giá $5.
Còn một giải pháp khác nữa là sử dụng thiết bị phần cứng (có kết nối Internet) và nối với điện thoại bàn. Có nghĩa là bạn sẽ sử dụng điện thoại bàn để gọi và nhận cuộc gọi từ Mỹ. Tôi đã đặt hàng thiết bị này và nó đang trên đường về VN. Khi về tới, tôi sẽ tiến hành test và giới thiệu đến các bạn.

5 Comments
  1. […] – Làm theo bài viết : Dễ dàng có được số Google Voice với textPlus […]

  2. Em đang kí được tới chỗ chọn số điện thoại thì em bấm contine thì bị báo lỗi không tạo được sđt anh ơi.

  3. Em dang ky duoc Groove ip lite roi, goi nghe chuong reo nhung kg nghe tieng nguoi ben kia. Lam sao de noi chuyen duoc. Cam on. Anh cho em so phone co gi em hoi anh.

  4. Sao không chọn được số dt nơi ad ơi

Ý kiến phản hồi