Du lịch Việt Nam thế là hết !

“Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long hồi trước là quá rẻ so với các di sản khác trên thế giới. Một nguyên nhân nữa là lạm phát, trượt giá quá lớn trong thời gian qua, mà vẫn giữ giá phí cũ thì không ổn, lấy tiền đâu đầu tư, bảo tồn di sản? Thêm nữa, tăng giá vé cũng là để tránh được tình trạng quá tải khách tham quan Vịnh Hạ Long, nhiều điểm tắc nghẽn thì dịch vụ cũng sẽ kém đi. Vịnh Hạ Long là di sản quý giá mà giá vé quá thấp không xứng tầm di sản thế giới. Giá vé thấp thì có người lại nghĩ là phải chăng giá trị vịnh Hạ Long cũng thấp tương xứng. Vịnh Hạ Long không phải là điểm du lịch “cỏ” mà ai muốn đến là đến…”

Bên trên là lời “ngu ngon” của ông Phó trưởng ban quản lý khu du lịch Hạ Long. Nghe xong tôi chỉ lắc đầu và tự nói rằng “Du lịch VN thế là hết !”. Một người chỉ mới chức Phó mà đã có “tầm nhìn vĩ đại” như vậy thì mấy ông cao hơn chắc còn giỏi hơn nhiều. Tôi thực sự rất muốn biết tiêu chí nào để cho một ông lên chức quản lý của một khu du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long. Hỏi cho vui thôi chứ tôi thừa biết mấy ông này mà có một tấm bằng (bất cứ nghành nghề nào) đã là quí hoá lắm rồi.
Du lịch Việt Nam thế là hết !
Chuyện này nhắc tôi nhớ đến du lịch cáp treo dưới VT : “Đưa mấy thằng cùi bắp thân thích, quen biết lên làm quản lý. Tầm nhìn hạn hẹp. Ăn rồi chỉ biết nịnh bợ và đấu đá lẫn nhau. Nó có tấm bằng 12 tao cùi ! Cũng có mướn mấy người có bằng đại học ngành quản lý và du lịch về làm hẳn hoi nhưng bị mấy thằng quản lý khác nó chơi và không hợp tác nên làm được một hai tháng phải tự động xin nghỉ !” Bạn tôi nó thường xuyên bức xúc như vậy. Và hậu quả tất yếu là khách du lịch ngày cảng giảm, bạn-của-tui vừa mới đi và thề là không quay lại nữa.

Có lẽ phải cần “thay máu” hoàn toàn thì mới mong khá nổi. Và tôi nghĩ là “mấy ông già” chỉ nên ở vị trí cố vấn và giao cho lớp trẻ có trình độ quản lý thì hay hơn. Cái ông phát ra “ngu ngon” đó đã từng đi du lịch nước nào rồi ? Ổng đã từng xem kênh AXN hay chưa ? Hãy xem kênh AXN rồi sẽ biết bên Malaysia người ta quảng cáo du lịch thế nào. Tôi thậm chí còn chưa thấy đoạn clip nào về du lịch Hạ Long được quảng cáo trên Tivi trong nước cả, chưa tính đến kênh nước ngoài như AXN. Mấy ổng chỉ thích tổ chức rùm beng để được đọc mấy bài phát biểu dài dòng buồn ngủ, thời gian đó đích thân đi chỉ đạo…gom rác ở các khu du lịch thì tốt hơn :cuoibebung:
Có bạn nói rằng bên Capuchia, người dân địa phương được miễn phí tham quan các địa danh nổi tiếng. Họ chỉ tính tiền tham quan với khách nước ngoài. Còn ở VN thì lại đòi tăng giá cho xứng tầm thế giới mới ghê. Tổng số tiền tin nhắn cho đợt bầu chọn 7 kỳ quan mới lên đến hơn 12 tỷ đồng để rồi đổi lại được :
– Sự thất vọng của người dân
– Những người có ý định đi Hạ Long đều “đầu hàng” và quyết định đi…Đầm Sen
– Du khách nước ngoài có thể sẽ đến và chắc chắn là…không quay trở lại bởi vì dịch vụ quá kém.
– Hạ Long bây giờ không dành cho “thường dân”
– Người dân có cơ hội hiểu thêm về bộ máy lãnh đạo
Đúng là bực mình và bức xúc. Ước muốn đi Hạ Long chơi vốn đã…xa vời, nay lại càng xa hơn bởi vì…giá vé tăng :cuoibebung:

5 Comments
 1. Mình thích bài viết này. Giá mà các bác tay to ấy đủ trình độ để lên đây đọc nhỉ =))
  Chưa đi hạ long lần nào nhưng nghe mấy người từng đi kể lại bị chém đủ kiểu nên cũng “rét” 😛

 2. Cái nhìn hài hước và sâu sắc!

 3. bên mình chưa quản lý, làm ăn tơi nơi nhưng lại thích hốt tiền ng` khác
  khi nào mấy bác y dẹp dc nạn ăn xin, móc túi. chèo kéo khách, chặt chém thì hẵng tăng giá nhé … 😀

 4. Chính phủ Maldives đã sớm tỉnh ngộ, nhận ra trò lừa đảo của N7W và đã rút lui từ tháng 5/2011
  Tổ chức lừa tiền thế giới
  New7Wonders.com chỉ là ý tưởng “kinh doanh” của một người Canada gốc Thụy Sĩ tên là Bernard Weber. Đây là website của một tổ chức tư nhân đặt trụ sở tại Thụy Sĩ (New Open World) chứ không phải của một dự án của một chính phủ hay tổ chức uy tín nào trên thế giới. Bằng khả năng quảng bá, marketing khéo léo, cộng với cách chọn tên của dự án “New 7 Wonders of Nature”, “7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới”, Bernard Weber đã đánh vào lòng tự hào dân tộc, lôi kéo và đánh lừa được rất nhiều phương tiện truyền thông, thậm chí cả các ban ngành về tài nguyên thiên nhiên & du lịch ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước nghèo có hiểu biết và dân trí thấp.
  Bên ngoài, tay lừa đảo Weber tuyên bố rằng dự án của mình “phi lợi nhuận”, nhưng cái sự “phi lợi nhuận” đó giúp hắn kiếm bộn tiền. Mỗi địa danh tham gia phải … kí hợp đồng và đóng cho tổ chức 5k USD/tháng. Các website khác muốn sử dụng các nội dung về các thắng cảnh bình chọn cũng phải trả phí 5k USD/tháng. Ngoài ra, hắn còn có các nguồn thu từ tiền tài trợ, tiền chia từ các công ty dich vụ viễn thông cho phí SMS và vote call, tiền bán các loại hàng hoá như áo phông, đồ lưu niệm với giá rất đắt…
  Đặc biệt, bọn lừa tiền N7W còn chơi trò khốn nạn nhất trong các trò khốn nạn đó là … bán phiếu bầu. Một người có thể nhắn bao nhiêu tin tùy thích để bầu chọn. Tức là N7W “thả cửa” cho các con mồi mua càng nhiều phiếu bầu càng tốt. Việc làm này vừa phản khoa học, vừa mang đậm tính chất lừa tiền thiên hạ.
  Trả lời về khoản “lợi nhuận” khổng lồ, từ 3 năm trước, báo Sachsen (Đức) dẫn lời N7W tuyên bố: “Chúng tôi cam kết sẽ dùng 50% tiền lãi thu được để đầu tư vào việc tu bổ 7 kỳ quan thế giới mới và một số công trình khác”. Khi được hỏi 50% số lãi còn lại sẽ được dùng vào việc gì, N7W im lặng. Chưa kể, đã 3 năm trôi qua nhưng mình chưa thấy tăm hơi gì về khoản tiền tu bổ mà N7W mạnh miệng hứa nó nằm ở đâu cả, bạn nào thấy rồi thì báo cho mình 1 câu với.
  Đẳng cấp chém gió cấp quốc tế
  Ngày 27/9/2011, Bernard Weber đến làm việc tại Quảng Ninh. Hắn mạnh miệng tuyên bố: “Thông qua cuộc bầu chọn đó đã có nhiều danh thắng nhận được rất nhiều sự quan tâm với trên 1 trăm triệu phiếu bầu của người dân trên khắp thế giới, chứng tỏ sự quan trọng và tầm ảnh hưởng rất lớn của cuộc bầu chọn do tổ chức phát động.”
  Chúng ta hãy thử xem qua cái “tầm ảnh hưởng” của N7W. Sử dụng Alexa để tìm hiểu thông tin về N7W thì ta có thể thấy như sau : new7wonders.com xếp hạng 22,607 trên thế giới và hạng 31,656 tại Mỹ. Trong khi đó, cùng thời điểm, trang vnexpress được xếp hạng 386 trên thế giới và hạng 1,167 tại Mỹ. Thậm chí đến cả diễn đàn vn-zoom.com còn được xếp hạng 3,357 trên thế giới và 18,285 tại Mỹ.
  Cả 2 trang viết bằng Tiếng Việt đều có “tầm ảnh hưởng” vượt xa N7W trên thế giới
  Một đều hết sức bất ngờ, trong các nước sở hữu địa danh lọt vào “chung kết”, new7wonders được xếp hạng 1,061 tại Việt Nam, chỉ thua 2 nước IQ thấp đó là Lebanon (240) và Tanzania (265). Tại một số nước IQ cao như Đức, Pháp, Hàn Quốc, xếp hạng của N7W khá… lẹt đẹt, 50,446 ở Đức, 77,133 ở Pháp, Hàn Quốc thậm chí còn không thấy bóng dáng đâu
  Công nhận tầm ảnh hưởng của N7W là vô cùng to lớn đối với nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới
  (Số liệu của Alexa được thống kê ngày 4/10/2011)
  Phản ứng của nhân dân tiến bộ trước thảm họa N7W
  Khi được hỏi về N7W, tổ chức UNESCO tuyên bố rằng: “Mặc dù nhiều lần được mời ủng hộ N7W, nhưng UNESCO quyết định không hợp tác với ông Weber. Mục tiêu của UNESCO là giúp các nước xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản thế giới. Cần xác định các tiêu chuẩn khoa học, xác định giá trị của các ứng viên.” Như vậy, theo UNESCO kết quả bầu chọn của N7W không chính xác và không có khoa học. Cũng phải, bán phiếu bầu thì lấy đâu ra khoa với chả học.
  Nagib Amin, một chuyên gia Ai Cập về di sản thế giới phát biểu: “Ngoài khía cạnh thương mại, lá phiếu không có cơ sở khoa học.” Tại Ai Cập, Bộ trưởng Văn hóa Farouq Hosni gọi cuộc bầu chọn này là “ngớ ngẩn” và mô tả Weber – nhà sáng lập NOWC – chỉ có mục đích duy nhất là “tự quảng cáo”.
  Tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng thư ký Hiệp hội UNESCO VN và nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thế giới, cho rằng việc “mua phiếu bầu và nhà tổ chức thu tiền” này khiến cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới của N7W “không khác gì một cuộc thi Manhunt (Người đàn ông quyến rũ) quốc tế, khi một cá nhân bỏ ra vài nghìn USD để mua hàng trăm lá phiếu”.
  Chính phủ Maldives đã sớm tỉnh ngộ, nhận ra trò lừa đảo của N7W và đã rút lui từ tháng 5/2011
  http://maldivesresortworkers.wordpre…-wonders-scam/
  http://www.mymaldives.com/blog/maldi…7wonders-scam/
  Chắc chính phủ Maldives bị thần kinh mới rút khỏi N7W nếu bọn đó không phải bọn lừa đảo
  Vịnh Hạ Long bá đạo trên bảng xếp hạng N7W
  Tại Việt Nam, từ năm 2007, chính phủ phát động cả 1 chiến dịch cấp quốc gia về bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên trang web lừa tiền quốc tế. Các tờ báo liên tục tung hô N7W, thằng lừa đảo Bernard Weber, hô hào nhân dân Việt Nam hãy bình chọn cho vịnh Hạ Long để “bày tỏ lòng yêu nước”. Cụ thể, từ ngày 22 tháng 2 năm 2008, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã được phía New Open World (NOW) đồng ý là cơ quan bảo trợ chính thức và đã đại diện ký thỏa thuận với NOW. Ngày 25 tháng 2 năm 2008, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ phát động bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nhiều báo như báo Tuổi Trẻ đã lập hẳn 1 chuyên mục để thông tin (với khẩu hiệu “Bầu chọn Việt Nam: Lá phiếu của lòng yêu nước“) thường xuyên và tuyên truyền cổ động cho cuộc bình chọn này. Và như tại Tiền Giang, từ ngày 25 tháng 3 năm 2008, lãnh đạo Tỉnh đoàn, sở Văn hóa Thông tin và sở Bưu chính viễn thông cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên Đoàn khối dân chính đảng tỉnh Tiền Giang đã khởi động chiến dịch 10 tháng bầu chọn cho ba danh thắng của Việt Nam vào danh sách kỳ quan thế giới mới, trong đó có cả việc hỗ trợ đường truyền Internet tốc độ cao miễn phí cho 35 trường Trung học Phổ thông trong tỉnh để giáo viên và học sinh tham gia bầu chọn. Và chỉ trong tuần lễ phát động đầu tiên, đã có gần 10.000 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở thành phố Mỹ Tho đã tham gia bầu chọn. Ngày 14-3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, báo Thanh Niên, Đài Truyền hình Việt Nam và EVNTelecom đã ký hợp tác và phát động chương trình vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên của thế giới cho đến 31 tháng 12 năm 2008, trong đó có 1 “Cuộc tuần hành vòng quanh đất nước bằng xe đạp và thiết lập các điểm bầu chọn cho vịnh Hạ Long ở các tỉnh, thành phố”. Ngày 19/8/2008, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Hợp tác Quốc tế đưa ra 9 chương trình hành động từ nay đến cuối năm cho cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới. Do chiến dịch bầu chọn quá hoành tráng này, 3 địa danh của VN (Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, Phan-xi-păng) bá đạo trên bảng xếp hạng nhiều tuần liền.
  Gần đây, vòng chung kết của cuộc bầu chọn N7W diễn ra cực kì “sôi động”. Thằng lừa đảo Bernard Weber đến thăm Việt Nam vào cuối tháng 9 năm 2011 để PR cho N7W. Lợi dụng lòng tự hào dân tộc và suy nghĩ thiếu chin chắn của người Việt, hắn liên mồm tâng bốc vịnh Hạ Long lên tận trời xanh. Được tiếp thêm đạn, các tay thợ báo bồi bút ngu si IQ thấp liền liên tục khua môi múa mép, tâng bốc N7W và thằng khốn nạn Bernard Weber, tiếp tục kêu gọi các con mồi tự chui đầu vào rọ vì… tình yêu nước.
  Kết luận về N7W:
  Các bạn nên nhắn tin Góp đá xây Trường Sa (soạn tin TRUONGSA gửi 1408) thì thiết thực hơn nhiều việc nhắn tin ủng hộ bọn lừa đảo N7W. Vịnh Hạ Long có nhất bảng thì cũng chả có bố con thằng Tây nào để ý đâu. Còn Trường Sa được xây dựng kiên cố thì chúng ta sẽ giữ được mảnh đất hương hỏa cha ông.
  Theo Diễn đàn lịch sử Việt Nam

 5. Sao ko nói sớm, nói vào năm 2007 í

Ý kiến phản hồi