Đua xe buýt…

Vừa rồi, tôi bắt nhầm chuyến xe buýt từ Vũng Tàu lên Thành phố và từ đó chứng kiến một cuộc đua giữa các xe buýt….
Chính xác hơn là cuộc đua giữa xe “giả buýt” (hay nói toạc ra là xe dù) và xe buýt…chính hiệu. Hai loại xe này nhìn bề ngoài thì rất giống nhau nhưng bên trong thì khác nhau một trời một vực. Phải công nhận rằng “xe giả” có chất lượng bỏ xa xe buýt thật ! Nội thất mới và sạch sẽ, chạy rất êm và nhanh. Trong khi xe thật thì pótay.cơm, nhiều lúc tôi tưởng mình lên nhầm cái…khung xe di động hết hạn sử dụng và cần khoảng 30 giây để trấn an chính mình ! Cũng chính vì vậy mà tôi đã bị nó hành bởi những “bệnh già” như : kẹt hộp số không chạy được (phải sang xe) :cuoibebung:, bể vỏ (chờ thay hơn 30 phút), văng gương chiếu hậu (30 phút nữa để đi mua và thay mới), hichic :v_gian1:

Quay lại ..cuộc đua, 2 xe đua nhau từ Ngã Tư Giếng Nước cho đết hết đường 30/4. “Vì sao thế?” – Đơn giản là xe nào chạy sau thì làm gì có khách mà rước, xe đi trước nó “ẵm” hết rồi ! Chính vì vậy mà phải đua mà đua thì phải chạy nhanh, thắng gấp, lấn tuyến, bóp còi inh ỏi….Tôi ngồi kế tài xế xe “giả” nên cảm nhận được không khí của cuộc đua, rất khốc liệt! Nếu xe máy không tự bảo vệ mình bằng cách chạy sát bên lề đường thì nguy cơ “tan xác” là rất lớn.
Quả thật nếu không có chuyện chạy đua tranh dành thì tôi sẽ chọn đi xe buýt giả bởi nó quá “ngon” :v_great: .
Cũng trong lần đi xe giả này, có vài chuyện cũng khá là hy hữu : tôi đi từ Vũng Tàu lên Tp chỉ có 24 ngàn đồng nhưng nhiều người đi sau có người bị chém đến 40-50 ngàn. Có thể nói đây là xe 2 trong 1 : nếu bạn biết đây là xe “giả buýt” thì trả tiền theo dạng xe buýt, còn nếu ai tưởng đây là xe khách thông thường thì đưa…bóp chịu chém, tiền được tính theo kiểu xe Rạng Đông hay Thiên Phú, hichic.
Tóm lại, có thể đánh giá như sau :
“Hàng thật”:
Ưu điểm : ..hàng thật, chạy đúng giờ giấc
Khuyết điểm : …”già”,dơ, yếu :v_leluoi:
“Hàng giả”:
Ưu điểm : “Kòn zin” nên chạy OK, thoải mái và an toàn (nếu không đua, hic)
Khuyết điểm : …chạy vòng vòng bắt khách, thái độ nhân viên chưa lịch sự cho lắm.

2 Comments
  1. ban viet dung lam . hj hj
    nhan vien ban ve

  2. xe giả buýt thường sơn rất giống xe buýt nên người ở nơi khác đến rất dễ nhầm, nhưng ở chỗ mình thì chất lượng cũng … như nhau

Gửi phản hồi