“Ê, định làm gì vào Giờ trái đất ?”

[Cập nhật] Có bạn đã có ý kiến là shutdown…anhhangxom để ủng hộ giờ trái đất. Sẽ như vậy. Anhhangxom sẽ offline vào 8h30 và online trở lại 1 giờ sau đó. Đừng có cố truy cập vào giờ đó để xem anhhangxom…offline như thế nào nhá, haha, trừ phi bạn truy cập bằng điện thoại di động thì mới không phạm luật thôi. Khi bạn truy cập vào trang chủ anhhangxomonline.comze.com hoặc anhhangxom.tk hoặc anhhangxomonline.tk, bạn sẽ thấy tôi offline như thế nào. Với các lượt truy cập từ google thì vẫn vào blog như bình thường.

EarthHourVN
27 tháng 3, ngày mà tôi tin là ai-cũng-biết-là-gì-rồi-đấy : giờ trái đất. Nhưng với riêng tôi, ngày 27 tháng 3 năm nay còn mang một ý nghĩa khác : ngày mà tôi chính thức còn lại một mình ở Việt Nam. Haha, mặc sức tung hoành, tứ hải là nhà, không còn sợ ai tới nhà mắng vốn cha mẹ như hồi nhỏ nữa :cuoibebung:
Vào ngày này năm ngoái, lúc 8 giờ 30 phút, tôi tắt máy tính, xuống đường mua ly café và ngắm xe cộ, ngắm đến gần 10 giờ tối mới trở vào. Vào đến nhà, lập tức mở máy tính và mọi thứ trở về như thường lệ của nó, ngày nào cũng vậy, ngồi máy suốt.
Thực ra, giờ trái đất năm ấy, tôi tự thấy mình tham gia với mục đích cá nhân thì đúng hơn. Ngồi máy tính quá nhiều và đó là cơ hội để tôi thư giãn, rời xa một chút và dường như đó vẫn là cơ hội duy nhất, ngày duy nhất khác với tất cả các ngày còn lại.
Ngày này năm ấy, lúc ngồi uống café, tôi có nhắn tin cho vài người bạn với nội dung kêu gọi ngưng sử dụng điện trong 2 tiếng và đi làm một cái gì đó khác. Mà thực sự là do ngồi một mình buồn quá nên nhắn tin cho tụi nó chơi hy vọng tụi nó cũng buồn-như-tui, một lát sau tôi nhận được những tin nhắn phải hồi :

– Có 2 người nhắn tin lại với nội dung : “Mày rảnh quá ha !”
– Một người nhắn : “Bị khùng hả V ?”
– Một người lặng im
– Một người nhắn tin : “Tao đang ở ngoài biển…”
Chỉ biết : Haizzz, “nâng…ly (café) tiêu sầu, càng sầu thêm” -> hic, thì ra mình là thằng khùng duy nhất. Nhưng không sao, mình thấy được là được, coi như tự mình cho mình cơ hội…đi uống café ngắm xe cộ vậy mà.
– Ê, định làm gì vào Giờ trái đất ? – Tôi không hỏi bạn, tôi hỏi một người bạn-của-tui vào ngày hôm qua và nhận được câu trả lời :
– Đi ngủ chứ làm gì bây giờ !
– Woa, có cần thê thảm vậy không. Ngủ mà không có máy lạnh hay quạt chịu nổi không đó ?
– Haha
Hic, nếu không có gì thay đổi thì 8h30 tối nay chắc tôi cũng đi ngủ luôn cho rồi, cũng cần phải nghỉ ngơi một chút. Hồi sáng đi ngang qua cầu Sài Gòn thấy nước sông quá cạn, chắc do một phần của tình trạng trái đất nóng dần lên. Hôm qua có một cơn mưa nhỏ vào bữa tối, về tới nhà ướt sũng nhưng tôi mong mình ướt hơn nữa. Hy vọng đêm nay sẽ được chứng kiến cảnh tượng : cúp điện, trời mưa to, thật to. Tôi thực sự không muốn lập cái kỷ lục thế giới : người đầu tiên đi bộ qua…sông Sài Gòn :cuoibebung:
“Ê, định làm gì vào Giờ trái đất ?” – Đó là câu hỏi mà tôi muốn hỏi các hàng-xóm-của-tui, chữ “Ê” chả qua là để trùng với câu tôi hỏi bạn-của-tui hôm qua thôi. Thật ra lúc viết tôi đặt cho bài này một tiêu đề khác, viết đến đoạn này thì chợt đổi ý và đặt lại cho nó cái tiêu đề, cái-mà-ai-cũng-thấy-là-gì-rồi-đấy.
Và tôi thật sự hy vọng không ai truy cập vào anhhangxomonline.tk vào giờ-mà-ai-cũng-biết-là-gì-rồi-đấy. Và dù là có “ý đồ riêng” hay ý chung thì vẫn tốt như nhau, tốt cho tôi và tốt một phần nhỏ xíu cho trái đất, vậy cũng đủ rồi. Bạn có thể xem hình ảnh đẹp về giờ trái đất diễn ra vào năm ngoái từ địa chỉ : http://earthhour.org.vn

6 Comments
  1. Hãy đóng cửa blog lại khoảng 1 tiếng để ủng hộ giờ trái đất nào.

  2. Đồng ý shut down máy tính để ủng hộ earth hour nhé, trừ phi anhhangxom thông báo có chương trình tặng key hàng độc ngay thời điểm đó… he he… Enjoy your time!

  3. Haizzz, shutdown máy thì cũng chán thiệt đó, ko bít làm gì, nhưng cũng ủng hộ anhhangxom một phát nào 😀

  4. hahahahah wa zui !anh hang xom viet zui wa

  5. mong cac anh chi co j chi cho em ut nay
    .thank nhiu nhiu

  6. Cái anh hàng “xón” này tích cực tham gia earth hour ghê ha? Ảnh cho dừng blog không phải chỉ trong 1 tiếng mà hình như tính dừng trong một tháng hay sao ấy.

Gửi phản hồi