F-Secure Internet Security 2010 – Dùng bao lâu tùy thích !

Đến giờ tôi vẫn tiếc vì không đủ key để tặng cho tất cả mọi người trong đợt vừa rồi. Qua các comment thì tôi thấy thực sự đang có nhiều bạn cần Panda Internet Security 2010 nói riêng và một phần mềm diệt virus nói chung. ‘Nói riêng’ thì tôi chỉ có 4 key nhưng ‘nói chung’ thì nhiều lắm : các bản dùng thử 3 tháng của NIS, PIS, và cả bản Kaspersky CBE7 nữa. Vì sự an toàn cho máy tính của các hàng+xóm-của-tui, gần như cả sáng hôm nay tôi dành thời gian để cài thử F-Secure Internet Security 2010.

Hồi sáng, khi đọc tin thì tôi thấy có một bản đánh giá các phần mềm Antivirus và F-Secure Antivirus 2010 xếp hàng thứ 2 thì phải, trên cả Kaspersky Antivirus hay Norton hay Panda. Đành rằng quá trình đánh giá này chỉ là tổng quát và thực tế có thể khác nhưng qua đó cho thấy F-Secure không phải hạng xoàng, mà lâu nay nó đã vậy rồi. Chả qua mọi người quá quen với tên tuổi của Kaspersky mà thôi. Tôi đã cài chung F-Secure Internet Security 2010 với Kaspersky CBE 7 và vẫn chưa thấy xảy ra…nội chiến , hehe.
F-Secure Internet Security 2010

Nếu bạn chưa có một phần mềm security nào trên máy thì đừng “kén cá chọn canh” nữa, F-Secure Internet Security 2010 với thời hạn dùng do tự bạn quyết định ! Không tin ? Đọc tiếp để xem tôi thật hay nói đùa.

Thật ra chương trình tặng key này của F-Secure đã có từ lâu và hình như tôi đã giới thiệu rồi thì phải, tôi cũng không nhớ nữa nhưng lần này tôi đã cài thật và tận mắt chứng kiến. Đúng ra key này được tặng bởi tạp chí CHIP và áp dụng cho bản 2009 nhưng may mắn là mọi người có thể dùng cho phiên bản 2010.

“Có gì hot?” – Với F-Secure Internet Security 2010, bạn có thể cộng dồn key. Ví dụ bạn có 2 key bản quyền, mỗi key có thời hạn 3 tháng, vị chi là bạn có..7 tháng dùng nếu nhập cả 2 key (6 cộng với 1 tháng dùng thử là 7). Đó là lý do tôi đặt tiêu đề là “Dùng bao lâu tùy thích” vì nếu bạn có nhiều key thì thời hạn dùng càng nhiều.

Cách nhận key :
– Truy cập vào địa chỉ : https://www.f-secure-estore.de/url.php?cnt=chip08
– Nhập địa chỉ email của bạn vào ô đầu tiên và bấm vào cái nút là xong
– Key bản quyền sẽ được gửi đến bạn qua mail ngay sau đó

Tải file cài đặt :
Bạn tải file cài đặt, dung lượng chừng 70.1Mb từ địa chỉ http://download.f-secure.com/estore/fs2010.exe

Cài đặt :
Bạn cài đặt như bình thường, tôi nhớ là trong quá trình cài đặt, nó sẽ yêu cầu nhập key nhưng bạn hãy chọn dùng thử 30 ngày với bản Internet Security 2010 để cài tiếp. Nó sẽ yêu cầu bạn thiết lập chế độ lọc web, bạn có thể bấm Cancel để bỏ qua hết.

Nhập key :

Sau khi cài đặt xong, nó sẽ tự động cập nhật. Sau khi cập nhật xong bạn khởi động nó và bấm nút Settings > cửa sổ hiện ra chọn thẻ Other Settings > chọn thẻ Subsciption > bấm nút Change key và nhập key bạn nhận được qua email vào. Nó sẽ kiểm tra key và hạn sử dụng sẽ hiển thị ngay lập tức.
FSecure2010b

Nếu bạn có nhiều key thì cứ lặp lại bước trên, key sẽ được cộng dồn. Như trong hình minh họa, tôi đã nhập 2 key và hạn dùng tăng lên 7 tháng.

Lưu ý : Mỗi địa chỉ IP chỉ đăng ký được một key mà thôi và thời hạn của key là ngày 15 tháng 2 năm 2010. Nếu quá thời hạn mà bạn không nhập key thì key này cũng vô dụng thôi.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)
 1. anhhangxom oi. da giup thi giup cho tro’t. chi e cach thay doi ip 1 cach don gian di. de e dang ky’ hang tram cai key luon

 2. cam on anhhangxom! cai nay chac cung hay nhung ma minh dang dung kis 🙁 ngai thay doi 😀

 3. vui thiệt, việc đầu tiên sau khi cài là nó cấm trang của anhhangxom, hehe. chắc là trang web này rất ” nguy hiểm” nhưng thực sự đây là trang web ruột của tui

 4. Cám ơn anhhangxom nhiều nha, nhưng mà sao trang này của anh bị chặn vậy

  • Haha, về vấn đề này tôi cũng pótay. Tôi đang dùng nó và có thấy nó cấm đoán gì đâu.
   Có điều khi tôi chơi StarCraft chung với mấy anh em trong phòng, khi mọi người đang chờ đợi giây phút tôi bấm nút Start Game để “ra trận” thì đột nhiên hộp thoại của F-Secure hiện ra -> có chuyện gì vậy V? Em cũng không biết nữa ! Vì hộp thoại hiện ra dưới nền của Game nên hình ảnh bị mờ, nhìn kỹ tôi mới thấy F-Secure hiện thông báo nhưng tôi bấm Accept để nó “cho qua” cho rồi.

   Nghĩ lại thì nó hiện thông báo cũng có lý do đó : bởi vì tôi đang làm máy chủ -> những máy khác kết nối vào để chơi Game -> cảnh báo nguy hiểm, hehe, dù sao nó cũng là phần mềm thôi mà.

   anhhangxom ngoài đời có thể nguy hiểm nhưng anhhangxomonline thì không đâu, haha.

   Còn nếu bạn biết chắc một website là an toàn và không muốn nó hiển thị cảnh báo thì hãy bấm vào nút “This site has not been analyzed yet” -> chọn Settings -> của sổ hiện ra bấm vào chữ Trusted sites..-> của sổ hiện ra bấm nút Add và nhập địa chỉ website mà bạn tin tưởng.
   À, xém quên. Em “thinh” thân mến . Anh thấy em hỏi cách đăng ký nhiều để em đăng ký “hàng trăm key luôn” -> hoảng hồn -> anhhangxom…Offline đến giờ luôn :cuoibebung:
   Thôi được. Em ráng đợi đến thứ hai nhé anh sẽ giới thiệu một phần mềm làm chuyện này. Nhưng em nhớ là đăng ký vừa vừa thôi nhé, chừa “đường sống” cho các hàng xóm khác của anh nữa nha. Haha

 5. Hôm bữa xin key panda của anhhangxom,cái máy nó bị oanh tạc đến nỗi phải format cài lại win.Vừa mua 3key kis thì bây giờ anhhangxom giới thiệu một phầm mềm diệt virus cũng khá tốt. Cái số em sao nó đen thế ! Chắc đợi đến thứ 2 chờ anh hàng xóm giới thiệu cách thay đổi IP để đăng ký cả trăm key giống anh bạn Thinh sài cho nó đã:) Dù gì cũng cảm ơn anhhangxom thật nhiều.Vì trước mắt đã đăng ký 1 key cài thử rồi 🙂

 6. cảm ơn anhhangxom rất nhiều.Đang cố gắng tham khảo và đăng ký thật nhiều key để sài cho lâu 🙂

 7. Em đang xài F-Security cho máy laptop, em định đăng ký key để xài cho máy bàn được không anh? Em sợ trùng IP nên không update được, mong anh trả lời dùm… 🙁

  • Cái này mặc dù chưa thử nhưng anh nghĩ thế này :
   – Nếu 2 máy cùng sử dụng F-Secure (mỗi máy sử dụng 1 key bản quyền khác nhau) thì bạn có thể yên tâm, dù có trùng IP đi chăng nữa.
   – Chỉ sợ bạn dùng 2 key giống nhau mà thôi -> cái này thì cho dù khác IP thì cũng die như thường.

 8. Em cảm ơn, em vừa reg thêm key.
  Em thấy reg cũng dễ lắm, nếu không hide IP thì sau mỗi lần restart máy là reg được 1 key ( không trùng email ) …

 9. em đã đăng ký được 12key.Nhưng không biết có trùng với bác nào không haha.
  Vẫn chưa cài thử vào.

 10. Anh hàng xóm làm ơn giúp mình kiểm tra lại link download, mình theo cách của anh hướng dẫn đã đăng kí được key rồi, mà sao lại không download phần cài đặt được vậy anh !
  Anh coi lại giùm nhé, cảm ơn anh rất nhiều đấy !!

 11. Bạn hãy thử lại đường dẫn tải file cài đặt trên một trình duyệt khác như firefox xem sao. Bởi vì tôi đang dùng máy ở tiệm Net và cũng không tải được. Nếu vẫn không được thì ngày mai tôi sẽ upload file cài đặt lên và đưa đường dẫn để bạn và mọi người tải về.

 12. Mình đã thử trên cả Firefox & Opera luôn rồi nhưng mà vẫn không được.
  Thôi chắc lại phiền anh mai post link khác vậy.
  Cảm ơn anh.

 13. Quái thật tui cũng download về có sao đâu Mà trong download.com.vn cũng có link đó
  http://download.com.vn/download/get-soft.aspx
  mà anhhangxom cho em hỏi tí cái này có kiểm tra link trong IE lại còn cấm trang của anhhangxom Nhưng em dùng Google Chrome lại chẳng có dấu hiệu gì Không bít nó có bảo vệ khi mình dùng trình duyệt khác IE không

 14. Hic đăng kí nhận key rồi mới biết là đã expired từ 15/2. Còn cách nào để có key k anh 😐

  • @Vince : không còn cách nào khác. Cho dù hiện tại có ai đó còn giữ key thì key đó cũng đã hết hạn active rồi. Bạn chọn một phần mềm diệt virus khác vậy. Hy vọng bạn có tham gia trong đợt tặng key bản quyền của BitDefender vừa rồi.

Gửi phản hồi