5 Comments

 1. mr.chidotoji
  August 16, 2013 @ 11:21 am

  Trong trường hợp anh nổi hứng sắm sửa đồ đạc và mua Chromecast thì cho em đặt ké với nhé he he :3

  Reply

 2. Hailua
  August 16, 2013 @ 11:44 am

  Có 1 ý tưởng này AHX thử làm xem có ok ko nhé:

  1. Tôi có 1 tablet (xài droid hay iOS, nhưng iOS mình nghi là khó chơi chung với Chromecast)
  2. Tôi có 1 Projector, có đủ màn chiếu
  3. Tôi có 1 con laptop HP (có cổng HDMI). Con laptop này đang cắm nối lên Projector để trình chiếu (thuyết trình, thảo luận v.v…)

  Yêu cầu:

  Cắm con Chromecast vào Laptop. “Bắn” nội dung từ Tablet ==> laptop, mà laptop đã nối sẵn lên Projector rồi ==> nội dung sẽ đc “bắn” sang màn hình trình chiếu. Vậy thì khi thuyết trình tôi sẽ cầm con tablet đi long nhong trong phòng, Huơ tay múa chân và…vuốt …tablet ==> Nội dung trên màn hình trình chiếu sẽ nhảy theo.

  Thế tại sao tôi ko cắm ngay Chromecast vào Projector cho khỏe, khỏi qua Laptop :
  1. Do Projector ko có lỗ cắm HDMI.
  2. Giả sử có cổng HDMI thì do Project để trên giá & treo trên phòng họp (các phòng hội nghị đều thế cả), ko lẽ mỗi lần “bắn” là ta trèo lên…cắm ???

  AHX thử test rồi cho mọi ng biết hoặc ai có ý hay thì xin góp ý nhé.
  Cám ơn nhiều !

  Reply

  • anhhangxom
   August 16, 2013 @ 12:36 pm

   Hehe, ngay từ đầu, nếu trong danh sách thiết bị của bạn không xuất hiện cái Tivi thì coi như ý tưởng không thể thực hiện được. Bởi vì mục đích của Google Chromecast là truyền tải nội dung số sang màn hình Tivi để xem cho đã. Do đó, nó chỉ chạy được trên Tivi mà thôi. Mà giả sử bạn muốn trình chiếu bài thuyết trình bằng PowerPoint lên màn hình Tivi thì cũng không dùng được Chromecast bởi vì nó không hỗ trợ Powerpoint hoặc các ứng dụng văn phòng.

   Mình hiểu ý tưởng của bạn là muốn cầm tablet để tiện cho việc trình chiếu và giải pháp duy nhất trong tình huống này là sử dụng một phần mềm remote dạng như là Teamviewer hay VNC để từ tablet sẽ điều khiển màn hình của laptop.

   Reply

   • Hailua
    August 16, 2013 @ 12:47 pm

    Thanks AHX,

    Việc kết nối theo bạn thì dùng Teamviwer hay hơn ==> ok

    Còn chuyện “bắn” lên TV bài thuyết trình PP thì mình nghĩ phải được chứ. Vì Chromecast như 1 cây cầu chỉ truyền nội dụng lên TV thôi, còn lại file PP có đọc được hay ko thì tùy thuộc vào Tablet chứ ?? Mà Tablet chạy Android thì có nhiều phần mềm đọc đc file PP mà như OfficeSuite Pro, Quickoffice Pro … (Có điều là ko ai để cái TV trong phòng hội thảo cả, trừ khi sau này màn hình OLED rẻ đi, họ làm 1 con TV 4K 120 inch mà treo lên thì may ra, heheh)
    Còn thì mình muốn “bắn” gì thì nó “bắn” thứ ấy chứ ?? Nói cách khác Chromecast thay cho sợi dây HDMI, còn lại đầu vào do tablet xử lý, đầu ra do TV xử lý. Nếu mình ko rõ nhờ AHX giải thích nhé !

    Reply

 3. Nguyễn Hoàng Nhựt
  August 16, 2013 @ 1:55 pm

  em toàn xài HDD rồi cắm cổng USB của HDD vào tivi coi thôi chứ cái laptop nó chả đủ dung lượng để lưu phim nên cái kế hoạch này coi như phá sản =))

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *