Google Hangouts 11 : Gửi tin nhắn video và chát nhóm theo link

Một người bạn sắp đi Malaysia gọi điện hỏi tôi cách liên hệ với người nhà, cách gọi điện thoại qua Internet. Tôi nói rằng chỉ cần có smartphone + internet là không sợ gì cả. Có thể liên hệ và gọi điện thoại internet với người nhà bằng các ứng dụng như Zalo, Facebook…Nhưng tôi luôn có xu hướng khuyên dùng Google Hangouts, đặc biệt là khi phiên bản mới (chưa được công bố) được tích hợp thêm 2 tính năng là gửi tin nhắn video và tính năng chat nhóm với bất kỳ ai có tài khoản Google mà không cần phải “add friend” hoặc gửi lời mời kết bạn.
Một đặc điểm chat của Google Hangouts là bạn có thể chat với bất kỳ ai có tài khoản Google. Nếu người đó chưa có trong danh sách bạn bè thì họ sẽ nhận được một thông điệp hỏi rằng có muốn “nói chuyện” với bạn hay không. Nếu người đó chấp nhận thì cả hai sẽ là bạn và có thể sử dụng Hangouts để gọi điện, nhắn tin…
Trong trường hợp hai người đang nói chuyện và muốn có thêm nhiều “người lạ” tham gia thì phiên bản mới đã hỗ trợ vấn đề này : bạn sẽ được cung cấp một đường link và bất kỳ ai truy cập vào đường link này đều được tham gia vào nhóm chat mà không cần mọi người phải kết bạn với nhau. Xong việc thì ai về nhà nấy :))
Để tạo đường link chat nhóm, từ cửa sổ chat, bạn vào phần Settings > chọn “People & options” > bật tính năng “Joinning by link” > bấm “Share link” và chọn một trong các hình thức chia sẻ đường link. Bạn gửi đường link này cho những người bạn muốn vào chat cùng, họ chỉ cần có tài khoản Google là đủ.
Google Hangouts 11 : Send video message and share link
Còn với tính năng gửi video thì càng đơn giản hơn, dưới màn hình chat bạn sẽ thấy biểu tượng video, bấm vào đó và “tự sướng”, sau đó bấm nút “Send” để gửi.
Cũng cần phải nhắc thêm chút nữa là bạn có thể sử dụng Google Hangouts để gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí 🙂
Hiện phiên bản Google Hangouts 11 vẫn chưa xuất hiện trên Google PlayStore nên cách duy nhất là tự tải về file apk để cài đặt trên apkmirror.com

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi