Khắc phục lỗi không tắt được quá trình tải file trên Android 6

Hôm qua, tôi sử dụng điện thoại để tải vài tập tin từ internet và “phát cuồng” khi không thể nào huỷ được quá trình tải tập tin của điện thoại ! Cách duy nhất để ngăn nó tại thời điểm đó là ngắt kết nối internet. Nhưng Android đúng là thông minh, nó sẽ tự động tải tiếp khi điện thoại bật lại wifi :))
Chụp ảnh và gửi lên cộng đồng Android nhờ trợ giúp lỗi ngớ ngẩn này, tôi nhận được khoảng 20 phản hồi ngay lập tức ! Có người hỏi tôi “đang làm gì đó”, có người khuyên tôi “đừng tải bậy bạ”, có người khuyên tôi reset lại điện thoại…v…v…Đa phần lời khuyên là nên truy cập vào phần Application Manager, tìm và “force stop” ứng dụng Download Manager. Xui thay, chả có cái tiến trình nào có chữ “Download” đang hoạt động cả nên dù có “force stop” hết cái mớ apps đó thì điện thoại vẫn cứ download bình thường !
How to force stop a running download on Android 6 ?
Bình thường, khi bạn tải một file thì quá trình tải như hình bên trên sẽ có kèm theo 2 cái nút là “Cancel” để huỷ quá tình tải và nút “Pause” để tạm ngưng. Nhưng trong nhiều trường hợp, 2 nút trên sẽ biến mất nên bạn không thể tác động vào quá trình tải được nữa.
Cũng may, có một gợi ý vào phút chót và nó đã giúp huỷ quá trình tải tập tin của Android. Xem video “How to force stop a running download on Android 6 ?” bên dưới nhé :))

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi