HEU KMS Activator và KMSPico, công cụ active Windows 8 và Windows 8.1

HEU KMS Activator và KMSPico, công cụ active Windows 8 và Windows 8.1Hồi bữa, do nông nổi mà tôi đã để status trên fanpage là “Installing Windows 8.1…”, sau cả buổi trưa active by phone và luôn nhận được câu nói quen thuộc “I’m sorry…”, tôi quyết định “treo” status mới là “Restoring Windows 8…” :))

Tôi quyết định quay lại bản Windows 8 bởi vì bản này đã được active by phone thành công hồi năm ngoái 😀 nhưng nào lại dễ dàng như vậy : muốn phục hồi bản Windows 8 Pro 64bit đã backup trước đó thì hệ thống hiện tại phải là Windows 8 Pro 64bit !

Trong quá đình chờ đợi phục hồi, tôi có dịp test thử hai công cụ dùng để active Windows là HEU KMS Activator v6.4 và KMSPico v9.05
HEU KMS Activator v6.4 mặc dù ghi là có khả năng active Windows 8.1 nhưng thực tế thì không được, ít nhất là với bản 6.4. Còn với Windows 8 Pro thì nó active trong vòng 1 nốt nhạc ! Công cụ này còn có khả năng active các phiên bản Office, kể cả phiên bản mới nhất là Office 2013, quá trình active thậm chí là không cần kết nối Internet.

Còn KMSPico v9.05 thì có thể active thành công phiên bản Windows 8.1 Pro 64bit mà tôi đã “lỡ dại” cài trước đó.

Cả hai công cụ này đều active key theo kiểu KMS nhưng không hiểu sao không có kết nối internet mà nó cũng active được :)) và dĩ nhiên là nếu active theo cách này, key bản quyền chỉ có thời hạn nhất định, thường là 6 tháng. Có nghĩa là sau 6 tháng, bạn phải sử dụng những công cụ này để active lại Windows.

Để kiểm tra thời hạn, bạn chạy Command Prompt ở chế độ Admin và gõ câu lệnh : slmgr /dlv .Số ngày hết hạn sẽ hiện ra như trong hình.

HEU KMS Activator và KMSPico, công cụ active Windows 8 và Windows 8.1

Ngoài việc mua key bản quyền thật sự hoặc tìm cách active by phone thì tất cả các phương pháp khác đều không an toàn, nhất là những tools dạng này. Những công cụ này chạy với quyền admin nên nó có âm thầm làm chuyện gì thì chúng ta cũng khó lòng phát hiện. Và thực sự thì Kasperky đã “la làng” một trong những file exe trong bộ KMSPico.

Việc active bằng tools như thế này tôi chỉ thử cho biết cảm giác thôi, chứ thực sự không yên tâm về hệ thống. Hỏi thằng em thì nó kêu bữa nó có mua vài key bản quyền Win với giá $15 (kết hợp với việc mua món gì đó bên Mỹ), nhưng xài hết rồi. Nó tưởng tôi không cần nên không có mua thêm :tusat:

Giờ tôi phải cài lại Windows 8 Pro để phù hợp điều kiện restore lại file ảnh hệ thống đã lưu trước đó. Già cả rồi nên an toàn phải đặt lên hàng đầu =))

12 Comments
 1. Có cách nào sài đc IE11 trên windows 8 ko anh,em ko muốn lên 8.1

  • Chào em,
   Rất tiếc là không có cách chạy IE11 trên Windows 8 bởi vì Microsoft cố tình làm như vậy, Họ muốn người dùng nâng cấp lên 8.1 và rất có thể trong tương lại, Windows 8 sẽ “xảy ra chuyện” cũng không chừng 😀

 2. Không có link luôn hả a :s

 3. thôi thì trung thành windows 7 home premium with service pack 1 64-bit

 4. hình như tụi này sẽ dùng QEmu để giả lập server. Bạn bật Task Manager lên là sẽ thấy thôi, tốn kha khá RAM ^_^. Ko thì dùng WinRar giải nén ra là thấy mà. Mình hồi trước cũng dùng cái KMSnano nhưng giờ thôi chuyển sang Active by Phone rồi.

 5. Ngày trước em active bằng key WMC do MS cung cấp,đến h coi như bản quyền luôn,update lên win 8.1 ko bị j,restore thoải mái,có điều office 2013 thì chịu.@_@

 6. Chào anh,em xài thằng kmspico để active,trên máy có sẵn kapersky lun,khi chay thì em tắt thằng kaper đi rồi,nhưng chạy thằng pico xong chả thấy động tĩnh gì,cũng ko active được lun.Anh có cách khắc phục ko ạ.Em xài window 8.1 pro build 9600.thanks anh

 7. bài viết đầy trải nghiệm, cảm ơn ahx

Ý kiến phản hồi