Học lớp 11 mà không có điện thoại di động ?!

Nó đứng đợi cả tiếng đồng hồ do không có chìa khóa vào nhà, tôi hỏi : “Sao không gọi cho mẹ ?”. Nó trả lời “Cháu không có điện thoại di động !”. Tôi như chết đứng khi nghe nó trả lời vậy. Tội nghiệp…tui, bị nó kêu bằng Chú :cuoibebung:. Năm nay “cháu” nó học lớp 11 trường quốc tế…gì đó. Hơi ngạc nhiên vì nó không có điện thoại di động, tôi hỏi : “Đi xe tay ga, học trường quốc tế, nói tiếng Anh như sáo mà không có điện thoại di động là sao hả ?”. Nó đưa ly trà sữa lên miệng hút một hơi, vừa cười vừa nói : “Tại phụ huynh không có cho !” :v_wassat:

Câu trả lời đó làm tôi chết đứng thêm lần nữa :). Tôi không tin một “tiểu thư” thời đại @ mà lại không được phép xài điện thoại di động. Tôi hỏi tiếp “Vậy sao được đi xe tay ga ?”. Nó trả lời : “Tại vì giờ không có ai đưa đón nên phụ huynh mới cho đi xe thôi !”. Ừ thì cũng đúng !
Tôi cũng thấy phục cách quản lý của mẹ nó. Hồi trước tôi có hỏi sao không cho nó qua Mỹ du học. Mẹ nó nói “Nó qua Mỹ có ai lo đâu, qua Úc thì còn được. Với lại chị không muốn cho nó đi quá sớm, không có người quản lý, nó lại còn quá trẻ, sợ sẽ không tốt cho nó”.
Thông thường với giới nhà giàu thì con muốn gì được nấy nên sẽ sinh ra hư hỏng. Có lẽ vì vậy mà tôi bị sốc khi biết “phụ huynh không cho” nó xài điện thoại, mặc dù nó đã học lớp 11. Cái gì cũng có hai mặt, có di động cũng có lợi nhưng cũng có hại. Có lẽ mẹ nó thấy hại nhiều hơn lợi với một đứa chưa tốt nghiệp trung học nên không cho xài, ở cái tuổi này thì di động chắc chỉ phục vụ cho việc … rủ nhau đi chơi và trai gái là chính. Có mấy đứa ở tuổi này xài di động để phục vụ cho việc học tập ?

6 Comments
  1. Cái này đúng rồi a ah` nhưng em nghĩ làm thế thì hơi quá. Lúc trước ở nhà em có mấy đứa nhóc nó mới học lớp 3 xài đtdd e cũng thấy hơi ngạc nhiên, chẳng hiểu là nó cần gì mà phải dùng dt. Hỏi mẹ nó thì mới biết là để nó gọi báo có đi học thêm về sớm thì có người lên đón. Em xin thua…
    Có lẽ người ta nghĩ vậy là tốt cho con người ta, mỗi người mỗi suy nghĩ thôi.

  2. Hàng hiếm, có khi cần bảo tồn :)). Đùa vậy thôi chứ em thấy lớp 11 mà còn quản được như vậy là mừng rồi. Nhà em gần trường cấp 2, thấy bọn nó cầm điện thoại gọi nhau í ới, còn sang hơn cả em. Nhìn điệu bộ là biết không phải dễ dạy rồi

  3. Nhiều trường cấp 3 cũng ko cho học sinh mang đt đến trường nữa mà. Thui như vậy cũng tốt, thông thường ở tuổi này khi có đt, các em bỏ thời gian cũng nhiều cho thứ đó, làm giảm bớt thời gian hoạt động khác.

  4. Mình 19 tuổi mới có cái điện thoại này, nghĩ lại cũng hài. Giờ tiểu học đã đc sắm dt rồi, sang mới thấy thằng nhóc cỡ lớp 3 xài cái QWERTY, vừa xài vừa bảo mẹ mua cho con cái IP =))

  5. Mình lên ĐH mới được bố mua cho 1280 thần thánh đây 😀

  6. 11 mà có đt thì làm gì. SUốt ngày 8 phét chứ làm gì đâu. Trường e hùi đó cấm tiệt dùng đt ấy chứ. Mang vào mà phát hiện là tịch thu đến cuối năm :))

Ý kiến phản hồi