Justdelete.me – Hướng dẫn xóa đủ loại tài khoản trực tuyến

Justdelete.me - Hướng dẫn xóa đủ loại tài khoản trực tuyếnHôm qua có một bạn hỏi tôi cách xóa vĩnh viễn một tài khoản facebook. Trong phần quản lý tài khoản chỉ cho phép bạn chọn “Deactive” tài khoản, hoàn toàn không cho phép bạn xóa nó. Nếu bạn “Deactive” tài khoản thì sau này vẫn có thể sử dụng lại, nhưng nếu bạn xóa tài khoản thì coi như xong, bạn sẽ biến mất trên facebook mãi mãi :))

Tôi phải vào phần Help của facebook thì mới tìm được đường link dẫn tới trang xóa tài khoản của facebook, chỉ cần bấm nút “Delete my account” là ổn. Theo thông tin phản hồi từ bạn đó thì facebook sẽ yêu cầu bạn chờ 14 ngày kể từ khi bạn bấm nút 😀

Nói vậy để thấy việc xóa một tài khoản trên mạng không phải là không tốn công sức :)) .Vì nhiều lý do, có khi bạn còn phải điền vào mẫu đơn và gửi cho bộ phận hỗ trợ nếu muốn xóa tài khoản khỏi dịch vụ của họ. Ví dụ : nếu muốn xóa tài khoản tại Amazon, bạn phải điền vào mẫu form. Nếu muốn xóa tài khoản tại Digg hoặc Skype, bạn phải viết mail cho bộ phận hỗ trợ….

Justdelete.me là nơi tập hợp các hướng dẫn xóa tài khoản của rất nhiều các dịch vụ trên mạng, đơn giản là truy cập vào trang chủ và bấm vào tên của dịch vụ cần xóa tài khoản -> nó sẽ chuyển bạn đến trang xóa tài khoản, tùy dịch vụ.

Justdelete.me - Hướng dẫn xóa đủ loại tài khoản trực tuyến

Trong một số trường hợp, Justdelete.me sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể cũng như những lưu ý khi xóa một dịch vụ nào đó, bạn bấm vào đường link “Show info” (nếu có) bên dưới mỗi dịch vụ.

Justdelete.me - Hướng dẫn xóa đủ loại tài khoản trực tuyến

Justdelete.me tô màu cho các dịch vụ tùy theo độ khó. Với những dịch vụ yêu cầu phải điền mẫu đơn hoặc viết mail cho bộ phận hỗ trợ, dịch vụ đó sẽ được tô màu đỏ. Còn nếu một dịch vụ có thể xóa trong vòng 1 nốt nhạc thì nó thuộc dạng dễ và được tô màu xanh. Với những dịch vụ được tô màu đen có nghĩa là bạn không thể xóa nó hoặc cho dù có xóa rồi thì vẫn có thể khôi phục lại được.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi