Kies Air – Truy cập điện thoại qua sóng wifi

Lâu nay, tôi liên lạc với điện thoại thông qua các phần mềm đồng bộ dữ liệu như Dropbox hoặc SugarSync. Nhưng tối qua tôi không thích như vậy nữa vì gặp phải một vài tình huống bực mình do thao tác rườm rà. Tôi cũng không muốn cắm dây cáp để kết nối với máy tính bởi vì lúc đó điện thoại đang sạc từ nguồn điện. Thế là lên Google PlayStore và kiếm được phần mềm Kies Air của Samsung.
Phần mềm này giúp bạn có thể lấy hoặc chép dữ liệu vào điện thoại ngay trên máy tính thông qua kết nối wifi. Có nghĩa là máy tính và điện thoại cùng kết nối vào một điểm phát wifi nào đó.
Với Kies Air thì từ máy tính, bạn có thể thực hiện các thao tác :
– Truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của điện thoại
– Chép dữ liệu vào hoặc lấy dữ liệu ra để lưu vào máy tính
– Xem và gửi tin nhắn.
– Quản lý hình ảnh/video, danh bạ điện thoại.
– Nghe nhạc từ điện thoại
– Cài nhạc chuông

Skies Air là một ứng dụng dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên. Bạn có thể tìm và tải về từ Google PlayStore với từ khóa “Kies Air”.
Sau khi cài đặt trên điện thoại, bạn mở Kies Air lên :
Kies Air - Truy cập điện thoại qua sóng wifi
Bấm nút Start và Kies Air sẽ cho bạn một đường link như hình bên trên. Bạn gõ đường link đó vào trình duyệt trên máy tính. Lưu ý là cả máy tính và điện thoại phải cùng kết nối với một điểm phát wifi thì mới được. Nếu máy tính bạn chưa được cài đặt Java, sẽ có thông báo yêu cầu bạn tải về và cài đặt Java. Khi thành công bạn sẽ thấy :
Kies Air - Truy cập điện thoại qua sóng wifi
Điện thoại sẽ hỏi bạn có chấp nhận kết nối với máy tính có tên “Softvinh” hay không. Nếu đồng ý, bấm nút Allow. Và trên trình duyệt máy tính sẽ hiển thị giao diện của Kies như thế này :
Kies Air - Truy cập điện thoại qua sóng wifi
Chọn thẻ “File Explorer”, bạn sẽ truy cập được phần quản lý tập tin trong điện thoại :
Kies Air - Truy cập điện thoại qua sóng wifi
Trên cùng của màn hình sẽ có các tùy chọn “Download” giúp bạn lấy dữ liệu từ điện thoại và lưu vào máy tính. Tùy chọn “Upload” cho phép bạn chép dữ liệu từ máy tính vào điện thoại.

7 Comments
  1. Nếu là android thì có ứng dụng tên là file expert khá hay, đầy đủ chức năng luôn đó.

  2. Cái này chỉ xài được cho đt Samsung thôi 😀

  3. phần mềm air droid tương tự và chạy trên mọi máy

  4. Em dùng thử cái này thấy cũng hay hay. Nhưng có cách nào xuất được bản ghi âm của mình trong điện thoại qua Kies air không anh hàng xóm?

  5. Ai chi em duoc khong e xai galaxy win. Lam sao de may tinh bang ket noi duoc voi wifi kies gi trog dt duoc a 🙁 e nhap mk thi ket noi dc nhug ko co cuc wifj nao ca. E ko ranh ve van de nay lam

Ý kiến phản hồi