Lương có biết không lương…

Sáng nay, câu đầu tiên mà tôi nghe được là xăng đã tăng lên 20.300 đồng/lít ! Haizz, xe sắp xết xăng nữa mới nhục chớ ! Tôi mới đi ăn cơm về và bị sốc thêm lần nữa : giá cơm lập tức tăng lên 20 ngàn / dĩa, mới hôm qua cơm chỉ có giá từ 16-18 ngàn tùy loại chứ mấy, giờ tăng lên 20 ngàn ! Cũng hên là dì bán chè không tăng giá, chắc do cái xe chè đó chạy bằng …sức người đẩy nên tiết kiệm được một khoản. Nghe đồn là thịt giờ cũng mắc lắm nên một anh nói :
– Chắc mấy người nuôi heo dưới quê “ấm” luôn ha !
– Không có đâu, dưới quê giá vẫn vậy à. Nó chỉ tăng giá kể từ khi heo được chất lên xe của thương lái thôi.
Chán quá, kế bên tôi có gói mì tôm, biết vậy hồi nãy ăn quách cho rồi. Cơm đã ngán, tính tiền càng ngán hơn. Nhưng có một tin an ủi : Xăng bên “Cam” có giá khoảng 27 ngàn / lít đó nha ! So ra bên mình còn rẻ chán ! Than thở gì nữa chứ !
Nghĩ lại bên mình nhà nước trợ giá xăng dầu để rồi bọn buôn lậu chở xăng qua Campuchia bán kiếm lời vì bên đó xăng mắc hơn bên mình khoảng 7 ngàn/lít, mà giờ chắc hơn rồi. Nghĩ lại lần này “Ông xăng dầu” làm rất tốt : tăng cái vèo cho thiên hạ bất ngờ chơi ! Rất tốt ! Làm như vậy thì ngay cả đại lý xăng hoặc mấy cây xăng cũng bất ngờ, do đó họ sẽ không có cơ hội để … đóng cửa cây xăng (mặc dù xăng vẫn còn) như mấy đợt trước. Tốt lắm, cứ thế phát huy nhé !
Thực sự mà nói thì tôi không phiền việc tăng giá xăng nhưng tăng từ từ để lương còn tăng theo cho kịp.
Lương ơi lương ơi lương, lương có biết không lương…
Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi