17 Comments

 1. LOng
  June 12, 2011 @ 10:40 pm

  Ấu trĩ. một tư tưởng sai lầm như thế ảnh hưởng tiêu cực đên quan hệ thương mại giữa hai nước mà người chịu thiệt nhất vẫn là VIệt Nam, chưa tính đến các lợi ích lâu dài khác khi Việt Nam ta theo sách lược như bây h

  Reply

  • anhhangxom
   June 12, 2011 @ 11:18 pm

   Tôi cũng không biết nữa. Đứng về khía cạnh của một chuyên gia kinh tế thì có thể tôi hoàn toàn mù tịt, dĩ nhiên rồi. Nhưng đứng về góc độ người tiêu dùng thì qua nhiều chuyện xảy ra, tôi tự rút cho mình một bài học là kể từ bây giờ không mua bất kỳ thứ gì dán nhãn “Made in China”, ý tôi là hàng may mặc, thực phẩm và đồ dùng cá nhân. Có thể nó gây thiệt hại … gì đó cho nền kinh tế nhưng thà vậy còn hơn. Những mặt hàng thực phẩm, đồ dùng gia đình của Trung Quốc quá nguy hiểm và chúng ta hoàn toàn không biết nó được làm từ cái quái gì cả.
   Hàng Trung Quốc vào các thị trường Mỹ hoặc EU là hàng chất lượng cao, điều đó không phải bàn cãi nhưng hàng Trung Quốc ở thị trường Việt Nam đa phần là hàng chất lượng kém, điều đó cũng không phải bàn cãi.
   Laptop và iPod mà tôi đang dùng, thành phần linh kiện của nó đều được dán nhãn “Made in China” nhưng nó đã được kiểm định chất lượng bởi các hãng sản xuất tên tuổi như Apple hoặc Dell, đây là trường hợp ngoại lệ duy nhất…

   Reply

  • Hải Triều Phạm
   June 13, 2011 @ 12:00 am

   Việt Nam nhập siêu từ bọn tàu khựa, không biết xuất qua bên đó dược cái gì. Nếu mà có ảnh hưởng thì cũng chỉ làm giảm đi con số nhập siêu từ bọn tàu khựa thôi. Lợi ích lâu dài khác là lợi ích gì, thử nói xem khi mà dân ta chết mòn vì xài đồ tàu khựa?

   Reply

 2. thaiminhvan
  June 13, 2011 @ 12:08 am

  “Chả hiểu dạo này sao căm thù Trung Quốc thế…”
  like câu này của anhhangxom…=))..bởi vì em cũng thế, chả biết có ấu trĩ hay ko , cứ ghét trước cái đã..:))

  Reply

  • Hải Triều Phạm
   June 13, 2011 @ 12:18 am

   Like

   Reply

 3. DOCAOTRI
  June 13, 2011 @ 8:59 am

  cái này giống chuyện ” đeo nhạc cho mèo” ! tại sao dân mình nhập đồ dỏm và dân châu âu được hàng chất lượng. hãy coi lại mình trước rùi phán xử bọn tàu!

  Reply

 4. Nguyễn Văn Cường
  June 13, 2011 @ 1:00 pm

  ủng Hộ anhhangxom

  Reply

 5. htsmobile
  June 13, 2011 @ 3:55 pm

  TQ nó chủ trương phá thị trường VN làm hàng VN không có chỗ đứng trong chính đât nước mình. k hiểu 1 số người ác độc vô lương tâm vẫn có thể làm những sản phẩm như hạt dưa bẩn, rau câu dừ bẩn, cà phê bẩn… bẩn đrr cho chính người vn mình xài. hôm rồi nghe vụ nó phá >1500web việt nam, treo cờ TQ, đổi tiếng TQ.. điên hết sức. anhhangxom commemnt tẩy cahy nó nhìu có khi nào mai nó phá blog của anh k đây?
  đã vậy hôm rồi tại philippin nó còn tuyên bố Trường Sa của nó nước nào muốn thăm dò dầu mỏ phải hỏi ý kiến của nó. Dân bao trợn nhất thê giới. ba lát ba xạo. ngày trước nó cũng tuyên bố thê giới chiến dịch Điện Biên Phủ là của nước nó, còn đưa ba cái hình ảnh dẫn chứng tầm bậy nữa. rrooif còn tuyên bố đảo j mà Điếu Ngư của Nhật Bản cũng là của nó ngày nay Tuởngr Giới Thạch vẫn còn sống trong tinh thần bộ máy lãnh dạo TQ. Bọn TQ là loại mặt dày nhất thế giới. lạo đ có lỗ điz

  Reply

  • anhhangxom
   June 13, 2011 @ 6:39 pm

   Hehe, bình tĩnh bạn. Cái vụ nó hack web của mình là do mình gây sự trước mà, đúng ra mình không nên làm vậy chút nào.
   Thực sự mà nói, đụng đến lĩnh vực công nghệ thì tốt nhất chúng ta đừng nên gây sự với các nước khác. Bởi vì nếu bạn để ý sẽ thấy những trang web thuộc về nhà nước rất nghèo nàn và có thể nói là lạc hậu. Mặc dù vậy, tôi tin chắc 100% là kinh phí để làm những trang web này rất mắc bởi nó dùng tiền của…nhà nước. Hồi trước tôi có vào trang đăng ký tên miền tiếng Việt hoặc trang đăng ký thông tin tên miền nên tôi rất là “thấm”, cùi bắp không tin nổi ! Và dĩ nhiên, việc đánh sập nó đối với một hacker…tập sự cũng chỉ như một bài tập về nhà làm cho vui thôi. Thực sự thì đợt vừa rồi, hàng loạt website có đuôi .gov.vn đều “die” hết rồi đó. Theo nhận định của các chuyên gia thì đó chỉ là hành động của các hacker nghiệp dư mà thôi, hichic.
   Còn việc có sợ blog-của-tui bị phá hay không thì câu trả lời là : sợ chứ ! Chính vì vậy mà tôi đang lo backup nè, :cuoibebung: , haha. Nói chơi chứ chả ai chú ý đâu, hehe.

   Reply

 6. PL
  June 13, 2011 @ 7:55 pm

  Các trang VN đó đúng là đã die , nhưng chỉ có thể xác định hung thủ ra tay hack có …. yếu tố nước ngoài mà thôi !

  Reply

 7. SaddamHussein
  June 13, 2011 @ 11:09 pm

  Xin hỏi ông Long, ông nói vậy là có ý gì, ý ông nói “tư tưởng sai lầm ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ thương mại giữa hai nước mà người chịu thiệt nhất vẫn là Việt Nam…”, vậy ông cho rằng cần phải xài hàng Trung Quốc àh. Ông biết gì về wan hệ kinh tế giữa VN-TQ? Mỗi năm VN thâm hụt thương mại với TQ là hơn 10 tỷ USD, trong khi số tiền này lại bòn rút của châu Âu và của Mỹ về đem dâng cho Tàu Cộng. Tôi nghĩ chắc ông là 1 trong số những người TQ đang sinh sống trên đất VN. VN chả được lợi ích lâu dài gì cả khi quan hệ với TQ, có chăng chỉ là bình phong để giữ quan hệ láng giềng và ý thức hệ giữa hai chính phủ thôi.
  [anhhangxomonline : Comment của bạn đã bị chỉnh sửa nội dung chút xíu, để giữ hòa khí ấy mà. Hehe, bạn thông cảm nhé :v_nhaymat1: . Hơn ai hết, tôi hiểu cảm giác của bạn lúc này mà :v_cuoi2: ]

  Reply

  • SaddamHussein
   June 17, 2011 @ 11:38 pm

   Tôi nghĩ anhhangxom không nên chỉnh sửa lại như thế, bởi vì:
   1. Tôi viết lời lẽ như thế là còn lịch sự lắm rồi.
   2. Anh không thể tuỳ tiện xoá hoặc chỉnh sửa comment của người khác, bởi vì trên blog của anh không ghi chú rằng: “Sẽ xoá hay chỉnh sửa comment nào không phù hợp”.
   Đối với mấy thằng ủng hộ Tàu Cộng thì chửi nó vậy là còn nhẹ. Nếu gặp nó thì giết nó chết đi cũng chẳng sao. Vì chúng nó đáng được như vậy.

   Reply

   • vohinhbong
    September 6, 2013 @ 6:05 pm

    anhhangxom đã nói rất lịch sự rồi,bạn phản biện có vẻ căng quá nhỉ! Sợ kiểu anh hùng bàn phím.

    Reply

 8. JosNguyen
  June 15, 2011 @ 7:07 am

  Em không bik ở EU thì sao chứ ở Mĩ người ta cũng ghét hàng TQ. Nhiều khi lên Ebay hoặc KSL bán hàng, người ta mà hỏi ra là hàng TQ thì có rẻ cũng không thèm mua. hixhix…..

  Reply

 9. JosNguyen
  June 15, 2011 @ 7:10 am

  sự thật mất lòng… trước h TQ đều coi VN là sân sau của bọn nó không ah… cho nên những tâm lí của tụi nó là cứ bán cho VN còn chất lượng thì miễn bàn…. thứ 2, nhiều người VN cũng ham lợi cho nên nhập lậu những hàng kém chất lượng của TQ nên hàng TQ mời tràn lan thế này..

  Reply

 10. JosNguyen
  June 15, 2011 @ 7:12 am

  hầu như 90% là của TQ bạn ah.. vì hình như đây đều là những hacker nghiệp dư nên đều để lại dấu vết rất rõ ràng

  Reply

 11. thangnet
  June 17, 2011 @ 10:04 am

  @JosNguyen: có thể người ta không “nghiệp dư” đâu bạn à
  “Bên thứ 3” giả vờ nghiệp dư cũng ko biết chừng
  Sự thật thì chỉ có thằng hack mới biết

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *