Microsoft Office for Android – Hàng miễn phí từ Microsoft

Microsoft Office for Android - Hàng miễn phí từ MicrosoftHôm 27 tháng 3, nếu tôi nhớ không lầm, giang hồ liên tục viết bài về việc Microsoft “biếu không” phiên bản Office chạy trên nền Android. Thực hư thế nào ?
Dĩ nhiên, đây là sự thật và sẽ chả có gì đáng nói nếu nó không đi kèm với hai chữ miễn phí. Phiên bản trên Android vốn có từ lâu nhưng để sử dụng, bạn phải đăng ký và mua bản quyền sử dụng bộ Office 365 -> chính vì vậy mà chẳng ai mặn mà. Chưa kể, bạn sẽ không bao giờ thấy sự tồn tại của Microsoft Office trên Google PlayStore nếu sử dụng tài khoản Google và điện thoại ở Việt Nam.

Xu hướng mới là miễn phí và … chèn quảng cáo để thu lợi nhuận. Đã có tin đồn cho rằng phiên bản Windows sắp tới sẽ được Microsoft phát hành miễn phí, giống như MacOS của Apple. Nhưng cứ chờ mà xem :))
Phiên bản Office dành cho Android bao gồm “tam hùng” : Word, Excel và Powerpoint. Giao diện của những ứng dụng này không có gì phải chê : thoáng và dễ sử dụng. Vấn đề nằm ở chỗ tính năng.
– Word : đơn giản là bạn có thể xem và chỉnh sửa. Chỉnh sửa ở đây bao gồm : tô màu chữ, tô màu nền, gạch dưới, gạch giữa, tô đậm, phóng lớn và thu nhỏ phông chữ. Và đó là tất cả những gì mà Word có. Bạn không thể chèn thêm hình ảnh vào tài liệu hoặc thực hiện một vài kiểm format tài liệu. Nhìn chung, Word for Android đơn giản chỉ dành cho mục đích đọc và sửa câu văn là chính. Một điểm hay mà tôi thấy là nó có khả năng lập chỉ mục dựa vào format của tài liệu, qua đó giúp bạn đi đến một chỗ nào đó trong tài liệu nhanh hơn.
– Excel : tôi đã thử hàm SUM và nó hoạt động rất tốt :)) .Có điều, nó không hỗ trợ “kéo” từ một ô tới một ô nào đó. Do đó, bạn phải tự gõ dấu hai chấm “:” để xác định khoảng.
– PowerPoint : có vẻ như bạn chỉ có thể đọc file Powerpoint, không thể tạo mới một file từ bộ Office này được.
Microsoft Office for Android - Hàng miễn phí từ Microsoft
Bộ Office này có một điểm đặc biệt là nó chỉ cho phép bạn lưu trữ và đọc tài liệu từ ổ đĩa OneDrive trực tuyến của Microsoft, không cho phép lưu và đọc file từ điện thoại. Điều này có nghĩa là bạn phải có 1 tài khoản mail của Microsoft thì mới dùng được và đồng thời trên điện thoại cũng phải cài ứng dụng OneDrive nếu bạn muốn lấy tài liệu từ “trên mây” xuống. Đau đớn thay, bạn không thể mở được các file tài liệu trong bộ Office trực tiếp từ ứng dụng OneDrive, ngay cả khi ứng dụng này là của Microsoft !
Dù có một số điểm được cho là “thất bại của tạo hóa” nhưng ứng dụng Microsoft Office for Android có khả năng quản lý tài liệu khá tốt, giống như bộ Office trên Windows. Nó liệt kê được lịch sử tài liệu và những tài liệu nào được truy cập gần nhất, giúp bạn mở ra nhanh chóng. Đồng thời nó có thể “nhớ” đoạn tài liệu mà bạn đang đọc hoặc đang chỉnh sửa lần cuối.
Nếu bạn muốn tải và sử dụng bộ Microsoft Office for Android. Bạn phải tiến hành một vài chỉnh sửa đối với tài khoản Goolge và fake IP. Chi tiết vui lòng xem tại : http://anhhangxomonline.net/2014/03/crazy-taxi-by-sega-tai-ngay-taxi-dien-danh-cho-ios-va-android/

2 Comments
  1. đâu cần cực fake IP làm chi em, vào trang:
    http://apps.evozi.com/apk-downloader/
    dán link gú gồ pờ lay vào mà down file apk về mà cài Vinh

Ý kiến phản hồi