Nâng cấp Galaxy Note 4 AT&T SM-N910A lên Android 6 Marshmallow

Trung bình 1 tuần 1 lần, tôi lại vào xda để hóng bản Android 6.0 cho chiếc Note 4 (SM-N910A) đang xài. Ngóc mỏ hóng từ tháng 4 cho tới một đêm mưa gió cách đây 3 ngày, chuẩn bị tắt đèn ngủ thì vớ cái điện thoại hóng lần cuối xem có-gì-hot không, kết quả là vừa có người post lên file update để nâng cấp lên Android 6 ! Tỉnh ngủ luôn :))

Lần này, việc nâng cấp được tiến hành “từ từ” từng file thông qua chế độ Recovery của điện thoại chứ chưa có flash “một cục” thông qua ODIN như mọi khi.
Việc đầu tiên cần làm trước khi nâng cấp là xác định phiên bản Android và phiên bản firmware hiện tại của điện thoại. Với trường hợp của tôi, 3 số cuối của firmware là “OI2”, tương ứng với phiên bản Android 5.1.1. Không may, để nâng cấp lên Android 6.0.1, tương ứng firmware “EPH5” thì phiên bản firmware hiện tại phải là “OI7” hoặc “OI9”. Do đó, tôi phải nâng cấp điện thoại từ OI2 lên OI7.
Sau đây là các luồng nâng cấp, bạn dựa vào đó để xác định mình đang ở đâu và cần phải tải những file nào về (bấm vào dấu mũi tên giữa các phiên bản) :

[Cập nhật] : việc nâng cấp từ OI6 lên EPF2 hoặc EPF4 hoặc U2EPG7 đã cũ và tôi đã update link nâng lên phiên bản mới nhất là EPH7 (là bản chính thức từ AT&T). Để tải được các file từ server của AT&T, các bạn làm như sau :

Tải một add-on cho trình duyệt Chrome có tên là “User-Agent-Switcher”. Sau khi cài xong, chuyển User-Agent sang “Googlebot (Google’s spider)” là có thể truy cập tải được ngay.

Trước khi tiến hành nâng cấp, bạn nên backup lại mọi thứ : nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, thư viện hình ảnh…bởi dữ liệu trên máy sẽ bị xoá sạch (trừ dữ liệu trên thẻ nhớ). Hãy cân nhắc ít nhất 15 phút. Và quan trọng là phải sạc đầy pin.
Tiến hành nâng cấp điện thoại Samsung Galaxy Note 4 lên phiên bản Android 6.0.1 Marshmallow

 • Khởi động máy vào chế độ Recovery : tắt nguồn -> bấm đồng thời 3 phím (cho tới khi thấy màn hình bật lên) : phím tăng âm lượng + nút home + nút nguồn -> chọn file “update.zip”
 • Sau khi update xong, bạn sẽ thấy điện thoại yêu cầu rất nhiều cài đặt ban đầu -> bạn bỏ qua hết vì dù có setup thế nào thì lần update tiếp theo nó cũng bị xoá sạch. Tiếp theo, bạn truy cập vào thẻ nhớ và đổi tên file update tiếp theo thành “update.zip” và lặp lại quá trình nâng cấp.
 • Chi tiết vui lòng xem video bên dưới.


Sau khi update file cuối cùng (OI7 -> U2EPG7), bạn sẽ thấy giao diện Marshmallow thần thánh xuất hiện với đặc trưng là các biểu tượng được bo tròn 4 góc :)) (hình bên hoạ bên dưới là của phiên bản cũ hơn là EPF2)
Nâng cấp Galaxy Note 4 AT&T SM-N910A lên Android 6 Marshmallow
Điểm tôi thích nhất ở bản Android 6.0 này là việc Samsung làm mới giao diện Air Command cho cây bút cảm ứng. Vâng, ngoài các chức năng sẵn có thì bạn có thể thêm vào đó các ứng dụng yêu thích của mình để có thể khởi động ngay khi rút kiếm, à nhầm, rút bút !
Ngoài ra, bạn có thể rút bút ra và viết lên màn hình điện thoại ngay cả khi đang tắt màn hình !
Chi tiết tham khảo trên xda-developer
Cập nhật :
Nếu bạn không thể tiến hành update từ thẻ nhớ điện thoại vì nhận được thông báo “Update from external storage is disabled” hoặc “error/sideload/package.zip (status 7)” thì bạn phải sử dụng ODIN để flash điện thoại về phiên bản OC2 Android 5.1.1, sau đó làm theo bài viết này để update lên phiên bản cao hơn. Xem bài viết hướng dẫn tại : http://anhhangxomonline.net/2015/12/nang-cap-samsung-galaxy-note-4-sm-n910a-len-android-5-1-1/
Hoặc xem video bên dưới, mình đã sử dụng ODIN để flash lại điện thoại từ Android 6.0 về Android 5.1.1 :

Case cho Samsung Galaxy Note 4
Hiện Tùm-lum-shop đang có một số case Samsung S-View Flip Cover dành cho Samsung Galaxy Note 4 với 2 màu là đenđỏ
Samsung Galaxy Note 4 S-View Flip Cover

57 Comments
 1. Up con note4 này có vẻ cực nhỉ!

 2. dữ liệu vân tay có mất ko ad

 3. minh dg 0 ban 5.0.1 ma bi loi qua co the up len 6.0 ko ban huong dan giup minh cam on nhieu

 4. file EPF4 (Android 6) tai o dau vay hangxom

 5. thanks bạn, hướng dẫn chi tiết quá. Để mình vọc thử

 6. Anh ơi link bị lỗi rồi

 7. Tất cả link đều bị chết hết rồi a ơi.
  “Error 403 Forbidden
  You don’t have permission to access the file on this server. ”
  A có thể review khi lên 6.0.1 rồi thì nó có ưu điểm và có lỗi gì trong quá trình sử dụng ko a? Tks a 🙂

  • Để tải được các file trên server của AT&T, bạn có thể làm theo cách sau : Tải một add-on cho trình duyệt Chrome có tên là “User-Agent-Switcher”. Sau khi cài xong, chuyển User-Agent sang “Googlebot (Google’s spider)” là có thể truy cập tải được ngay.
   Còn việc review phiên bản Android 6 thì để mình nghiên cứu thử 🙂

   • A ơi, cho e hỏi cái U2EPG7 khác gì EPF2? If khi đã lên U2EPG7 hoặc EPF2 rồi thì sau này nó ra bản mới hơn (vd như EPG8) thì lúc đó máy có khác như thế nào ạ? và mình có thể lên bản cao hơn vd như từ EPF2 lên EPG7 dc ko?

    • Bản mới nhất hiện tại là U2EPG7. Bản này hoạt động ổn định hơn bản EPF2. Cụ thể là tình trạng tự tắt nguồn khi pin còn khoảng 15% được khắc phục…một phần (lâu lâu vẫn bị). Và đặc biệt là tính năng Android Pay đã hoạt động (dù ở VN ko có tác dụng gì).
     Từ EPF2 không thể nâng lên U2EPG7 bởi đơn giản là không có cái file update tương ứng. Chỉ có file nâng cấp từ OI7->U2EPG7, vậy nên muốn nâng máy lên U2EPG7 thì buộc phải làm cách nào đó để nâng (hoặc hạ) máy lên bản OI7. Tương tự với các bản cập nhật trong tương lai 🙂

 8. Chào bạn, hiện máy mình ở OC4 -> OC6 mà link bạn đưa trên xda die hết rồi, nên mình định OC4 -> OI2 -> … , không biết cách này dùng được không.
  Cảm ơn

 9. Cho mình hỏi nếu ko có thẻ nhớ cái này úp qua odin đã ko , và trường hợp mình đang Android 5.0.1 oc6 mà odin ko nhận phải làm sao

 10. Boa noite gostaria de saber se você tem o root para Smn910A obrigado!

 11. Update lên cái nó không nhận SIM luôn. Bác chỉ cách sửa giúp e với

  • Ặc, vụ không nhận SIM này hình như chưa ai bị 🙂 .Bạn thử thực hiện “Factory reset” lại điện thoại thử xem. Nếu vẫn không được thì phải hạ xuống Android 5.1.1 thôi chứ mình cũng không biết phải sửa thế nào nữa.

 12. anh ơi máy em đang ở OI2 5.1.1 nhưng vào recovery vẫn bị lỗi Update from external storage is disabled…bây giờ sao đây ạ

 13. có cài được tiếng việt không và cài như thế nào anhhangxom ơi?
  thanks!!!

 14. Hi Buddy,
  I need to upgrade my AT&T Note 4 to Marshmallow. From where do i download the files on your page?? I cant understand the language. I cant find the download link??
  After I download, then I need to copy them on my phone sd card and follow the instructions on your youtube vid right….

  • See my screenshot below to know how to download the update files :
   ===================

   Samsung Galaxy Note 4 SM-N910A Android 6.0.1 Marshmallow

   ===================
   Based on your current baseband version, and select the right file(s) to download. After download, you need to copy them to your SD card (not phone memory) and follow my video to upgrade your phone 🙂

 15. Thường có bản offcial là có file odin. Sao 6.0.1 này chưa có nhỉ

 16. Chào bạn máy mình hiện ở bản io12 có full tiếng việt vậy update các file theo cách bạn làm dc ko?

 17. lên eph7 rồi anh ơi

 18. E up đến oi7, vào erecovery con robot xuất hiện gạch chéo, nên ko up lên 6 được . Anh có thể chỉ giúp cách khắc phục. Tks…

 19. Chào anh!
  Máy e vào được recovery nhưng mà sao lại ko vào được “Apply update from external storege”. Nó báo disable. Máy mình 910A – Baseband N910AUCU2DOI2 – 5.1.1.
  Anh biết nó bị gì không?
  KHi vào được recovery nó báo “dm-verity verification failed…”

 20. bạn ơi OC6->OI3 bị lỗi link mất rùi. làm ơn cho mình xin link down được ko?

 21. Hi Bạn,
  Mình đang dùng note 4 – N910V android 5.0.1, mình muốn up lên 6.0. Mình vào phần cập nhật hệ thống để up ma báo lỗi ” Cập nhật phân mềm tạm thời không thực hiện được.Hãy thử lại sau”. Bạn có cách nào up lê 6.o chỉ mình với. Cám ơn bạn nhiều.

 22. Sao oi4 to oi6 duoi la .jar vay bac? ?

 23. Cảm ơn anhhangxom nhé.. mấy bản Hàn rom quá trời mà at&t rất khó tìm. ..e đã làm và thành công.. Tks

 24. EPH5 -> EPH7 không download được bạn ơi !

 25. Cho e hỏi dow từ OC2 lên thì cần thẻ nhớ nao nhiêu gb tks

 26. Bác ơi giúp em fix lại link từ ANIE -> OC2 -> OC4 -> OC6 nhé.
  Em đang dùng bản 4.4.4 giờ coi như phải từ dưới đáy hố sâu đi lên luôn.
  cảm ơn Bác.

 27. Còn link tải không A?
  Em tải của drive google là bị die hết
  Còn file gửi giúp em với.
  Máy em mới chỉ ANIE . 4.4.4
  Email của em [email protected]
  Thanks

 28. Hello
  please , i dont understand this
  i have note 4 AT&T n910aucu2doi2 need to update to the marshmallow
  which firmware will work with it ?
  i need a direct link please

Ý kiến phản hồi