Phân tích website với “Think with Google”

Hồi xưa thì chỉ cần làm xong cái web nó chạy được là coi như thành công, nhưng giờ thì không đơn giản như vậy nữa. Một website ra đời bắt buộc phải thoả mãn một tiêu chí gọi là “Thân thiện với Google”. Nếu như nó “không thân” với Google thì sao ? Đơn giản là người dùng sẽ gặp khó khăn để tìm ra nó nếu như họ sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.
Phân tích website với Think with Google

Vậy làm sao để biết một trang web có “thân thiện” với Google hay không ?

Ngoài chuyện “chơi thân” với Google ra thì trang web phải có một thứ nữa : tốc độ. Một trang web chậm sẽ khiến người dùng chán nản và rời xa bởi thời đại nhà nhà xài cáp quang mà trang web mất 10 giây để load nội dung là chuyện khó lòng chấp nhận.

Dưới góc nhìn của một chủ trang web thì bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích trực tuyến, sau đó nếu thấy nó phán “chưa thân thiện” thì có thể yêu cầu bên thiết kế web sửa lại cho bạn. Nhưng quan trọng là tìm ra được một công cụ đáng tin cậy để bên thiết kế web không thể chối bỏ, hãy thử sử dụng công cụ phân tích từ chính Google tại địa chỉ : https://testmysite.thinkwithgoogle.com

Công cụ phân tích web testmysite.thinkwithgoogle.com sẽ truy cập vào trang web của bạn và chỉ ra cho bạn 3 vấn đề :
– Mức độ thân thiện và tương thích với điện thoại
– Tốc độ khi truy cập bằng điện thoại
– Tốc độ khi truy cập bằng máy tính

Hình bên trên là kết quả phân tích trang tumlumshop.com

Như bạn thấy bên trên, tumlumshop.com đạt mức độ “chuẩn site” cho các thiết bị di động với điểm số 99/100. Nhưng tốc độ truy cập đang có vấn đề, cụ thể, được Google liệt kê như sau :

Phân tích website với Think with Google

Google sẽ hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề bên trên. Chỉ cần bạn bấm nút “Get my free report” và nhập vào địa chỉ email là xong. Khoảng vài tiếng sau, bạn sẽ nhận được email với chi tiết lỗi và cách sửa lỗi :

Phân tích website với Think with Google

Vấn đề còn lại chỉ là đọc và xem có hiểu gì để mà sửa hay không :))

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi