Quét Virus trực tuyến, nên lắm chứ !

Vì nhà tôi không nối mạng nên việc update cho thằng BitDefender chỉ diễn ra vào mỗi cuối tháng vì dung lượng file cập nhật quá lớn, hơn 40Mb thì làm sao mà down thường xuyên được. Mà khổ nỗi tôi hay “tha” về nhà hàng đống phần mềm kèm theo “crack” để test mỗi lần lên mạng, hic liều an nhiều :bidanh1: .
Đôi khi tôi có thể nhận ra 1 file chắc chắn 100% là virus nhưng BitDefender-của-tui lại chỉ đứng đó mà nhìn, cũng may là nó có thể ngăn chặn nếu virus “động đậy” nên tôi có thể tự xoá bằng tay.
Gần đây tôi thường quét các file mà tôi nghi ngờ có virus, thường là các file crack, bằng dịch vụ trực tuyến như http://scanner.novirusthanks.org trước khi “tha” về nhà. Vì những file này có dung lượng không lớn lắm nên thời gian upload và quét diễn ra khá nhanh. Quan trọng hơn là NoVirusThanks là dịch vụ quét tập hợp sức mạnh của 25 phần mềm diệt virus như BitDefender, Kaspersky, AVG, MCAfee, NOD 32….xem danh sách đầy đủ tại đây . Cơ sở dữ liệu nhận dạng của nó được cập nhật thường xuyên nên ít nhất cũng có hiệu quả về mặt…yên tâm.

Để sử dụng, đơn giản là truy cập vào trang http://scanner.novirusthanks.org , bấm Browse để chọn file cần quét từ máy tính và Submit File, đợi kết quả. Ngoài ra bạn cũng có thể quét một địa chỉ web mà bạn nghi ngờ để xem nó có chứa các đoạn mã độc hay không trước khi bạn quyết định truy cập.
Novirusthanks
Novirusthanks1
Như bạn thấy ở hình trên, chỉ có Sophos là phát hiện ra vấn đề, những “ông lớn” còn lại đều bỏ qua. Mặc dù tôi cũng chưa biết loại “Sus/Keygen-A” mà nó phát hiện có nguy hiểm không nhưng ít ra cũng…yên tâm phần nào.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi