Hành trình phỏng vấn

Dear Bạn-của-tui,
Ngày ra đi các bạn gặp tui trên…YahooMessenger và nhắn nhủ : “Có gì hot” thì nhớ báo tin cho tụi này nha, hichic
Ừ thì hot nè : Cuộc hẹn phỏng vấn có thể được chia thành những vòng sau :
– Vòng chuẩn bị : hôm 28 mò lên đến Sài Gòn thì trưa mất tiêu, ăn cơm xong phải lên trường thi gấp, kết quả thi : Đậu, hehe. Tôi chờ tên em họ đón ở cổng trường ĐH Kinh Tế lúc 5h chiều, trời mưa, sau một hồi alo qua lại vì “Anh ở đầu sông em cuối sông”, chúng tôi gặp nhau và bắt đầu đi tìm địa chỉ công ty ở đường Điện Biên Phủ. Hot là ở chỗ 2 người mà chỉ có 1 cái mũ bảo hiểm, làm sao đây ? Tôi chở và hắn ngồi sau làm anh hùng Núp…dưới áo mưa –> một tuyệt chiêu che mắt CSGT khi trời mưa vì lúc đó ai cũng như ai dưới cái áo mưa ! Vấn đề là chúng tôi không giống ai hết vì trời tạnh mưa từ lâu rồi mà người ngồi sau cứ núp trong áo mưa chạy nhong nhong ngoài đường , hic vừa đi vừa vái cho trời mưa nữa, càng to càng tốt cho đỡ xấy hổ! Cũng vì vậy mà thay vì ngó sang hai bên đường tìm địa chỉ, chúng tôi lại tìm xem có CSGT hay không, pótay.
– Vòng phân loại giấy tờ : tối hôm đó tôi đi tìm địa chỉ công ty xong, về tới nhà và bắt đầu phân loại giấy tờ. Cách đây không lâu trên HBO có chiếu bộ phim có thật về một anh chàng mắc chứng bệnh nói lắp, không kiểm soát được (đôi khi người nghe tưởng anh ta giả tiếng chó sủa), một bộ phim rất hay và cảm động . Nếu các bạn-của-tui có xem thì sẽ thấy có đoạn anh ta trải một đống giấy tờ trên bàn và bắt đầu chọn mỗi thứ 1 món (giống tiệc buffet á) và gom lại thành một bộ hồ sơ xin việc, hehe, Me too !

– Vòng gửi xe : Sáng hôm sau tôi tới công ty lúc 8h15, sở dĩ có cái vòng…gửi xe là vì : khi dừng xe trước cửa công ty, bác bảo vệ nhìn với vẻ mặt “mát như đá, lạnh như băng” và có những câu nói cực kỳ ngắn gọn và súc tích : Đi đâu; có việc gì; để xe đó; dựng đứng lên; kiếm ai; hẹn mấy giờ; ngồi đó; chờ chút……má ơi. HIc mới ngồi xuống chưa nóng chỗ thì bị một cô ở đó…hăm doạ (dưới hình thức…kể chuyện với bác bảo vệ) : “Mấy ngày trước cũng có hai đứa đi làm những mới làm có 1 buổi thì đã nghỉ rồi, chịu hổng nổi ” —> choáng ! Hên nhờ ăn sáng rồi nên chị nổi, hehe. Chờ một lát có thêm 2 người nữa đến.
– Vòng phỏng vấn : khác xa so với những gì tôi tưởng-sờ-tượng, chị phỏng vấn cũng là mà tôi liên hệ trước đó, một người khá vui vẻ. Sau một hồi [email protected]&*$& :tranhcai: $^@(!&# tôi xin hẹn 2 ngày nữa lên làm bài test để có thời gian chuẩn bị. Ra khỏi cửa một người hỏi “Sao nhanh zậy ? Mới có 4-5 phút mà” – “Ừ, zậy thôi chứ có gì đâu mà nhiều, hỏi gì nói đó thôi, 2 ngày nữa lên làm bài test”, rồi dong thẳng. Sau đó hả ? Đang ngồi viết blog nè.
Hahaha, viết cũng là một cách xả sì-trét khá hiệu quả đó chứ ! Nói về nhà chuẩn bị cho sang chứ thật ra giờ này còn ôn bài gì nữa, lo …giặt một đống đồ, lau nhà, và còn vài bài viết đang đợi. Bạn-của-tui thân mến, nếu không thấy tập hai của “Hành trình phỏng vấn” trên Blog này thì tự hiểu đi nha.

2 Comments
  1. Chào anhhangxom, HAND có điều muốn hỏi , vì HAND không biết địa chỉ mail của anhhangxom nên đành mượn comment này vậy.anhhangxom có thể cho HAND biết :
    – những yêu cầu căn bản nhẩt+những yêu cầu cao siêu hơn khi một người học ứng dụng web và win cần phải có k?
    – trong những điều đó thì điều nào là khó để hoàn thành nhất ? (theo kinh nghiệm của a)
    – thật sự thì HAND rất tệ môn cơ sở lập trình, HAND thích csdl , và cái này hay dính líu đến c#.net==>trở ngại lại đến ! HAND tự nhủ rằng sẽ tự học lại lập trình- nhưng kiến thức thì nhiều- vậy nên anhhangxom có thể “chỉ bảo” những đòi hỏi của môn lập trình để dùng trên c#.net k?
    HAND toàn hỏi anhhangxom là môn nào đòi hỏi cái gì k ah.( chắc sẽ làm anhhangxom buồn cười..)nhưng mục đích của HAND là phải biết đòi hỏi chủ yếu là gì thì mới dốc sức hoàn thành được.các bài học trên lớp thì học tràn lan -thầy cô chỉ cần học sinh hoàn thành những bài tập – đã có đáp án sẵn hoặc tương tự như trong sách là xong! và HAND thật sự thấy mình thiếu sự linh hoạt.Đa phần nữa là do phương pháp học của HAND còn quá nhiều lỗi.Mong những tâm sự của HAND mong nhận đựơc lời góp ý của anhhangxom.Nếu có thể, mong anhhangxom có thể gửi mail cho HAND.(HAND chỉ hỏi việc học thôi, k hỏi những lĩnh vực ” cao siêu ” khác ..đâu , .cười..(@_^) )

Gửi phản hồi