PdaNet – Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động

PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di độngHôm nay, tôi sẽ cài lại điện thoại như thông lệ hằng tháng với hy vọng một vài lỗi đã được CyanogenMod sửa. Trước khi cài lại thì tôi sẽ viết 3 bài tương ứng với 3 phần mềm tôi đã cài trên điện thoại. Phần mềm đầu tiên là PdaNet, nó sẽ giúp bạn sử dụng kết nối 3G của điện thoại để truy cập internet từ máy tính thông qua dây cáp USB hoặc kết nối bluetooth -> nó đã giúp tôi bớt nhàm chán trong hơn 1 ngày vì mạng của công ty bị sự cố.
Cũng từ vụ này mà tôi mất hơn 100k trong tài khoản Viettel. Bởi vì tôi cứ tưởng mình đang sử dụng gói cước trọn gói 3G Mimax của Viettel nên vô tư lướt web và tải phần mềm. Rồi tự nhiên nó không cho xài nữa và báo phải nạp tiền -> gọi lên tổng đài thắc mắc thì được cho biết rằng “Anh đã hủy gói cước Mimax vào tháng 8 rồi, hiện tại anh đang xài 3G bình thường, xài bao nhiêu trả bấy nhiêu” -> nghe tới đây muốn :v_zastrel:

Giả sử máy tính của bạn không có internet, bạn làm như sau :
– Từ điện thoại Android, bạn truy cập vào Google Play và tải về ứng dụng PdaNet 3.5. Sau khi cài xong, bạn chạy nó lên và sẽ thấy màn hình sau :
PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động
– Nếu bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp thì bấm chọn “USB Tether Mode” > một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn tải về ứng dụng cho máy tính, bấm nút “Yes, let me download” > trang web hiện ra bạn bấm chọn “Windows” để tải về file cài đặt cho máy chạy Windows hoặc bấm “MacOS” để tải về file cài đặt cho MacOS. Sau khi tải về file cài đặt “PdaNet v3.5.exe”, bạn chuyển nó vào máy tính theo đường cáp USB và tiến hành cài đặt.
PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động– Sau khi cài xong, bạn chạy tiếp ứng dụng PdaNet trên điện thoại, khi bạn bấm vào “USB Tether Mode” > một thông báo xuất hiện như hình bên. Nó yêu cầu bạn phải kích hoạt chế độ “USB Debugging” trên điện thoại. Để kích hoạt chế độ này, bạn truy cập vào phần Settings > chọn Developer Options > hộp thoại hiện ra bấm OK > check vào mục “Android Debugging”. Như hình sau :
PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động
– Thoát khỏi Settings và khởi động lại PdaNet > bấm “USB Tether Mode”, bạn sẽ thấy màn hình sau :
PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động
– Trên máy tính, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của PdaNet trên khay hệ thống (trước đó bạn đã cài) > menu hiện ra chọn “Connect Internet” > thông báo “Connected !!” xuất hiện là bạn đã kết nối thành công.
PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động
– Quay lại màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy PdaNet hiển thị dung lượng 3G đang được máy tính sử dụng :
PdaNet - Truy cập internet từ 3G trên điện thoại di động
– Bạn có thể “Turn off PdaNet” để tắt hoặc tắt từ ứng dụng trên máy tính.

12 Comments
 1. Trên android có sẵn chức năng này rồi mà anh.

 2. A hang xom oi cho em hoi: may HK FONE co cai dc k?a chi dum em cai nha!

  • Chỉ cần bạn chắc là nó chạy hệ điều hành Android là OK. Cách cài thì như mình đã hướng dẫn rồi đó. Trên danh sách ứng dụng của điện thoại có một cái ghi là “Play store” > bạn vào đó và sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm ứng dụng tên là PdaNet, sau đó cài đặt nó và làm như hướng dẫn là được.

 3. cái này tích hợp sẵn rồi mà bro,vào setting–>more–>tethering &portable hotspot–> đánh dấu vào usb tethering nếu muốn share qua dây usb ,bluetooth tethering nếu muốn share qua bluetooth 🙂

 4. – e cai xong roi nhung khi chon “USB Tether Mode” thi tren dien thoai bao “turn off Pdanet”chứ Nó k yêu cầu phải kích hoạt chế độ “USB Debugging” trên điện thoại….
  anh chi dum e voi nha

 5. cái LG m đưa t cũng có wifi hospot, mà mạng việt nam nó ko cho xài, giờ phải làm sao?

 6. Mình dùng cái M73 có chức năng modem luôn, tiện hơn nhiều.

 7. Em cai trong dien thoai xong vao settings ma khong co developer options. Vay phai lam sao anh

  • Nếu em không thấy mục “Developer options” trong menu settings của điện thoại thì hãy vào phần “About” hoặc “About phone”. Sau đó nhấp liên tục khoảng 7-10 lần vào một trong các mục hiện ra cho tới khi nó báo đã bật chế độ “Developer” hoặc mỗi lần như vậy bạn quay trở lại menu để kiểm tra xem nó đã hiện ra hay chưa nhé.

Ý kiến phản hồi